Học đàn piano ở độ tuổi 30 có lợi thế gì?

Thảo luận trong 'Âm Nhạc Và Nhạc Cụ' bắt đầu bởi Châu Lê, 27/1/19.

 1. Châu Lê

  Châu Lê Administrator Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  11/9/17
  Bài viết:
  131
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nữ
  Các người lớn lúc bắt đầu học đàn piano thường nhìn vào các hạn chế của mình so với người trẻ tuổi. Họ thường bị cuốn vào hàng tá những thắc mắc do chính mình tự đặt ra như:
  • Có nhiều người bằng tuổi mình học đàn piano không?
  • Lớn rồi tay cứng liệu học đàn piano có khó không?
  • Làm sao mà mình có thể học nhanh được như trẻ em được?
  Nhưng… cái mà họ đã quên chính là các lợi thế mà người lớn có được so với trẻ em lúc học đàn piano.

  >> Tham khảo:
  [​IMG]

  Khả năng tập trung cao hơn


  Đa số người lớn có khả năng tập trung cao hơn người ít tuổi và trẻ con. Lý do là vì họ ít bị lơ là bởi các thú vui từ Tivi, Internet, smartphone mà những cường độ công việc và cuộc sống mỗi ngày khiến họ đã quen với việc tập trung cao độ trong mọi việc.

  Sự bền chí

  Thừa nhận rằng, 30 tuổi học đàn piano thì khả năng tiếp thu sẽ không thể nhanh như trẻ em và lúc bạn còn ít tuổi. Nhưng cái mà người lớn hơn người nhỏ tuổi chính là sự kiên trì. Có thể việc bắt đầu học piano sẽ là 1 khoảng thời gian khó khăn với bạn, nhưng bù lại bằng sự nỗ lực và bền chí chắc chắn bạn sẽ thu được kết quả xứng đáng.

  Khả năng cảm âm tốt hơn

  Một lợi thế của người lớn so với người ít tuổi nữa là khả năng cảm thụ bản nhạc (cảm âm). Bởi vì người lớn đã được xúc tiếp và nghe nhiều bản nhạc hơn nên họ cũng có thể nghe thấy được các sự khác biệt về âm lượng và tình cảm trong bản nhạc. Họ càng cảm thụ được các mối liên hệ hợp âm, thang âm, xếp đặt ngón tay hay tiết tấu, bản nhạc sẽ càng trở nên thuận tiện hơn với họ.

  [​IMG]

  Sự chủ động


  Các người 30 tuổi học đàn piano thì chắc chắn họ học bởi vì thực sự muốn và thấy nó bổ ích, không ai ép họ cả. Đối với trẻ em, đôi khi việc học piano là do sự định hướng của bố mẹ, hoặc do nhà trường yêu cầu. Người lớn thì khác, họ sẽ háo hức chơi nhạc vì mục đích đơn giản là sự yêu thích, chính điều này sẽ giúp họ luôn duy trì được cảm hứng trong việc tập luyện, từ đó đem đến hiệu quả nhanh chóng.

  Trang chủ: https://solg.vn/
   
 2. tranducthao99

  tranducthao99 New Member

  Tham gia ngày:
  13/12/17
  Bài viết:
  1
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Một ông sếp đi làm mà quên kéo phéc mơ tuya, cô thư ký nhìn thấy bèn nhắc khéo: Sếp ơi hôm nay sếp đi làm qưên đóng của ga ra lại rồi đấy ạ.Ông sếp giật mình nhìn xuống, thẹn quá bèn chữa thẹn: Thế cô đi ngang qua đấy có thấy cái BMW của tôi để trong đấy không?Cô thư ký bèn trả lời: Dạ không sếp ạ, em chỉ thấy một chiếc xe đạp xịt lốp nằm ngọeo cổ sang một bên thôi
   

Chia sẻ trang này