gà chọi Chợ Lách

Thảo luận trong 'Huyện Chợ Lách' bắt đầu bởi hanhduyen232, 13/5/11.

 1. hanhduyen232 Thành viên mới

  Nơi ở:
  Chợ Lách
  Tiền:
  ₫0
  Ông Châu Bô, ấp Vĩnh Hiệp, xã Vĩnh Thành, huyện Chợ Lách, Bến Tre có biệt danh gây ấn tượng là "Ba Cồ" - bởi thời trai trẻ ông mê gà nòi như điếu đổ, các trường gà khắp Nam kỳ lục tỉnh, nhỏ lớn ra sao ông đều có mặt. Ba Cồ còn có uy tín với dân chơi gà bởi trong tay ông lúc nào cũng có hàng tá gà dữ. Nay tuy lớn tuổi, giải nghệ, nhưng cái thú chơi gà vẫn cứ đeo mang. Cách đây vài tháng, trên Sài Gòn xuống ngã giá mua gà Ba Cồ 1 triệu đồng, Ba Cồ lắc đầu chê rẻ và nói: "Cho mấy ông cầm gà về Sài Gòn chơi, thua thì coi như tôi chưa đưa gà, còn thắng mấy ông trả tôi con gà này 5 triệu bạc". Trận đó Ba Cồ ẵm gọn 5 triệu đồng, còn dân Sài Gòn thì khoái chí vì quen được ông già xứ dừa điệu nghệ. Xứ này chuyện người nuôi gà nòi cưng gà, khoái các đòn, thế võ độc của gà... đâm ra mến gà nên trả bao nhiêu cũng không bán là chuyện thường. Chẳng hạn như con gà ó Mã Lai của ông Tư Cách ăn 18 độ, nhiều người năn nỉ ông đổi ngang chiếc Super Dream nhưng ông Tư vẫn lắc đầu.
  Nay trên 70 tuổi với thâm niên chơi gà không dưới 50 năm, Ba Cồ kể hai chuyện vui vui: một là biếu con gà điều cho "tướng râu kẽm" chế độ cũ, hai là biết chuyện dân chơi gà qua mặt tướng Kỳ lấy bổn (nhân giống) con gà mồng lái ra sao. Nguyên Ba Cồ có con gà điều cực hay, ăn hàng chục độ, tướng gà đẹp, lông đều, chân vuông, mặt nhỏ, mắt tinh ranh. Khi đá, gà tung đòn thế hiểm, lúc thủ thì đá bon, đá giao chân đẹp mắt khiến cho dân trong nghề mê tít. Tiếng đồn bay xa, một tỉnh trưởng chế độ cũ đã phóng xe xuống gặp Ba Cồ. Ỉ ôi một hồi Ba Cồ mới hay vị khách này đòi mua gà bằng được để biếu tướng Kỳ đặng... xin miễn quân dịch cho người thân (!). Thương lượng xong, chỉ mấy tiếng sau tướng Kỳ đã cho... trực thăng xuống rước gà. Chuyện thứ hai là tướng Kỳ có con gà mồng lái chân xanh đá quá hay, gà này mua tận Phi Luật Tân, ra trường không ngán gà nào. Dân chơi liếc qua cũng biết đây là giống gà dữ, ai cũng muốn lấy bổn nhưng tướng Kỳ cho người chăm sóc rất nghiêm, khó gần. Sau cùng, phải "còm-măng" với người chăm sóc gà cho tướng Kỳ tráo được trứng, sau đó tại Bến Tre mới có bổn gà mồng lái giỏi như bây giờ (!).:daigia:
  3 people like this.
 2. UtCung Thành viên đó mà

  Tiền:
  ₫71,115
  Up lên cho ai biết "chơi", mình ko rành bên này lắm nhưng nghe bàn cũng mê, hồi đó đi học có 2 ông anh chung phòng, một ông ở Mỏ Cày, một ông ở Bình Đại, suốt ngày bàn mấy vụ này, hay lắm (không cờ bạc nhé :D)
 3. minh Thành viên mới

  Tiền:
  ₫0
  cái này tui cũng bít nè!!!

