10 sự thật thú vị về du lịch Phú Quốc

Thảo luận trong 'Du Lịch - Địa Danh' bắt đầu bởi dongha, 23/3/18.

 1. dongha

  dongha New Member

  Tham gia ngày:
  23/3/18
  Bài viết:
  1
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Phú Quốc là hòn đảo lớn nhất ở Việt Nam, cũng là đảo lớn nhất trong quần thể 22 đảo tại đây, nằm trong vịnh Thái Lan. Du lịch Phú Quốc cùng iVIVU.com khám phá những sự thật thú vị về hòn Đảo Ngọc này nhé!

  10 sự thật thú vị về du lịch Phú Quốc

  1. Phú Quốc là nơi sở hữu những bãi biển đẹp nhất Việt Nam. Vào cuối tháng 2/2008, bãi biển Phú Quốc đã được bình chọn là “bãi biển sạch và đẹp nhất thế giới” bởi ABC News.

  2. Rất nhiều người tìm thấy điểm tương đồng giữa Phú Quốc của Việt Nam và Phuket của Thái Lan.

  3. Có 22 hòn đảo lớn nhỏ trong khu vực nhưng đảo Phú Quốc là lớn nhất với diện tích 567km2.

  4. Đảo Phú Quốc từng là căn cứ của nhà truyền giáo người Pháp Pigneau de Behaine từ những năm 1760 – 80s.

  5. Phú Quốc là quê hương của nước mắm tốt nhất Việt Nam hiện vẫn được sản xuất theo truyền thống là được ngâm ủ trong những thùng gỗ lớn.

  6. Hòn đảo này cũng được biết đến là nơi sản xuất ngọc trai nổi tiếng trên toàn thế giới. Khối lượng sản xuất ngọc trai là cao nhất ở Việt Nam.

  7. Có 2 đền thờ cá Ông ở đảo Phú Quốc, nơi những người dân địa phương thờ cúng Đức Ngài Cá Ông (cũng là cá voi linh thiêng ngoài đại dương) vì tin rằng cá voi là loài động vật có thể giải cứu ngư dân tránh khỏi thiên tai.

  8. Chó bản địa Phú Quốc là loài đắt nhất tại Việt Nam. Chúng ban đầu đều là những con chó hoang dã với hàm răng sắc nhọn, chân cao, ức thon và móng vuốt để bắt mồi, sau đó được huấn luyện để trở thành chó săn bởi người địa phương. Chó Phú Quốc có đặc điểm phân biệt với các loại chó khác là các xoáy lông ở trên sống lưng.

  9. Tháng Tư và tháng Năm là tháng nóng nhất trên đảo, với nhiệt độ đạt đến 35 độ C.

  10. Hòn đảo còn là nơi sản xuất hạt tiêu đen tốt nhất trong cả nước – sản phẩm địa phương nổi tiếng thứ hai sau nước mắm.
   

Chia sẻ trang này