Công năng kháng khuẩn và chống viêm hoàn hảo của diếp cá

Thảo luận trong 'Đồ Dùng Văn Phòng' bắt đầu bởi nguyenlieuduoc, 14/8/19.

 1. nguyenlieuduoc

  nguyenlieuduoc Member

  Tham gia ngày:
  22/4/19
  Bài viết:
  101
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ

  01. Miêu tả cây diếp cá

  Cây diếp cá. Diếp cá là 1 dòng cây thân thảo lâu năm mọc trong tình cờ ở những nơi ẩm ướt và râm mát ở các nước châu Á, bao gồm Trung Quốc, Nhật Bản và Ấn Độ. Cây diếp cá sở hữu công dụng kháng vi-rút, kháng khuẩn, kích thích miễn nhiễm và những công dụng chống viêm khác, khiến nó đc tiêu dùng phổ biến trong lĩnh vực dược phẩm và y khoa dân gian. Trong những năm gần đây, công năng chống viêm của nó đã được nghiên cứu sâu sắc và chỉ ra rằng cây diếp cá có thể áp dụng lâm sàng trong điều trị các bệnh viêm nhiễm. Cơ chế chống viêm của cây diếp cá với can hệ chặt chẽ có những tế bào viêm, đặc biệt là những tế bào tiết ra các cytokine. các tác dụng chống vi rút, kháng khuẩn và kích thích miễn dịch của cây diếp cá cũng đang được khiến cho sáng tỏ.
  [​IMG]
  02. Hoạt động kháng khuẩn

  Diếp cá là một aldehyd thay thế cho keto có thể được phân lập từ cây diếp cá. những thử nghiệm tại Novains trông thấy ra rằng natri houttuyfonate (SH), 1 hợp chất bổ sung của natri bisulfite và houttuynin, đã miêu tả hoạt tính kháng khuẩn chống lại 21 chủng Staphyloccus aureus đc nuôi cấy trong môi trường sinh vật phù du in ấn vitro. Kết quả của họ cho thấy chừng độ của các bản sao autolysin atl, sle1, cidA và lytN trong chủng được điều trị SH đã giảm so có những chủng trong chủng đối chứng và SH làm cho giảm số lượng DNA ngoại bào của 21 chủng Staphyloccus aureus trong một liều cách thức phụ thuộc. Hơn nữa, thử nghiệm tại Novains phát hiện ra rằng SH đã chứng minh hoạt tính kháng khuẩn in ấn vitro chống lại các chủng Staphylococcus aureus kháng methicillin.

  03. Hoạt động chống ký sinh trùng

  Lá của cây diếp cá được tiêu dùng bởi những bộ lạc Naga bản địa ở đông bắc Ấn Độ như một phương thuốc truyền thống để điều trị nhiễm giun sán tuyến phố ruột. hiệu quả chống ung thư của chiết xuất lá cây diếp cá đã được nghiên cứu in vivo chống lại Hymenolepis diminuta ở chuột bạch tạng bị nhiễm bệnh thực nghiệm. Yadav AK và Temjenmongla đã so sánh tác dụng của chiết xuất lá cây diếp cá sở hữu thuốc thảo dược tham chiếu, và kết luận rằng chiết xuất lá thành cao diếp cá mang hiệu quả chống ung thư.

  04. Hoạt động chống viêm khác

  Viêm cầu thận màng

  Viện công nghệ NOVAINS đã nghiên cứu tác dụng của SH đối sở hữu viêm cầu thận màng màng (MGN) tạo lên bởi albumin huyết thanh bò cation (C-BSA) trên chuột BALB / c. Sự gia tăng C-BSA dẫn tới bởi protein trong nước giải và những thay đổi về hình thái đã bị suy giảm lúc điều trị bằng SH. chừng độ thể hiện của hạt nhân NF-κB và protein hóa trị đơn bào 1 (MCP-1) bị ức chế bởi SH theo bí quyết tùy thuộc vào liều. Nghiên cứu này chỉ ra rằng SH đã hành động chống lại MGN do C-BSA tạo nên ở chuột bằng phương pháp ngăn chặn sự kích hoạt trên NF-κB và biểu hiện của MCP-1.

  Novains đã thực hành một nghiên cứu để dò hỏi tác động của HCwe đối mang các giận dữ phản vệ qua môi giới tế bào mast. Nó đã đc Quan sát thấy rằng việc uống HCwe ức chế sốc phản vệ toàn thân ở chuột cũng như giận dữ dị ứng tại chỗ được kích hoạt bởi kháng thể IgE kháng dinitrophenyl ở chuột. các tác giả cũng trông thấy ra rằng HCwe ức chế tùy thuộc vào việc phóng thích histamine và sự hấp thụ canxi của những tế bào mast màng bụng chuột. HCwe nâng cao mức độ nội bào của cyclic adenosine monophosphate (cAMP) và giảm rõ rệt trình bày cAMP của chất kích hoạt tế bào mast. những kết quả này chỉ ra rằng HCwe sở hữu thể bổ ích trong việc ngăn phòng ngừa giận dữ phản vệ qua trung gian tế bào mast.