  ko riêng ở vĩnh thành mà ở phú sơn và vĩnh hòa gà nòi cũng tuyệt vời lắm đấy, hồi còn ở quê hay đi xem đá gà riết ghiền nhưng mình thì ko thích cờ bạc nên chỉ xem vui chứ ko vô cuộc. và có một số lão nông hay chơi trò bắt xác, con nào thua thì bên ăn dc đem về làm thịt vui ra phết, đặc điểm gà xứ này là giởi đá cựa sắt có khi vô nạp vài ba đòn là có con chết ngay vì cựa. còn nhớ 1 lần từng đến nhà của một ông dc xem là trùm về gà đá cựa ở xã vĩnh hòa nhìn mà mê luôn gà nuôi chuồng riêng từng con một giống như nhà tù ấy, có ổ khóa cho từng chuồng, mà con nào giá cũng từ 1 triệu trở lên. lúc đó dc xem con chiến kê từng ăn trên 20 trận mình mới thấy giá trị của con gà nó cao thật sự (16tr) nghe mà hết cả hồn nhưng lại có thật, ngắm em nó ko giống con gà nữa mà chắc là lai con phượng hoàng hay con gì gi ấy đẹp ko thể tả nổi.
 4. huuan Xin lỗi a chỉ là thằng bán chả :)

  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  BT
  Tiền:
  ₫42,528
  :khakha: tui chỉ biết xác của mấy con gà thua hầm xả ăn ngon lắm nè, cái trò này mình hok khoái chút nào, nói chung là cờ bạc đừng nhắc với mình
  Mr.Jerrymy thích bài này.
 5. UtCung Thành viên đó mà

  Tiền:
  ₫71,115
  Chơi gà là một nghệ thuật và người chơi gà là một nghệ sĩ

  [IMG]

  Thú chơi gà chọi là một nét văn hóa không thể thiếu trong các hội hè
 6. thchau_anh Thành viên chính thức

  Giới tính:
  Nam
  Tiền:
  ₫2,952
  :banana::banana:Gần nhà tui đó ... xóm mình ai ai cũng nuôi gà đá hết nhưng mình thì chỉ dớt cú chót thôi kekek đó là ...... món gà hầm xả hoặc xé phai hichic tuyệt cú mèo, mà gặp gà nòi nữa ..chít luôn :khakha:. :banana::banana:
 7. Tín Nguyễn Moderator

  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Sài Gòn
  Tiền:
  ₫60,172
  Lúc trước mới lên phổ thông nhà mình lúc nào cũng có hơn chục con úp bội, tắm cho nó còn kỹ hơn cho mình 2 cánh tay thì lúc nào cũng "ửng hồng" (gà xung nên búng búng tay là nó ve nó bụp).

  Xóm mình có "cái hội" chuyên về đá gà, có người đầu tư chuồng trại hoành tránh cả trăm triệu (có nhà chuồng gà xi măng (chuồng bê-tông nền vẫn là đất nện để bảo vệ chân gà) nhà ở thì nhà lá :)) )

  Nói chung nuôi gà chọi thấy vậy chứ cũng là một nghệ thuật, cái việc cắt lông vô nghệ thôi tay ngang tỉa lông xong nhìn con gà muốn đem nấu cháu, mất giá trị ;)).

  Giống gà là yếu tố sống còn trong nghề nuôi gà chọi, có giống tốt giữ cho nó "gặt", ko bị lai tạp và lai giống cũng là vấn đề có người còn nuôi khép kín bao hẳn khu vườn.

  Lâu lâu nhà thấy có con gà nào vẩy tốt, hiếm, lông lá đẹp đầy đủ chưa cần biết nó đá thế nào cũng đã vui thầm rồi (có tiền) :)
 8. jinnguyenngoc Thành viên mới

  Tiền:
  ₫0
  biết Ba Cồ lun, khu đó đá gà trùm
 9. mdong Thành viên mới

  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  chợ lách
  Tiền:
  ₫511
  tui cung co ga ne

  lâu lắm mới có bài hả duyên
  ở nhà duyên có gà kô bửa nào đem lên mình đá thử chơi
  chợ lách ai có gà thông báo bửa nào off đá gà coi bộ sung hơn à nha.
 10. hanhduyen232 Thành viên mới

  Nơi ở:
  Chợ Lách
  Tiền:
  ₫0
  Có,nhà em Út nuôi nhưng toàn gà tre,hí hí
 11. UtCung Thành viên đó mà

  Tiền:
  ₫71,115
  Hê hê biết chút về mấy con gà lạ

  Gà tử-mị: Có 2 loại.
  • Loại gà 1, khi ngủ thì năm ngay đày, sẩy cánh và xuôi giò.
  • Và loại 2, khi ngủ thì đôi giò móc lên cây như dơi.
  Gà qui. Hình giống như con rùa. Khi nằm, nó giấu chân đi, co đầu lại, thụt đuôi vào. Ta trông vào thân hình nó, đúng là thân con rùa, chỉ khác một điều là được phủ thêm lượt lông vũ.

