Bí kíp theo đuổi đam mê nhiếp ảnh mỗi ngày

Thảo luận trong 'Máy ảnh - Kỹ thuật số - Camera' bắt đầu bởi thuhien, 29/5/19.

 1. thuhien

  thuhien Member

  Tham gia ngày:
  5/1/19
  Bài viết:
  50
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Dưới đây là 4 cách theo đổi đam mê nhiếp ảnh hiệu quả đơn giản nhất mà chúng tôi muốn chia sẽ đến bạn. Cùng tìm hiểu nhé!

  >>> Xem thêm: Hộp chống ẩm hay Chân đèn Studio


  [​IMG]

  Chụp mọi thứ có thể

  Những cảm xúc khi cẩm máy sẽ tự khắc ập về, mọi vật khi qua ống kính sẽ trở nên lung linh hơn, nghệ thuật hơn để cho bạn thõa sức sáng tạo nghệ thuật. Bạn hãy cố khai thác, nắm bắt toàn bộ vẻ đẹp những thứ xung quanh mình và lưu giữ chúng lại một cách độc đáo nhất.

  >>> Nội dung khác: Chân máy ảnh Hồ Chí Minh


  Hãy cố gắng điều chỉnh các thông số khác nhau cho cùng một bức hình, biết đâu, chúng có thể mang tới những hiệu ứng vượt ngoài mong đợi. Cố gắng học hỏi và trau dồi kiến thức để nâng cao kỹ năng của mình.

  [​IMG]

  Chụp với nhiều góc độ

  Cùng với một sự vật sự việc, hãy thử sáng tạo ra nhiều góc chụp khác nhau với nhiều tiêu cự khác nhau. Bạn cũng có thể sử dụng nhiều kỹ thuật khác nhau cho cùng một góc chụp để cảm nhận sự thay đổi của bức hình khi các thông số thay đổi. Biết đâu trong số đó sẽ mang đến những cảm xúc nhất định và là tác phẩm đề đời của bạn. Việc sáng tạo mang đến cho bạn những khả năng tư duy, sáng tạo hơn trong những góc chụp mới lạ.

  [​IMG]

  Khai thác thiết bị của mình

  Thiết bị nhiếp ảnh như máy ảnh, ống kính cùng các phụ kiện đều là những thứ rất cần cho một nhiếp ảnh gia. Bạn cần phải làm chủ được thiết bị của mình, đầu tư trong giới hạn cho phép để có thể thực hiện bức hình theo ý tưởng của mình đã đề ra. Thiết bị tốt sẽ mang đến những bức hình tốt, tuy nhiên, bạn cần phải khai thác triệt để chúng trước khi có ý định nâng cấp.

  [​IMG]

  Hậu kỳ hợp lý

  Những phần mềm chỉnh sữa hình ảnh hiện nay có rất nhiều và cho đến bây giờ, chúng vẫn luôn là công cụ hiệu quả để các nhiếp ảnh gia hoàn thiện những bức hình của mình. Thậm chí, nó còn cho phép bạn tạo ra những tác phẩm vượt xa trí tưởng tượng của mình. Việc xử lí hình ảnh còn giúp cho bạn có thể xem lại khả năng lấy bố cục và lựa chọn cho mình bố cục hợp lý cho những lần chụp sau.

  [​IMG]

  Tuy nhiên, việc xử lí hình ảnh quá tay sẽ làm cho hình ảnh trông rất mất tự nhiên, đem lại cảm giác nhức mắt cho người xem.

  Nguồn: https:/tincongnghe.net.vn/may-anh/4-cach-de-theo-duoi-dam-me-nhiep-anh-moi-ngay.html
   

Chia sẻ trang này