Hồng Sâm có tác dụng hoàn hảo trong hỗ trợ ổn định áp huyết.

Thảo luận trong 'Ăn Uống - Cafe - Ẩm Thực' bắt đầu bởi phuonghuyen, 11/8/19.

 1. phuonghuyen

  phuonghuyen Member

  Tham gia ngày:
  20/10/16
  Bài viết:
  881
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Hồng Sâm có tác dụng hoàn hảo bên trong tương trợ ổn định huyết áp.

  Hồng sâm chính phủ củ tẩm mật ong và nhân sâm sự khác biệt như thế nào? TS dược học Park Jong Dae – Viện trưởng Viện nghiên cứu nhân sâm dược phẩm quý hiếm Quốc tế Geumsan (Hàn Quốc) sẽ giúp bạn khác nhau được sự phân biệt giữa hồng sâm và nhân sâm để từ đó tuyển lựa cho mình sản phẩm chất lượng và thích hợp.

  [​IMG]

  Anh Nguyễn Xuân Trường, trú bởi các con phố Nguyễn Hoàng Tôn, Bắc trong khoảng Liêm, Hà Nội nêu thắc mắc: “Mẹ tôi năm nay 65 tuổi, khỏe yếu, huyết áp không ổn định, thầy thuốc khuyên chỉ nên lưu ý cho bà sử dụng hồng sâm mà không sử dụng nhân sâm tươi. Phía trong thâm tâm, tôi nghĩ hồng sâm và nhân sâm là 1. Vậy vì sao con người áp huyết không ổn định vẫn có thể sử dụng được hồng sâm?”

  phía trong thực tiễn, không chỉ riêng anh Trường mà khá đa dạng con người Việt Nam, đề cập cả các con người bấy lâu đã dùng những sản phẩm chế biến từ sâm hay nhân sâm và hồng sâm cũng không chú ý sự khác biệt sự phân biệt giữa nhân sâm tươi với hồng sâm mà thường hét chung một khái niệm là “sâm Hàn Quốc” và cho rằng chúng có tác dụng như nhau.

  Theo phân tích của TS dược khoa Park Jong Dae – Viện trưởng Viện nghiên cứu nhân sâm dược phẩm quý hiếm Quốc tế Geumsan, nhân sâm tươi là chiếc sâm vừa được thu hoạch trong khoảng phía trong đất. Trị giá của sâm tươi được tính theo thời kì sinh trưởng phía trong lòng đất: sâm 4 năm tuổi, 5 năm tuổi và sáu năm tuổi năm tuổi. Rất nhiều cách thức để dùng sâm tươi như: ngâm rượu, xay nhỏ cho vào sữa, làm nước uống cao cấp sâm, trà sâm, sâm tẩm mật ong, gà tần sâm, làm cho bánh sâm… Hồng sâm được chế biến trong khoảng vật liệu sâm tươi đã được lựa chọn kỹ về hình dạng và chất lượng, bằng cách cho vào nồi hấp từ 2h, cho tới khi nguồn gốc nước uống cao cấp chỉ còn dưới 14%, rồi đem sấy hoặc phơi khô. Khi khô, sâm có màu hồng nhạt, phía trong suốt, có mùi thơm, vị ngọt hơi đắng. Tùy theo dạng hình và chất lượng ruột, hồng sâm được phân thành thiên sâm, địa sâm, lương sâm.

  thầy thuốc khuyên chỉ lưu ý dùng hồng sâm khi huyết áp không ổn định, tại vì so với nhân sâm tươi, hồng sâm có hiệu quả cao hơn, vì trong thời kỳ chưng hấp, xuất xứ hóa học của nhân sâm đã được biến đổi, khiến nâng cao hàm lượng saponin (gồm các ginsenosides khác nhau), hồng sâm được sinh thêm phổ quát chất tẩm bổ, cần được Nhận định rẻ hơn nhân sâm tươi. Đặc biệt, kết quả nghiên cứu của các chuyên gia về sâm trên thế giới đều giải thích rằng, hồng sâm có thể tẩm bổ dương khí, ít tác dụng phụ nên lưu ý thích hợp với phổ quát đối tượng.

  [​IMG]

  TS Park Jong Dae khẳng định: “Hồng sâm ko chỉ có tác dụng hỗ trợ ổn định huyết áp mà khi dùng hài hòa với thuốc điều trị áp huyết (chất ngăn β, chất đối kháng Ca) còn giúp điều hòa áp huyết, cải thiện chất lượng cuộc sống của bệnh tật nhân. Tuy nhiên, hồng sâm cũng như các chế phẩm từ hồng sâm còn có khả năng hỗ trợ điều trị và ngăn phòng ngừa các dòng bệnh như tim mạch, tiểu trục đường, ngăn phòng ngừa bệnh ung thư, chống xơ vữa động mạch, ngăn chặn giai đoạn lão hóa…”
   

Chia sẻ trang này