Cách Ăn Hạt Macca Và Cách Chế Biến Bạn Chưa Từng Thử

Thảo luận trong 'Thực Phẩm - Dược Phẩm - Y Tế' bắt đầu bởi ntphu1995vn, 15/5/19.

  1. ntphu1995vn

    ntphu1995vn Administrator Thành viên BQT

    Tham gia ngày:
    23/11/17
    Bài viết:
    102
    Điểm thành tích:
    18
    Giới tính:
    Nam
    Hạt mắc ca (Macadamia) là loại hạt có nguồn gốc từ châu Úc. Vỏ hạt mắc ca thường có màu nâu, hình tròn, nhân hạt có kích cỡ 2 – 3cm, màu kem sữa, thơm và mềm như bơ. Với hương vị tinh tế, ngọt ngào và giòn béo bạn sẽ chẳng thể cưỡng lại sức hút của mắc ca. Ko chỉ có hương vị, Mắc ca cũng có hàm lượng về chất đạm, khoáng chất vitamin, chất chống oxy hóa polyphenol,...Nhiều câu hỏi đặt ra là nên mua hạt macca ở đâu ngon, mua hạt macca giá bao nhiêu tiền, chế biến hạt macca như thế nào để trọn vẹn dinh dưỡng nhất, bài viết này sẽ trả lời giúp các bạn.

    [​IMG]

    Những phương pháp ăn hạt macca phổ biến nhất.

    • Ẳn trực tiếp hạt lúc vừa tách vỏ.
    Đây là cách ăn macca phổ biến nhất được khuyến khích rộng rãi nhất. Vì bạn sẽ ăn ở dạng thô thuần chất giữ được hương vị nguyên bản, hấp thu tối đa dinh dưỡng có trong hạt macca.

    [​IMG]

    • Chế biến hạt maca thành sữa để uống
    Ngâm hạt mắc ca trong thố sứ hoặc bình lọ thủy tinh với nước lọc từ hai giờ. Thêm 1 muỗng cà phê muối biển và nước chanh tươi hoặc giấm táo chỉ cần khoảng ngâm.

    Sau đấy lọc bỏ nước và rửa hạt macca lại nhiều lần để loại bỏ những chất kháng dinh dưỡng và kháng enzyme.

    Cho hạt macca, muối, nước vào máy xay tùy theo công thức nào bạn lựa chọn ở trên để gia giảm thêm các thứ cần thiết. Xay khoảng một phút cho tới khi mắc ca mịn như kem.

    Bỏ sữa macca vào hũ thủy tinh đậy kín và để trong tủ lạnh, dùng được 2-3 ngày. Còn với sữa làm từ hạt mắc ca ko ngâm thì có thể để khoảng 5 ngày trong tủ lạnh.

    • Kết hợp hạt macca vào các món bánh ngọt, salat
    Nếu bạn thường làm các món salat, có thể cho thêm một nắm hạt macca vào xem nhé.

    >>> Nếu bạn đang tìm một địa chỉ bán Macca uy tín và chất lượng, liên hệ ngay Cửa Hàng Hạt Ngon

    Hotline: 0934 608 609

    Cửa hàng: Lầu 1, 19 Lý Văn Phức, P.Tân Định, Quận 1, TP.HCM, Việt Nam

    Nhà máy: Thôn 3, Thống Nhất, Bù Đăng, Bình Phước, Việt Nam
     
  2. bestonline.kd06

    bestonline.kd06 New Member

    Tham gia ngày:
    21/5/19
    Bài viết:
    21
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nữ
    giờ đã hiểu thệm về cách chế biến hạt maca
     
  3. trieuuann

    trieuuann New Member

    Tham gia ngày:
    4/5/19
    Bài viết:
    20
    Điểm thành tích:
    1
    Nấm Chaga là loại nấm quý hiếm được xem là kim cương rừng xanh một loại dược liệu quý hiếm tốt cho sức khỏe, hỗ trợ và phòng ngừa nhiều bệnh như đại tràng, tiêu hóa, tiểu đường, phòng ngừa ung thư, điều hòa huyết áp…


    Cách dùng nấm Chaga

    Dùng nấm chaga sắc nước uống

    Cho 9 lát nấm chaga thái mỏng từ 1-2mm vào đun với 2 lít nước trong vòng 2 giờ, sau đó chắt lấy nước và tiếp tục cho thêm nước vào đun, đun trong khoảng 1h30 phút thì chắt lấy nước lần 2, tiếp tục làm tương tự lần 3-4 cho tới lần 5 thì bỏ bã.

    Hãm nước uống

    Có thể sử dụng nấm chaga dạng bột, hoặc thái lát mỏng tới các cửa hàng đông y nghiền nhỏ, mỗi lần dùng một muỗng nấu ăn bột nấm chaga, cho hãm vào với một ít nước sôi trong bình giữ nhiệt,Sau khoảng 30p nước có màu café thì lấy ra dùng.

    Sử dụng nấm chaga ngâm rượu thuốc

    Nguyên liệu : Nấm chaga Nga và rượu nếp nguyên chất

    Sử dụng nấm chaga ngâm chung với rượu và ủ trong môt thời gian dài, những dưỡng chất của nấm mất đi sử dụng cách pha trà thì sẽ được tận dụng một cách triệt để trong khi ngâm chung với rượu.


    Liên hệ : 0903.992.971 VĂN (zalo)


    900k/kí (hàng xách tay 100%)
     

Chia sẻ trang này