  Gà độc nhãn, độc dao. Lúc mới sinh ra, chỉ có một mắt một cựa. Những con gà loại nầy thật là hung ác dữ tợn, không bao giờ nao núng trước địch-thủ. Đã chọi nhau thì đến chết cũng không chạy.

  Gà mắt ếch mắt mèo. Mắt rất tinh, tránh đòn rất tài và tra đòn rất đúng. Loại gà nầy rất gan lỳ. Nếu bị trọng thương, cũng nằm lỳ chịu chết, nên tục-ngữ có câu: ‘Gà chân xanh mắt ếch, chém chết không chạy’.

  Gà tam nhĩ. Gà có 3 lỗ tai. Ở bên trái hoặc bên phải, ngoài lỗ tai thường, còn có một lỗ tai nhỏ. Lỗ tai nầy thường bị lông phủ kín, người lựa gà phải để ý, vạch lông ra mới thấy được.

  Khi nhìn một con gà, những tay chơi sành thường chú ý ngay đến sắc lông, tướng mạo, dáng đi, tiếng gáy... của nó. Nhiều con gà, đối với những con mắt người thường, chỉ là những con gà bỏ đi. Nhưng đến tay người sành sỏi nuôi gà thì lại là một con gà có quý tướng. Cho nên, kén chọn được một con gà chọi hay giữa một đàn gà, chẳng khác nào tìm được một vị tướng giỏi giữa chốn ba quân.

  Người chơi gà, khi kén chọn gà nòi, trước hết nhắm ở bề ngoài, nghĩa là ở mã gà, nhất là ở màu sắc lông gà. Theo họ, sắc lông gà cũng có nhiều ảnh hưởng đến sự bền bỉ, gan lỳ và khôn ngoan. Năm màu lông thường được lựa chọn là: Nhạn, Xám, Điều, Ô và Nghệ. Vì năm màu nầy thuận với ngũ-hành Kim, Mộc, Thủy, Hoả, Thổ. Người chơi gà cần phải hiểu ngũ-hành của năm sắc gà để biết sự xung khắc theo nguyên tắc dịch lý. Đây cũng là một yếu-tố khi ‘cáp gà’ trong các trận đấu. :daigia:
  2 people like this.
 12. huuan Xin lỗi a chỉ là thằng bán chả :)

  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  BT
  Tiền:
  ₫42,528
  Chắc anh Út nhiều kinh nghiệm trong nhưng trận chiến của mấy chú gà lém đây :daigia:
  1 people like this.
 13. leemoca Thành viên mới

  Utcung rành gà quá, còn biết đá màu nữa, chắc cũng từng đi tá lả hử :cuoideu:

  Nghe nói rằng xem gà cũng như xem người, tức là xem mặt, dáng đi, lông hình (tướng mạo), nghe tiếng gáy (giọng nói) kaka. Gà có mặt nhỏ dài, lông hình đẹp (sắc lông sáng, mượt, lông phủ đều, đuôi nhiều lông và lông đuôi dài), tướng đi đi oai vệ, tiếng gáy mạnh thét thường là gà giỏi.

  Tuy vậy đôi khi cũng tốt mã rã đám. Phải xem gà đá mới biết được. Gà đá cũng có đòn thế, mỗi con cũng có độc chiêu hẳn hoi. Hồi nhỏ nhà tui có mấy con gà này, mỗi con có độc chiêu như sau, kê nghe chơi:

  1/ Con bông: con này 2,4 kg, hình bình thường, chậm, nhưng giỏi né và có tuyệt chiêu hứng& đá ngang. Khi đá nó cứ để cho đối phương tấn công 4, 5 chân đầu, khi đối phương cứ say máu nhảy vào tấn công tiếp thì nó bất ngờ không né hẳn mà hứng, hoặc hơi né rồi tắp ngang. Chỉ một chân là đối thủ mạng vong. Nó thắng được 7 độ, 7/7 con gà thua chết tại trận. Sau cùng thì nó die vì bị phản chiêu bởi một con gà tấn công thiện nghệ hơn. :daigia:

  2/ Con khét còi: con này khoảng 2,7 kg, hình xấu kinh mà đá cực đẹp. Lúc còn là gà giò, của thằng nhóc trong xóm, mang nó đến đá chơi, ngờ đâu nó nhát quá, không đá mà còn sẩy chạy không bắt lại được, nó nhát như gà rừng. Đành đổi cho thằng nhỏ con khác mang về cho nó chơi. Ai dè con gà này lớn lên khủng. Nó có tuyệt chiêu đá bổ, nghĩa là bay lên cao rồi chà bổ thẳng xuống lưng đối thủ. chính cách đá này đối thủ trở tay không kịp mà mạng vong. có lần nó bổ hụt xuống đất cạy lên cụt đất to bằng cái chén. con này bất bại liên tiếp đến hai mươi mấy độ, sau cùng bị trúng cháng tư liệt tứ chi, thua. :daigia:

  thôi rảnh kể tiếp nghen
  1 people like this.
 14. hanhduyen232 Thành viên mới

  Nơi ở:
  Chợ Lách
  Tiền:
  ₫0
  Chắc cũng là một tay chơi gà giỏi đây?Bạn ở đâu vậy?

  2 people like this.
 15. UtCung Thành viên đó mà

  Tiền:
  ₫71,115
  Trên thông thiên văn, dưới tường địa lý, tứ thư ngũ kinh cái nào cũng biết mà :))

  Nói chứ lúc trước ở chung phòng với mấy ông anh chuyên mấy cái này bàn nghe xôm lắm nên cũng ráng lắng lổ tai nghe, lớn đi đám hỏi đám cưới dưới quê, gặp chổ nào có là hỏi thăm thêm nên biết tí tí, cờ bạc thì ko thích chứ thích cái "chơi gà" :daigia:
  2 people like this.
 16. phucuong Thành viên mới

  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Bến Tre
  Tiền:
  ₫25
  Còn mấy con gà nữa... sao không thấy ông Út giới thiệu luôn...:sun:
  Mr.Jerrymy and Hiền Trần like this.
 17. UtCung Thành viên đó mà

  Tiền:
  ₫71,115
  Mùa này kiếm gà đá coi chắc ko ra vì mùa này là mùa gà thay lông, người ta thường đá vào tháng chạp đến tháng tư âm lịch. :trochuyen:

  Khi gà mọc đủ lông và cứng cáp thì chủ tỉa bớt lông cổ, lông nách và ngay cả lông ở hậu môn, còn lông đầu thì hớt sạch. Rồi lấy 4 thứ: ngải cứu, nghệ, muối và phèn chua mài chung với nhau trong chút ít nước và rượu đế rồi tẩm vào thân gà. Nhờ ‘vô ngải nghệ’ như vậy mà da thịt con gà sẽ săn lại, có sức chống đỡ và chịu đựng được những đòn địch tấn công. Mùa lạnh thì mỗi ngày một lần. Còn mùa nóng, hai hoặc ba lần một ngày. Khi lông đã khô ráo thi ‘vô ngải nghệ’ cho nó. :coqua:

  Bợm nhậu thích ăn gà đá vì thịt nó săn chắc, và đặt biệt da được "vô ngải nghệ" nên rất ngon và giòn, khi nào có dịp xem đá gà mua xác gà về ăn sẽ thấy sự khác biệt so với gà thường, ko ngon ko lấy tiền =P~
  1 people like this.
 18. mdong Thành viên mới

  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  chợ lách
  Tiền:
  ₫511
  [QUOTE
  Bợm nhậu thích ăn gà đá vì thịt nó săn chắc, và đặt biệt da được "vô ngải nghệ" nên rất ngon và giòn, khi nào có dịp xem đá gà mua xác gà về ăn sẽ thấy sự khác biệt so với gà thường, ko ngon ko lấy tiền =P~[/QUOTE]


  cái này là em thích nhất nè anh út
  khi nào có dịp lên chợ lách em kiếm vài xác gà anh em mình làm vài chai nha anh
  1 people like this.
 19. UtCung Thành viên đó mà

  Tiền:
  ₫71,115
  Về đất gà Chợ Lách

  TTCT - Nổi tiếng là vùng chuyên canh cây trái, vài năm trở lại đây Chợ Lách (Bến Tre) còn là điểm đến thu hút dân chơi gà kiểng, gà đá. Điều ngạc nhiên là ở giữa cái “nôi gà” này, người dân hầu như xa lạ với trò đá gà, chỉ đơn giản nuôi gà như một cách làm ăn có thu nhập ổn định.