  Thuốc chống viêm ko steroid (NSAID) đã đc chứng minh là mang hiệu quả rõ rệt trong điều trị những rối loàn viêm khác nhau. NSAID hoạt động bằng cách thức liên kết có các enzyme cyclooxygenase để ức chế sản xuất những tuyến tiền liệt trong khoảng axit arachidonic cơ chất. 1 nghiên cứu cho thấy chiết xuất siêu đến hạn Houttuynia cordata (HSE) với thể làm cho giảm việc sản xuất nguyên tố hoại tử khối u (TNF) -α và prostaglandin E2 (PGE2) trong mô hình túi khí carrageenan ở chuột, cho thấy HSE bị viêm công dụng chống viêm bằng phương pháp ức chế những các con phố TNF-a và cyclooxygenase II-PGE2. vì vậy, HSE là một ứng viên thuốc tiềm năng để làm giảm các loại viêm khác nhau đáp ứng sở hữu NSAID. bởi thế, nó với thể hữu ích để giảm những triệu chứng can dự đến viêm khớp dạng phải chăng (RA), mà không với tác dụng phụ trục đường tiêu hóa rõ rệt của NSAID. các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng cây diếp cá có vai trò ức chế năng suất việc sản xuất IL-6, IL-8 và TNF-α.

  05. ảnh hưởng tới vai trò miễn nhiễm

  Việc uống liên tục một hỗn hợp bốn dòng thảo mộc lên men (PFH) bao gồm diếp cá đã được tìm thấy để khiến nâng cao đáng kể hoạt động lysozymal trong huyết thanh và lá lách, ngoài ra khiến nâng cao sự tăng sinh tế bào đơn nhân máu ngoại vi (PBMC), tế bào lympho T CD4 +: CD8 + tỷ lệ trong lá lách, và chừng độ cung ứng kháng thể ở gà con. trái lại, tổng hợp PGE2 trong môi trường nuôi cấy huyết thanh và PBMC đã giảm đáng đề cập ở gà con đc nuôi bằng PFH so mang nhóm đối chứng theo cách thức tùy thuộc vào liều. lúc gà con bị nhiễm Salmonella gallinarum bằng thực nghiệm, cho ăn sở hữu 2% PFH làm chậm tử vong. Hơn nữa, tỷ lệ sống sót ở đội ngũ được cho ăn 2% PFH cao hơn so mang đội ngũ được cho ăn 1% PFH và nhóm đối chứng trong suốt thời kì thể nghiệm. những trông thấy này cho thấy PFH nâng cao cường hoạt động miễn dịch ở gà con và tăng vai trò sống sót của gà thịt bị nhiễm bệnh thực nghiệm, với thể bằng cách kích thích các bức xúc miễn dịch ko đặc hiệu. bởi thế, men vi sinh và thảo dược bao gồm cây diếp cá với thể cung ứng 1 sự thay thế kháng sinh và có thể hạn chế sự lớn mạnh của vi khuẩn kháng kháng sinh bằng phương pháp thúc đẩy hoạt động miễn nhiễm và ngăn dự phòng bệnh tật. Hơn nữa, Novains đã sắm thấy cây diếp cá cho thấy năng suất điều hòa không khí miễn dịch hiệu quả. Trong một nghiên cứu, tính có ích của các phân số cây diếp cá như là một cách thức điều trị dân tộc học đối sở hữu viêm qua môi giới Th2 đã được Báo cáo hiện hữu chuẩn y quá trình hệ thống điều hòa phân phối những cytokine Th2.

  RA là viêm khớp phổ biến nhất. Nó ko rõ nguyên cớ và tác động tới 0,51% của dân số toàn cầu. các điều kiện sở hữu khả năng bùng phát lặp đi lặp lại có 1 khóa học cấp tính hoặc kinh niên. xem xét những góc cạnh sâu rộng trong việc sử dụng cây diếp cá, nó với tiềm năng được sử dụng như một mẫu thuốc mới để điều trị RA trong tương lai sắp.

  6. Kết luận

  Những nghiên cứu hiện giờ và kiến thức trước đây chứng minh rằng diếp cá với những hoạt động chống vi rút, kháng khuẩn và kích thích miễn dịch, cũng như các vai trò chống viêm. ngoài ra, cho dù có bất kỳ tác dụng phụ độc hại hoặc giận dữ không ý muốn vẫn chưa cụ thể rõ ràng. công năng bất lợi của những công nghệ chuẩn bị truyền thống dựa trên chì sở hữu thể mang khả năng nảy sinh ví như mang bất kỳ thiếu sót nào trong những cách chuẩn bị. vì vậy, những trắc trở này đòi hỏi phải Tìm hiểu thêm để công nhận sự an toàn của diếp cá và tương trợ mở mang tiêu dùng lâm sàng lâu dài.

  Địa điểm viêm chủ yếu của RA là sự tăng đời sống dịch và nó là tác nhân hoặc tiến triển phá hủy khớp ở bệnh nhân RA. thành ra, việc ức chế nâng cao sản hoạt dịch trong công đoạn đầu của RA có thể đóng tính năng là cách thức điều trị tiềm năng trong điều trị bệnh nhân mắc bệnh này. Hơn nữa, vì chiết xuất diếp cá tại Novaco sở hữu 1 loạt các tính năng chống viêm, chả hạn như thuốc kháng vi-rút, kháng khuẩn và tác dụng kích thích miễn dịch, nên nó sở hữu thể hữu ích trong các chuỗi viêm cấp tính hoặc mạn tính như là một phần của RA. ngoài ra, cần sở hữu những nghiên cứu sâu hơn để cải thiện sự hiểu biết về tính năng của diếp cá trong RA.
   

Chia sẻ trang này