Góc trả lời - Dịch vụ chữ ký số viettel là gì và có nên sử dụng không?

Thảo luận trong 'Đồ Dùng Văn Phòng' bắt đầu bởi vinhvu, 8/11/17.

 1. vinhvu

  vinhvu Member

  Tham gia ngày:
  19/9/17
  Bài viết:
  37
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Trong một xã hội công nghệ phát triển như hiện nay thì việc sử dụng mạng internet để rút ngắn khoảng cách giữa không gian và thời gian luôn là điều mà nhiều doanh nghiệp mong muốn. Và chữ ký số ra đời giúp những tiêu trí đó trở thành hiện thực, nó giúp doanh nghiệp tiết kiệm rất nhiều thời gian, công sức trong một số công việc giao dịch với Ngân hàng, cơ quan hành chính.

  [​IMG]

  1. Chữ ký số là gì?


  - Khái niệm chữ ký số viettel là gì? còn được gọi là chứng thư số hoặc chữ ký điện tử. Xét về bản chất, chữ ký số là một dạng chữ ký điện tử thông minh được phát triển trên nền tảng công nghệ mã khóa công khai (RSA), yêu cầu người dùng khi sử dụng phải có một cặp khóa :  [​IMG]  - Khóa bí mật (private key) dùng để tạo chữ ký số

  - Khóa công khai (public key) dùng để xác thực người đăng ký chữ ký số đó

  - "Người ký" là thuê bao dùng đúng khóa bí mật của mình để ký số vào một thông điệp dữ liệu dưới tên của mình.

  -"Người nhận" là tổ chức, cá nhân nhận được thông điệp dữ liệu được ký số bởi người ký, sử dụng chứng thư số của người ký đó để kiểm tra chữ ký số trong thông điệp dữ liệu nhận được và tiến hành các hoạt động, giao dịch có liên quan.

  - Sự nhộn nhịp của chữ ký số đã kéo theo sự ra đời hàng loạt các nhàcung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số.

  >>>>> Có thể bạn quan tâm: Các nhà cung cấp chữ ký số uy tín nhất <<<<<<

  2. Có nên sử dụng chữ ký số cho doanh nghiệp?

  - So với các loại chữ ký số khác, chữ ký số Viettel sở hữu rất nhiều ưu thế vượt trội và được người sử dụng rất hài lòng. Thứ nhất, chúng được phân phối bởi Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel - nhà cung cấp hàng đầu trong các thiết bị, sản phẩm công nghệ cao.

  [​IMG]

  - Chữ ký số CA là gì là một ví dụ điển hình, chúng được tạo nên bởi phòng bảo mật công nghệ cao của Tập đoàn và hoạt động dưới sự kiểm soát trực tiếp từ đơn vị chủ quản tạo ra nó.

  - Không chỉ là sản phẩm công nghệ thông minh, chữ ký số Viettel là gì còn đóng vai trò chủ lực trong việc làm cầu nối giữa các doanh nghiệp, tạo nên những giá trị mới tốt đẹp và hữu ích. Với sự bảo mật tuyệt đối, ổn định và lâu dài, chữ ký số rẻ nhất của Viettel được tích hợp đầy đủ các chức năng thông minh cũng như sử dụng một cách dễ dàng hơn cả. Bất cứ ai, đơn vị doanh nghiệp nào cũng có thể dùng dịch vụ chữ ký số đơn giản, thuận tiện.
   

Chia sẻ trang này