Cách rút USB an toàn khỏi máy tính

Thảo luận trong 'Phần Mềm - Thủ Thuật IT' bắt đầu bởi khiemnh, 13/1/16.

 1. khiemnh

  khiemnh Member

  Tham gia ngày:
  4/1/16
  Bài viết:
  45
  Điểm thành tích:
  8
  Giới tính:
  Nam
  Nếu như USB của bạn đang đọc / ghi dữ liệu trong máy tính mà bạn vô tình tháo nó ra đột ngột thì việc đó có thể khiến cho USB của bạn bị lỗi, làm ảnh hưởng đến các dữ liệu chứa trong nó. Trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách rút USB an toàn khỏi máy tính, cùng theo dõi để biết cách làm này nhé.

  [​IMG]

  HƯỚNG DẪN RÚT USB AN TOÀN KHỎI MÁY TÍNH

  Chú ý: Nếu như bạn đang thực hiện copy dữ liệu từ USB sang máy tính hoặc ngược lại thì cứ để cho nó chạy xong đã. Sau đó thoát hết các cửa sổ mở USB rồi có thể tiến hành rút ra.

  Cách 1: Bước 1: Cick vào biểu tượng USB nằm ở góc phải dưới màn hình Desktop sau đó click chuột phải vào biểu tượng đó và chọn Eject Mass Storage Device để thoát USB an toàn trên máy tính.

  [​IMG]

  Bước 2: Một thông báo sẽ hiện ra, cho biết là bây giờ bạn có thể tháo USB ra một cách an toàn được rồi. Bạn tắt thông báo đó đi và rút USB của mình khỏi máy tính.

  [​IMG]

  Cách 2: Bạn vào Computer và nhấp chuột phải vào thiết bị USB chọn Eject là được. Sau đó rút USB ra khỏi máy tính.

  [​IMG]

  Cách Thoát USB An Toàn Kể Cả Khi Báo Lỗi

  - Nếu bạn đã thực hiện 2 cách thoát USB như trên mà xuất hiện thông báo " Thiết bị đang được sử dụng (This device is currently in use),..." như hình dưới.

  [​IMG]

  - Giải pháp lúc này dành cho bạn đó là sử dụng phần mềm Unlocker để thoát USB nhanh chóng và dễ dàng. Bạn chỉ cần nhấp chuột phải vào ổ USB và chọn Unlocker, sau đó xóa hết các tiến trình đang chạy và chọn Quit.

  [​IMG]
   

Chia sẻ trang này