Kiên quyết bài trừ mê tín dị đoan tại hội Xuân Yên Tử

Thảo luận trong 'Du Lịch - Địa Danh' bắt đầu bởi kophaithach1, 14/2/19.

 1. kophaithach1

  kophaithach1 Member

  Tham gia ngày:
  29/11/18
  Bài viết:
  38
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Lễ hội Xuân Yên Tử đã chính thức khai hội vào sáng nay (14/2) tại Trung tâm Văn Trúc Lâm Yên Tử (Uông Bí, Quảng Ninh), lễ hội dự kiến diễn ra tới tháng 3 âm lịch
  Quảng trường Trung tâm Văn hóa Trúc lâm Yên Tử (phường Thượng Yên Công, thành phố Uông Bí) được chọn là nơi diễn ra Lễ khai hội Xuân Yên Tử 2019.
  [​IMG]
  Đây là lễ hội lớn, được đông đảo du khách tour Hà Nội Yên Tử chờ đợi, nên từ vài ngày trước, khoảng 150.000 lượt khách du lịch và Phật tử đã hành hương về non thiêng Yên Tử, tăng 25% so với năm ngoái.
  Ông Phạm Văn Dược, Phó trưởng Ban Quản lý di tích và rừng Quốc gia Yên Tử cho biết: “Từ trước Tết chúng tôi cũng đã sửa sang những bậc lên xuống, bị cong vênh. Ngoài ra còn một số điểm lan can nguy hiểm, dốc cũng được sửa chữa, làm mới. Tại một số điểm chùa trung tâm như Hoa Yên, An Kỳ Sinh hay bến xe chúng tôi cũng bố trí các điểm y tế để cấp cứu kịp thời cho du khách khi gặp sơ sẩy khi đi lại. Đảm bảo cho du khách những điều tốt nhất khi đến với Yên Tử”.
  [​IMG]
  Thực hiện công tác chuẩn bị cho lễ hội, thành phố Uông Bí cũng tập trung các lực lượng chức năng đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, sẵn sàng các phương án đưa đón du khách tour lễ hội 2019 bằng xe buýt từ đường 18A vào Yên Tử; đồng thời kiểm tra môi trường kinh doanh du lịch, hạn chế việc đeo bám, chèo kéo tại lễ hội; bảo đảm an toàn thực phẩm, kiểm tra việc niêm yết giá, chất lượng hàng hóa và bán hàng theo giá quy định... và kiên quyết xử lý các hành vi gây mất an ninh trật tự, các hành vi mê tín dị đoan./.
  Lễ hội xuân Yên Tử sẽ chính thức bắt đầu tại sân lễ trường Yên Tử, thuộc Trung tâm Văn hóa Trúc Lâm Yên Tử và dự kiến kéo dài tới tận tháng 3 âm lịch.
   

Chia sẻ trang này