Công dụng của khổ qua đối với bệnh tiểu đường

Thảo luận trong 'Làm Đẹp - Sức Khỏe' bắt đầu bởi Châu Lê, 13/6/18.

  1. Châu Lê

    Châu Lê Administrator Thành viên BQT

    Tham gia ngày:
    11/9/17
    Bài viết:
    103
    Điểm thành tích:
    18
    Giới tính:
    Nữ
    Khổ qua hay còn gọi là mướp đắng bởi đặc tính của mướp đắng có vị đắng, nhưng mà đằng sau vị đắng đấy lại là phương thuốc chữa bệnh vô cùng hiệu quả. Vậy khổ qua có tính năng điều trị bệnh tiểu đường như thế nào, trong bài viết sau đây Difoco Shop sẽ giới thiệu tới độc giả những thông tin và bài thuốc chữa bệnh từ khổ qua sao cho đạt được hiệu quả cao nhất. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé!

    [​IMG]
    Chức năng từ mướp đắng

    Trong đông y khổ qua có tính hàn, vị đắng, không độc, có công dụng tẩm bổ, thanh nhiệt, tiêu khát, nhuận tràng, giảm ho, giảm đau, trừ độc… đặc biệt, khổ qua có chức năng hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường hiệu quả.
    Những protein và các chất oxy hóa cùng với nhiều axit amino đây là 1 loại axit chứa nhiều vị đắng, có chức năng tiêu diệt những tế bào ung thư. Khổ qua còn đựng nhiều tiền tố tạo lên vitamin A liên kết với vitamin C và những chất chống oxy hóa hạn chế bệnh về mắt, cải thiện thị giác, giúp lợi tiểu, bổ sung huyết khí, tuần hoàn máu tốt hơn.

    Đối với bệnh tiểu đường

    [​IMG]
    Khổ qua còn có chức năng làm tăng oxy hóa glucose, giảm sự hấp thụ glucose vào các tế bào, ức chế hoạt tính những men tổng hợp glucose. Công dụng sinh học giống như các tế bào insulin trong khổ qua giúp cơ thể tăng tiết insulin rất tích cực, điều hòa lượng đường trong máu cho bệnh nhân tiểu đường tuýp 2. Hạt của chúng cũng có nhân tố chiết xuất ra để có thể phân giải phần đường, nó có công dụng chuyển hóa những đường thừa trong cơ thể thành năng lượng, làm giảm béo, giảm mỡ đọng lại trong cơ thể và mạch máu.
    Khổ qua giúp giảm glucose trong máu: do chứa chất charatin, momordicin, polypetid-P và vincine có tác dụng bình ổn đường huyết.

    Tạo thuận lợi cho tiêu hóa carbohydrate : khổ qua ức chế những enzym tham gia phá vỡ disaccharides (đường đôi), monosaccharides (đường đơn), vì ấy làm cho giảm lượng glucose được đưa vào máu.

    Kháng Insulin: chứa hợp chất được gọi là glycosides axit oleanolic. Hợp chất này giúp ngăn ngừa hoặc đảo ngược tình trạng kháng insulin, giảm glucose ở bệnh nhân tiểu đường tuýp 2.

    Ngoài ra trong mướp đắng có chứa chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa những biến chứng của bệnh tiểu đường hiệu quả.

    Trên đây là các thông tin về tác dụng chữa tiểu đường của khổ qua. Tuy nhiên, người bệnh nên tham khảo ý kiến thầy thuốc trước lúc áp dụng cách này để đảm bảo an toàn và hiệu quả tốt nhất.

    Tin liên quan:
     

Chia sẻ trang này