  [IMG]
  Nghỉ học trở về quê, anh Nguyễn Tuấn Tú trở thành ông chủ nuôi gà kiểng và gà đá thành công - Ảnh: Mễ Thuận

  Ông Đinh Xuân Rỡ, chủ tịch Mặt trận xã Vĩnh Thành (Chợ Lách), cho biết ở xã này gần như mọi nhà đều nuôi gà bởi vùng đất, khí hậu nơi đây phù hợp, gà nuôi đẹp, lông bóng mượt, chân vuông, ngực ưỡn, lưng cong… theo đúng các tiêu chuẩn khỏe, đẹp mà người sành chơi yêu cầu.

  Chưa hết thời hoàng kim

  Ông Tư Mạnh, người có gần 20 năm gắn với nghề nuôi gà kiểng và gà đá ở ấp Vĩnh Hưng 2, xã Vĩnh Thành, tâm sự: “Nhờ thổ nhưỡng ưu đãi nên chúng tôi có thể nuôi được gà đẹp hơn các vùng khác. Tuy nhiên, làm kinh tế bằng nghề chăm con gà cũng thăng trầm dữ lắm. Nó tùy thuộc rất nhiều vào trào lưu chuộng gà khác nhau của người chơi”.
  Thị trường kinh doanh gà kiểng có bước ngoặt phát triển mạnh mẽ gần đây nhất là vào năm 2008, theo ông Tư Mạnh, khi trào lưu chơi gà tre mini, gà Thái, gà Tân Châu lan rộng khắp các tỉnh thành. Năm đó, dân chơi gà từ khắp nơi đổ về Chợ Lách săn lùng gà kiểng. “Lúc đó một con gà tre kiểng mini chỉ nặng 300-400g có giá lên đến 5 triệu đồng. Thời gian chăm sóc gà con cho đến lúc có thể bán được khoảng 6-8 tháng. Giống gà này ăn tốn rất ít thóc nên nuôi một con gà Thái có khi lãi đến 3-4 triệu đồng” - ông Tư Mạnh cho biết.
  Cũng vào thời điểm đó, nhiều người nuôi gà ở đây phất lên thấy rõ. Đang theo học năm cuối một trường cao đẳng ở TP.HCM, anh Nguyễn Tuấn Tú, ở ấp Vĩnh Hưng 1, đã quyết định bỏ dở chuyện học để về quê nuôi gà kiểng. Nhờ có những mối quen biết với dân chơi gà ở Sài Gòn nên khi về quê gầy dựng cơ sở kinh doanh gà kiểng, anh Tú đã thành công. Lúc cao điểm, một ngày anh Tú trao đổi, cung ứng hàng chục con gà kiểng.
  Năm 2010, phong trào chơi gà kiểng tạm lắng xuống thì anh Tú nuôi thêm gà tre đá. Hiện nay, mỗi tuần anh cung cấp cho thị trường các nơi khoảng 20 con gà kiểng, gà đá.
  Sống khỏe bằng nghề nuôi gà kiểng, gà đá như anh Tú và ông Tư Mạnh là nhờ cả hai liên tục trao đổi với người chơi trên diễn đàn chim - cá - kiểng (aquabird.com.vn). Từ những mối giao lưu này, họ nhanh chóng nắm bắt nhu cầu của người chơi để có những điều chỉnh kịp thời, chuyển hướng phát triển các giống gà phù hợp.
  “Hiện người chơi vẫn thích gà kiểng nhưng yêu cầu của họ ngày càng khắt khe hơn. Nếu có gà kiểng đẹp thì mình vẫn bán được với giá 2-3 triệu đồng/con, tính ra vẫn còn lời lắm!” - anh Tú khẳng định.

