5 loại thuế loại hình doanh nghiệp nào cũng phải đóng.

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi trevang, 7/12/17.

 1. trevang

  trevang Member

  Tham gia ngày:
  26/8/16
  Bài viết:
  52
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Nhiều công ty mới thành lập công ty trọn gói - không biết loại thuế mình phải đóng bao gồm những loại thuế nào? để dễ dàng biết các loại thuế cần đóng bạn hãy tham khảo qua bài viết chia sẻ của công ty Luật Á Châu ngay bên dưới đây.


  [​IMG]

  Những điều cần biết về thuế cho công ty mới: thành lập công ty.
  Đăng ký kinh doanh: Làm thủ tục đăng ký doanh nghiệp (Thông tư số 01/2013/TT-BKHĐT ) tại Phòng đăng ký kinh doanh cấp tỉnh nơi doanh nghiệp sẽ đặt trụ sở chính, sau đó bạn sẽ nhận được Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cùng Mã số Doanh nghiệp. Trong Mã số Doanh nghiệp chính là Mã số đăng ký kinh doanh và Mã số thuế của doanh nghiệp.

  [​IMG]

  Luật Thuế Doanh Nghiệp quy định: Sau khi công ty mới được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cùng Mã số doanh nghiệp, công ty/doanh nghiệp cần liên hệ với cơ quan thuế quản lý trực tiếp để thực hiện kê khai các loại thuế cần đóng.

  Thành lập công ty mới – những loại thuế cần đóng
  Quy định của Luật Thuế Doanh Nghiệp hiện hành về các loại thuế cần đóng cho tất cả các loại hình doanh nghiệp.

  1. Khai thuế môn bài

  Thuế môn bài phải nộp vào ngày cuối cùng của tháng mà Cơ sở kinh doanh mới bắt đầu đi vào hoạt động, nếu công ty mới thành lập đi vào hoạt động sản xuất kinh doanh thì trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký Doanh nghiệp doanh nghiệp phải nộp thuế môn bài. Doanh nghiệp thành lập trong 6 tháng đầu năm phải nộp tiền thuế môn bài cả năm, nếu thành lập trong 6 tháng cuối năm (từ 01/7) phải nộp thuế ½ năm. Hồ sơ nộp thuế môn bài được quy định theo mẫu số 01/MBAI ban hành theo Thông tư số 156/2013/TT-BTC ngày 06/01/2013 của Bộ Tài chính. Mức nộp thuế môn bài hiện nay được thực hiện theo Thông tư số 42/2003/TT-BTC ngày 07/5/2003 của Bộ Tài chính, cụ thể như sau.

  [​IMG]

  2.Thuế giá trị gia tăng.

  Loại thuế này chỉ áp dụng cho những loại hình doanh nghiệp đăng ký thuế GTGT, hoặc hóa đưn doanh nghiệp dùng là hóa đơn GTGT, còn nếu là hóa đơn thường thì không phải nộp loại thuế này, thời hạn nộp thuế giá trị gia tăng là trước 20 hàng tháng.

  Căn cứ Luật thuế Giá Trị Gia Tăng 2008: Mức thuế xuất có thể là: 0%, 5% hoặc 10%

  Có 2 loại phương pháp tính thuế: trực tiếp & tính thuế khấu trừ

  Đối với DN kê khai thuế GTGT trực tiếp trên doanh thu thì sẽ tính thuế theo danh mục ngành nghề tính thuế GTGT theo tỷ lệ % trên doanh thu.

  ( Chi tiết xem tại Thông tư 219/2013/TT-BTC ngày 31/12/2013).

  [​IMG]

  3.Thuế Thu nhập doanh nghiệp (TNDN).

  Căn cứ kết quả sản xuất hoặc kinh doanh mà Doanh nghiệp thực hiện tạm nộp số thuế thu nhập doanh nghiệp của quý chậm nhất vào ngày thứ 30 của quý tiếp theo quý phát sinh nghĩa vụ thuế.

  Cách tính thuế TNDN

  Thuế TNDN phải nộp = Thu nhập tính thuế x Thuế suất TNDN

  4.Thuế Thu nhập cá nhân (TNCN).

  Doanh nghiệp thực hiện khai thuế GTGT theo quý thì bạn cũng phải khai thuế thu nhập cá nhân theo quý, nếu thuế TNCN phải nộp từ 50 triệu đồng trở thì kê khai theo tháng, dưới 50 triệu đồng thì kê khai theo quý Mẫu 05/KK-TNCN.

  5.Thuế thu nhập không thường xuyên.

  Kể từ ngày 1/7/2013 Luật Thuế Doanh Nghiệp đã sửa đổi và bổ sung thì tổ chức, cá nhân trả thu nhập cho cá nhân cư trú không ký hợp đồng lao động hoặc ký hợp đồng dưới 3 tháng, thực hiện khấu trừ theo tỷ lệ thống nhất là 10% đối với thu nhập từ 2.000.000 đồng trở lên/lần trả thu nhập.

  6.Thuế môi trường.

  Doanh nghiệp phải đóng một khoản phí để sử dụng vào mục đích cải tạo môi trường, xử lý chất thải nơi doanh nghiệp hoạt động. Còn nếu doanh nghiệp kinh doanh nhưng không làm ảnh hưởng tới môi trường thì không cần nộp khoản này.

  7. Thuế tiêu thụ đặc biệt

  Các ngành kinh doanh như thuốc lá điếu, xì gà và chế phẩm khác từ cây thuốc lá dùng để hút, hít, nhai, ngửi, ngậm; Rượu; Bia; Xe ô tô; Tàu bay, du thuyền; Xăng các loại; Bài lá; Vàng mã, hàng mã; Kinh doanh vũ trường; Kinh doanh mát-xa (massage), ka-ra-ô-kê (karaoke)….sẽ phải nộp loại thuế này, loại thuế thu đánh vào tiêu dùng của xã hội nhằm điều tiết mạnh vào các loại hàng hóa, dịch vụ cao cấp hay những sản phẩm tiêu dùng không có lợi cho sức khỏe.

  8. Thuế xuất nhập khẩu:

  Loại thuế này chỉ áp dụng tại các doanh nghiệp hoạt động có liên quan tới lĩnh vực xuất nhập khẩu.

  9.Thuế sử dụng đất

  Loại thuế này chỉ đóng khi doanh nghiệp có thuê đất của nhà nước.

  Trên đây là những loại thuế cơ bản mà khi bạn thành lập công ty mới cần phải biết, mỗi loại hình doanh nghiệp sẽ có những loại thuế khác nhau. Nghĩa vụ đóng thuế khi thành lập công ty là hết sức cần thiết vì nếu chậm hoặc không kê khai thuế đầy đủ doanh nghiệp của bạn sẽ bị xử lý hình sự.

  >>> Địa chỉ thành lập công ty trọn gói giá rẻ tại Hà Nội

  Liên hệ tư vấn thành lập công ty trọn gói, tư vấn thuế chi tiết qua địa chỉ dưới đây.
  [​IMG]
   

Chia sẻ trang này