3 loại cây phong thủy mang tài lộc đến cho bạn

Thảo luận trong 'Thú Nuôi - Cây Cảnh' bắt đầu bởi NMTT90, 11/10/18.

 1. NMTT90

  NMTT90 Administrator Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  27/2/17
  Bài viết:
  216
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  1. Cây Ngọc Bích - đem lại nhiều tài lộc

  Đây còn được gọi là cây thường xanh. Đặc tính của loài cây này là dễ trồng, đặt một loại lá xuống đất ẩm là mọc thành cây. Cây này biểu trưng cho tuổi trẻ vĩnh hằng.

  Ngọc bích có lá hình trứng, nhỏ như đồng xu và mọng nước, bởi là loài cây lá nhỏ nên ngọc bích thuộc hành Kim, phù hợp với hướng Tây hoặc Tây Bắc.

  Nếu như đặt cây ở hướng Đông Nam (là khu vực tài lộc) thì năng lượng Kim của cây sẽ xung với năng lượng Mộc của hướng đấy.

  Quan niệm từ xưa do những lái buôn cho rằng ngọc bích có thể đem đến tài lộc vì vậy loại cây này thường đặt bên những quầy thu ngân hoặc máy đếm tiền...

  Bên cạnh đó nhiều người còn đặt cây trang trí tại các lối đi của cửa hàng nhằm kích hoạt năng lượng chủ về tài lộc. Đây cũng là loại cây tốt cho sức khỏe nên gia chủ có thể đặt bên cửa sổ của ngôi nhà.

  [​IMG]

  Xem thêm các loại cây phong thủy để bàn khác: https://caytrangtri.vn/cay-phong-thuy

  Bài viết liên quan: Top 5 loại cây trang trí để bàn làm việc

  2. Cây hòe đại diện cho công danh, phú quý

  Hòe là biểu tượng cho công danh, giàu sang và phú quý, nhiều gia đình từ xưa có quan niệm trồng hòe trước nhà thì con cái sẽ nên danh, còn nếu trồng hòe sau nhà thì đường công danh bị không phát triển được.

  Vì vây, trong trường hợp muốn loài cây này mang lại sự may mắn và thành đạt, bạn hãy trồng trước sân nhà.

  [​IMG]

  3. Cây Phất Dụ

  Phất dụ là loại cây mang lại may mắn vì nó tượng trưng cho ngũ hành: Bản thân cây chính là Mộc, nơi cây sinh sôi là thổ, nguồn nước và dinh dưỡng cho cây lớn lên là Thủy, chậu gốm trồng cây chính là từ Hỏa, trong trường hợp dùng chậu bằng kính sẽ là đại diện của Kim.

  Theo quan điểm dân gian, người ta thường mua phất dụ theo ý nghĩa cành và làm theo các quy luật xét cành:

  - 2 cành: Cho tơ duyên

  - 3 cành: đem đến hạnh phúc

  - 5 cành: Đại diện cho sức khỏe - 8 cành: đem đến tài lộc

  - 9 cành: đem lại thời vận cho gia chủ.

  Xét lĩnh vực phong thủy: tại sao người chơi phong thủy không nên chọn số 4 (4 cành), về quan niệm: Sinh (số 1) Lão (số 2) Bệnh (số 3) và Tử (số 4). Quy luật về ý kiến này được tuần hoàn đọc liên tiếp bởi vậy số 5 sẽ quay lại là Sinh - tức là sinh ra, là Phát ra lộc, là sự phát triển và trường tồn. Như vậy, số 4 là số Tử ko ai mong muốn, là sự bại hoạn, là sự tắt ngụp và chết chóc không nên đặt.

  [​IMG]

  Bài viết: https://vitalk.vn/threads/3-loai-ca...y-giup-nha-ban-day-tai-loc.153925256613366001
   

Chia sẻ trang này