Chân máy ảnh - tripod cho máy ảnh giá rẻ tốt nhất hiện nay

Thảo luận trong 'Máy ảnh - Kỹ thuật số - Camera' bắt đầu bởi thuhien, 11/4/19.

 1. thuhien

  thuhien Member

  Tham gia ngày:
  5/1/19
  Bài viết:
  44
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Tripod là một trong những phụ kiện cần thiết không thể thiếu đối với những nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp. Dưới đây là top tripod nên chọn mua cho máy ảnh tốt nhất mà bạn không nên bỏ lở. Cùng tìm hiểu nhé!

  >>> Nội dung khác: thẻ nhớ hay đầu đọc thẻ nhớ


  [​IMG]

  Chân máy ảnh được chia ra làm nhiều loại khác nhau, trong đó có sự khác biệt về đầu tripod, là nơi gắn máy ảnh và cũng là nơi gắn cơ cấu điều chỉnh vị trí máy ảnh. Phần đầu này được chế tạo đặc biệt với vật liệu tốt hơn hẳn phần còn lại và là nơi phục vụ các nhu cầu cần thiết của các nhiếp ảnh gia.

  Đầu Pan-head

  [​IMG]

  Loại đầu này thực sự rất phổ biến và không xa lạ trên các loại tripod thường thấy. Loại đầu này có 2 mức điều chỉnh vị trí máy ảnh là xoay và lật. Lợi thế lới nhất của loại đầu này là độ chính xác khi điều chỉnh máy ảnh và thường thì loại đầu này đi kèm với một ống bọt nước để giúp người sử dụng có thể điều chỉnh máy ảnh cân bằng nhất có thể. Tuy nhiên loại đầu này cần nhiều thời gian để điều chỉnh hơn, do đó kém linh hoạt hơn loại đầu ball-head.

  Đầu Ball Heads

  [​IMG]

  Loại đầu này có dạng như một quả bóng bằng kim loại được bọc trong khung, trên quả bóng đó gắn máy ảnh, do đó nó có tên gọi là ball-head. Loại đầu này có thể đáp ứng được đa phần nhu cầu thường ngày và có phần linh hoạt và dễ sử dụng hơn loại đầu pan-head cổ điển. Người dùng có thể quay 360 độ rất linh hoạt nhờ có quả bóng kim loại kia và người dùng cũng có thể điều chỉnh độ lỏng chặt dễ dàng nhờ một cần gạt.

  -Một số loại đầu ball-head xịn cho phép người dùng khóa một chiều chuyển động cho phép chụp các thể loại ảnh lia máy dễ dàng hơn. Với những người mới làm quen với loại đầu này thì có thể hơi khó sử dụng chính vì độ linh hoạt của loại đầu này cũng như việc tinh chỉnh chính xác máy ảnh hơi khó khăn. Tuy nhiên đối với các nhu cầu thường ngày và cơ bản thì ball-head có thể đáp ứng đầy đủ và thỏa mãn người dùng.

  -Loại đầu ball-head có tính linh hoạt và giá thành tương đối mềm, dễ chịu. Sử dụng loại đầu ball-head cho phép các bạn xoay, lật, nghiêng máy rất dễ dàng, nhất là khi người dùng mới đang trong giai đoạn trải nghiệm với nhiếp ảnh cần sự linh hoạt tối đa để thỏa sức sáng tạo với các thể loại nhiếp ảnh khác nhau.Xem thêm bài viết: Giải đáp những câu hỏi khi muốn mua một ống kính mới

  Loại đầu báng súng

  [​IMG]

  Loại đầu tripod này hiếm thấy hơn 2 loại phía trên và kết hợp được ưu điểm của cả hai loại. Nhờ cơ chế điều chỉnh giống như báng một khẩu súng ngắn, loại đầu này giúp người sử dụng vừa có được độ linh hoạt như loại đầu ball-head vừa có được độ chính xác của loại đầu pan-head. Để sử dụng loại đầu này, người dùng phải thao tác như khi bắn sùng, bóp vào “cò” trên tay cầm để làm lỏng chốt giữ, điều chỉnh chính xác rồi nhả ra để cố định máy.

  Trên nhiều loại “báng súng” xịn còn cho phép người dùng điều chỉnh độ lỏng chặt của “cò” bấm, khóa chuyển động một chiều giúp các thể loại ảnh lia máy, quay phim dễ chịu hơn. Tuy nhiên, nó cũng có yếu điểm là độ gọn nhẹ. Đầu báng súng to hơn và do đó khó khuân vác hơn hai loại đầu tripod phía trên.

  Nguồn: https:/tincongnghe.net.vn/may-anh/top-tripod-nen-chon-mua-cho-may-anh.html
   

Chia sẻ trang này