Lý do BOT Ninh An xả trạm 4 lần đầu năm

Thảo luận trong 'Thể Thao - Tin Tức Showbiz' bắt đầu bởi minhduyen_achau, 6/1/18.

 1. minhduyen_achau

  minhduyen_achau New Member

  Tham gia ngày:
  3/8/17
  Bài viết:
  17
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ


  Tiếp diễn những ngày đầu năm mới, trạm thu phí BOT Ninh An buộc phải xả trạm 3 lần ngày hôm qua để tránh ùn tắc. 2 ngày đầu năm mới (1-2/1), chủ các phương tiện ở Ninh Hòa (Khánh Hòa) đã chặn xe gây ùn tắc ở trạm thu phí BOT Ninh An để phản đối mức giá hiện nay.

  Nếu trong ngày đầu năm mới, các chủ phương tiện gây ùn tắc trong buổi sáng khiến chủ đầu tư là Công ty CP đầu tư Đèo Cả Khánh Hòa (công ty Đèo Cả) xả trạm 1 lần thì trong ngày thứ 2, phải xả 3 lần cả sáng, trưa và tối.

  Ông Trần Phúc Tự – Tổng giám đốc Công ty Đèo Cả cho biết: “Muộn nhất trong ngày hôm qua là vào 6h tối. Hơn chục chủ phương tiện ở thị xã Ninh Hòa tiếp tục dàn hàng ngang tại các làn thu phí trạm BOT Ninh An để phản đối chính sách giá vé hiện nay”. Việc này chính là nguyên nhân gây ra tình trạng BOT Ninh An xả trạm 4 lần đầu năm.

  Theo ông Tự, như những lần trước, các chủ phương tiện không chịu trả phí vé. Khi chủ đầu tư xả trạm, tránh ách tắc thì chủ các phương tiện nhất quyết không rời đi.

  [​IMG]

  Hàng ngày phải đi qua trạm thu phí này, ông Cao Nguyên Giáp – Giám đốc điện lực Ninh Hòa chia sẻ : “Sau ngày làm việc mệt mỏi trở về nhà và bị kẹt xe cảm giác rất bực mình. Mấy ngày nay, do người dân liên tục phản đối, gây ùn tắc tại trạm nên việc di chuyển qua đây hay bị ách tắc”. Dẫn đến việc BOT Ninh An liên tục xả trạm trong 2 ngày.

  Ông Trần Phúc Tự cho biết thêm: “Tối qua là lần thứ 3 trong ngày trạm BOT Ninh An phải xả trạm để đảm bảo lưu thông. Trước đó là 9h sáng và gần 12h trưa, các chủ phương tiện dừng xe và đòi miễn phí vé 100%”.

  Dù đã giải thích, đối thoại nhiều lần về hướng điều chỉnh giá vé nhưng không hiệu quả. Hiện công ty Đèo Cả và UBND tỉnh đã đề xuất lên Bộ GTVT giảm 50% giá vé cho 15 xã, phường, thị trấn còn lại nhưng chủ các phương tiện không đồng tình. Họ muốn được giảm 100% phí vé như các chủ phương tiện ở 3 xã: Ninh Lộc, Ninh Hà và Ninh Quang.

  Theo ông Tự, 1 ngày mà đến 3 lần ách tắc, 3 lần buộc xả trạm. Hoạt động trạm BOT Ninh An bị ảnh hưởng lớn. Hiện công ty Đèo Cả vẫn chưa có phương án khả thi để hạn chế tình trạng trên. Chủ trương hiện nay chủ yếu là đối thoại, tuyên truyền đến chủ phương tiện.

  Như vậy, chỉ riêng trong 2 ngày đầu năm mới, trạm BOT Ninh An phải xả trạm 4 lần.

  Nguồn: vietnamnet.vn

  Thông tin liên hệ:

  VP + kho bãi: Bãi xe Miền Nam, Số 13 Quốc lộ 1A, P. Thới An, Quận 12, TPHCM
  Chi nhánh Đà Nẵng: 555C Trường Chinh, P. An Khê, Q. Thanh Khê, TP. Đà Nẵng
  Chi nhánh Hà Nội: 79 Ngọc Hồi, P. Hoàng Liệt, Q. Hoàng Mai, TP. Hà Nội

  HOTLINE: 19001733 (Nhấn phím 1) – 0914.857.068
  Email: info@vanchuyenachau.com.vn
  Website: vanchuyenachau.com.vn
   

Chia sẻ trang này