Cách chọn máy hút mùi cơ bản

Thảo luận trong 'Đồ Dùng Gia Đình' bắt đầu bởi NMTT90, 12/10/17.

 1. NMTT90

  NMTT90 Administrator Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  27/2/17
  Bài viết:
  210
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Máy hút mùi lắp đặt trong bếp giúp không khí trong nhà bếp trở nên sạch hơn, giảm mùi khi nấu ăn. Đặc biệt với những căn nhà bưng kín thì máy hút mùi lại càng không thể thiếu.

  [​IMG]

  Máy hút mùi giúp không gian bếp sạch đẹp hơn​

  1. Tác dụng máy hút mùi

  Tính năng chính của máy hút mùi là hút mùi thức ăn hình thành trong quá trình nấu nướng. Một chiếc máy hút mùi chất lượng sẽ hút mùi và cả khói (khi nấu ăn bằng gas) ở khu vực bếp nữa. Trong thực tế, việc nấu nướng còn xuất hiện rất nhiều loại khí có hại như CO, CO2 nữa. Với những căn bếp có không gian nhỏ, các khí sinh ra trong quá trình nấu ăn (với gas) trở nên nguy hiểm hơn rất nhiều.

  Hít các loại khí độc này với nồng độ cao và liên tiếp sẽ rất nguy hiểm cho hệ hô hấp cũng như sức khỏe của bạn và cả gia đình. Lúc đó, máy hút mùi sẽ phát huy tính năng một cách hiệu quả giúp không khí trong gia đình bạn sẽ trở lên trong lành hơn.

  Về cốt yếu, một chiếc máy hút mùi thông thường không phải là hệ thống lọc không khí tuyệt vời. Tác dụng chính của nó là hút không khí và các loại khí độc bao quanh khu vực bếp và thải ra môi trường bên ngoài. Với các loại máy hút mùi chất lượng cao, nó có thể có thêm tính năng cảm biến hoạt động tự động (auto điều chỉnh công suất hoạt động), công dụng hẹn giờ, chức năng cảnh báo phin lọc mỡ cần làm sạch hoặc thậm chí có thể tái tạo oxy cho không gian bếp nhà bạn.

  XEM MỘT SỐ SẢN PHẨM MÁY HÚT MÙI CHẤT LƯỢNG:

  May hut mui Cata: https://khanhvyhome.com/may-hut-mui-cata.html

  May hut mui Hafele: https://khanhvyhome.com/may-hut-mui-hafele.html

  May hut mui Malloca: https://khanhvyhome.com/may-hut-mui-malloca.html

  May hut mui Teka: https://khanhvyhome.com/may-hut-mui-teka.html

  2. Chọn mua máy hút mùi theo tính năng dùng

  Một chiếc máy hút mùi chủ yếu gồm 8 bộ phận: động cơ, lưới lọc mỡ, than hoạt tính, thân máy và toa, kính gom, phễu hút, bảng điều khiển và cuối cùng là bóng đèn. Phân loại theo cấu tạo, máy hút mùi có những loại phổ biến dưới đây. Máy hút mùi cổ điển (Classical Hood): là loại máy hút mùi đầu tiên và có lịch sử lâu đời nhất trên thế giới với các tác dụng chủ yếu, không khó. Loại này thường có tác dụng lọc mùi với lớp Carbon hoạt tính và sau một thời gian sẽ cần thay lưới lọc. Với loại áp dụng công dụng hút đẩy để thải khí ra môi trường bên ngoài thì sẽ không cần thay lưới lọc.

  [​IMG]

  Máy hút mùi cổ điển phù hợp với các căn bếp nhỏ​

  Máy hút mùi gắn tường (Chimney Hood): là loại máy được gắn trực tiếp lên tường, áp dụng chế độ hút – đẩy qua ống dẫn khí để thải trừ mùi và khói trong quá trình nấu nướng từ trong bếp ra ngoài môi trường. Một số dạng thiết kế đặc biệt của máy hút mùi gắn tường gồm có:

  • Máy hút mùi dạng nón (Pyramid Hood).
  • Máy hút mùi kính cong (Curved Glass Hood).
  • Máy hút mùi kính phẳng (Flat Glass Hood).
  • Máy hút mùi vát (Angled Hood).
  • Máy hút mùi chữ L (L-Shape Hood).
  • Máy hút mùi chữ T (Box Style Hood).
  [​IMG]

  Máy hút mùi kính cong có thể|khả năng} hút khói, mùi tốt​

  Máy hút mùi âm tủ (Built Hood): là loại máy được lắp đặt nằm sau trong tủ bếp giúp tiết kiệm không gian nhất có thể. Một số chế độ máy hút mùi âm tủ phổ biến:

  • Máy hút mùi kéo lên/ xuống (Downdraft Hood).
  • Máy hút mùi kéo ra/ vào (Telecospic Hood).
  • Máy hút mùi dạng cánh mở (Integrate Hood).
  • Máy hút mùi chìm toàn vẹn trong tủ bếp (Canopy Hood).
  Máy hút mùi đảo (Island Hood): là loại máy hút mùi đứng một mình, không dựa vào vào tường hay tủ bếp.

  Máy hút mùi áp trần (Ceiling Hood): là loại máy hút mùi được áp sát trần nhà. Loại này trong các nhà hàng (lẩu, nướng) dùng khá nhiều, chia thành một hệ thống hút khí từ các bếp nướng rồi thải khí vào hệ thống khí thải chung của các tòa nhà, trung tâm thương mại.
   

Chia sẻ trang này