Không phải ai cũng biết mẹo chế biến các món ngon từ thịt bò

Thảo luận trong 'Mẹ & Bé' bắt đầu bởi ngocnhan12, 21/6/18.

  1. ngocnhan12

    ngocnhan12 New Member

    Tham gia ngày:
    23/11/17
    Bài viết:
    5
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nữ
    Thịt bò là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng trong bữa ăn gia đình và các món ngon từ thịt bò sẽ là lựa chọn hàng đầu của các mẹ trong mùa hè này. Cùng Vianco tìm hiểu xem mẹo nào để nấu món thịt bò ngon hết ý nhé!

    Thái thịt bò thật mỏng thành từng lát

    Thịt bò vốn rất mềm nên khó thái được miếng thịt to bản và mỏng, nhưng vẫn luôn có cách để bạn có được những miếng thịt như ý muốn.

    Cho thịt vào túi đựng đồ dự trữ đông lạnh. Bóp cho không khí ra hết khỏi túi rồi đóng mép túi lại. Đặt túi thịt lên một khay kim loại (khay này có tác dụng truyền nhiệt nhanh hơn) rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh. Sau 1-2 giờ, tùy thuộc vào độ lớn hay nhỏ của miếng thịt thì lấy thịt ra, nó đã có độ cứng nhất định, sẵn sàng để thái mỏng như ý muốn. Khi thái thịt, thao tác thái từ từ nhẹ nhàng như đang kéo cưa và phải thái ngang thớ.

    [​IMG]

    Nếu không dùng ngay hoặc còn thừa lại, hãy cho chúng vào túi nilon và cho vào ngăn đá dự trữ. Những lát thịt bò mỏng đều sẽ là thành phần tuyệt vời cho món lẩu, món nướng, món xào,… thêm dinh dưỡng.

    Khử mùi gây của thịt bò

    Mùi gây đặc trưng của thịt bò, không phải ai cũng thích. Chỉ cần với một củ gừng, nướng chín, cạo lớp vỏ cháy, giã nhuyễn rồi xát gừng lên xung quanh miếng thịt. Sau đó, xả sạch thịt bằng nước lạnh, thế là tạm biệt mùi gây trên thịt bò rồi nhé. Với cách sơ chế này, các món ngon từ thịt bò sẽ thêm phần thơm ngon hấp dẫn cho cả gia đình cùng thưởng thức.

    Ngoài ra, để thịt bò bớt mùi và khi chế biến được thơm ngon hơn có thể dùng rượu rửa lại miếng thịt sau khi đã rửa nó với nước hoặc ngâm thịt bò trong rượu để khoảng 15 phút rồi sau đó xả lại bằng nước sạch.

    Bên cạnh đó, trong quá trình xào hoặc nấu, tỏi và gừng là hai gia vị nấu kèm khử mùi gây của thịt bò rất tốt, còn khiến món ăn ngon hơn nhiều.

    [​IMG]

    Giảm độ dai của thịt bò

    Khi xào, kho hay hầm đều có thời gian nhất định để thịt bò không bị dai. Nhưng nếu lỡ mua phải miếng thịt bò già, thì tốt nhất nên hầm với miếng thịt này. Nhiều mẹ chia sẻ cách để thịt bò mau nhừ, hãy cho thêm một ít nước dứa xay khi ướp thịt! Nước dứa sẽ làm thịt bò mềm hơn đấy. Còn lúc nấu hãy thêm vào vài lát vỏ đu đủ non.

    Một cách khác các mẹ có thể áp dụng nếu thịt bò quá dai, trước khi hầm, bạn có thể xoa lên thịt một lớp mù tạt, để trong vòng 5-6 giờ, sau đó rửa sạch và cho vào nồi nấu. Kết quả sẽ đáng mong đợi đấy.

    Để thịt bò xào có màu tươi tự nhiên, không xỉn màu

    Chúng ta thường tẩm ướp thịt bò trước khi xào, nhưng đây chính là nguyên nhân khiến thịt bò xỉn màu sau khi chế biến. Vì vậy, trước khi nấu, chỉ cần ướp một chút muối (bột canh) với tỏi băm. Khi xào thịt bò gần chín mới nêm nếm đầy đủ gia vị.

    TÌM HIỂU THÊM: Vianco gợi ý các món ngon từ thịt bò
     
  2. lisatruong

    lisatruong Member

    Tham gia ngày:
    5/9/18
    Bài viết:
    36
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nữ
    Nhìn món bò kho ngon quá.
     

Chia sẻ trang này