  [IMG]
  Chăm sóc gà con là khâu quan trọng trong chuỗi giá trị nuôi gà kiểng - Ảnh: Mễ Thuận

  Gà “đẻ” ra nhiều nghề

  Bà Đinh Thị Huệ, chủ tịch UBND xã Vĩnh Thành, cho biết trên toàn địa bàn xã hiện có khoảng 1.000 hộ dân trực tiếp nuôi gà tre kiểng và gà tre đá, với số lượng nuôi trung bình mỗi hộ 5-10 con. Bà Huệ đánh giá việc nuôi gà mang lại hiệu quả kinh tế cao hơn nhiều ngành nghề khác.
  Thực tế là kể từ khi phong trào phát triển đã xuất hiện một làng nghề thu hút khoảng 30 gia đình ở xã Vĩnh Thành và Hưng Thới Trung làm nghề đương bội (đan cái chụp gà) cung cấp cho người chơi gà ở Chợ Lách và nhiều địa phương khác. Với giá bán 30.000-75.000 đồng/chiếc tùy loại, một gia đình làm nghề này có thể thu nhập vài trăm ngàn đồng một ngày.
  Bên cạnh đương bội, nhiều gia đình trong huyện Chợ Lách còn có thêm nghề chăm sóc gà “sơ sinh”. Họ chuyên nhận “đổ” gà - tức nhận gà giống bố mẹ về cho lai tạo gây đàn gà con - chăm chút gà con đến tuổi trưởng thành rồi giao lại cho các gia đình nuôi kinh doanh.
  Sở dĩ có việc này là do nhiều gia đình nuôi kinh doanh không có đủ đất đai để xây cất chuồng trại riêng biệt cho từng giống gà, trong khi họ muốn các giống gà nuôi khác nhau không bị quá trình lai giống tự nhiên làm mất đi tính thuần chủng. Gà con sau thời gian nuôi chừng bảy tháng đem lại cho người chăm sóc tiền công ít nhất 500.000 đồng/con.
  Thêm một điểm thú vị nữa: từ khi con gà Chợ Lách nổi lên, giới tài xế xe khách trên địa bàn có thêm công việc vận chuyển gà từ huyện Chợ Lách lên TP.HCM. Giao một con gà, người bán sẽ trả cho tài xế 50.000 đồng. Một ngày chỉ cần 5-10 người gửi gà lên cho người mua ở Sài Gòn thì mỗi tài xế cũng kiếm được năm ba trăm ngàn. Nhưng nghề giao hàng này cũng có rủi ro.
  “Có trường hợp bác tài vì bất cẩn bị bắt trộm gà khi vừa tới bến nên phải đền bộn tiền cho chủ gà. Tuy nhiên, giờ họ cảnh giác hơn nên kiếm ăn cũng khá” - ông Nguyễn Văn Tứ, ngụ ấp Vĩnh Hưng 2, một chủ gà thường xuyên xuất gà lên Thủ Đức, Bình Dương, Tây Ninh…, kể.
  “Những công việc phát sinh như đương bội, chăm gà con và kể cả nghề giao gà của giới tài xế đã giúp một lượng lớn thanh niên, người lao động trong xã có công ăn việc làm, có thêm một nguồn thu nhập đáng kể” - ông Đinh Xuân Rỡ nhận định.
  Ông Lê Huy Cường, chủ tịch UBND huyện Chợ Lách, cho biết một trong những chủ trương lớn của địa phương là phát triển phong trào nuôi gà như một hoạt động kinh tế, góp phần ổn định đời sống người dân.
  “Con gà còn có nhiệm vụ xóa đói giảm nghèo” - ông nói. Chính vì thế, tỉnh cũng theo dõi rất sát sao và kiểm soát không để những tệ nạn phát sinh từ con gà. Nhờ đó mà thanh niên địa phương hầu như không biết đến chuyện đá gà mang tính chất đỏ đen. Vào dịp tết thì họ tổ chức chọi gà, chỉ mang tính phân định thắng thua khi người thắng sẽ lấy xác gà của người thua. Đó là hình thức chọi gà truyền thống lành mạnh lâu đời ở địa phương.

  2 people like this.
 20. keo_dua Thành viên mới

  Nơi ở:
  Hưng Nhượng Bến Tre
  Tiền:
  ₫0
  kaka đúng tủ rùi.Ta là thằng chơi gà từ nhỏ ở " Hưng Nhượng Giồng Tôm" đây Út cũng rành nhìu gà wá hén.Hum nào Út có con gà nào xịn xịn alo cho em, Em cầm xe rùi mình đi quyết chiến hen!^^
  1 people like this.