Mua đặc sản gì để biếu bạn bè ngoại quốc?

Thảo luận trong 'Quà Tặng - Hoa - Đồ Trang Trí' bắt đầu bởi ntphu1995vn, 20/5/19.

  1. ntphu1995vn

    ntphu1995vn Administrator Thành viên BQT

    Tham gia ngày:
    23/11/17
    Bài viết:
    97
    Điểm thành tích:
    8
    Giới tính:
    Nam
    Với nền văn hóa ẩm thực đa dạng, Việt Nam tự hào là nơi có rất nhiều đặc sản trải dài trên khắp mọi miền đất nước. Hãy cùng điểm ra 5 đặc sản Việt Nam " ngon đến nao lòng" để giới thiệu và biếu tặng cho bạn bè quốc tế nhé!

    [​IMG]



    1. Chè (trà) Shan tuyết Suối Giàng



    [​IMG]

    Để pha được một ấm chè Shan Tuyết thơm hương, đậm vị và nước màu vàng óng, người dân ở Suối Giàng thường dùng loại ấm đất nung già và lấy nước từ trên núi chảy về để đun sôi đủ độ. Sau khâu tráng chè là chế nước sôi vào đầy ấm để bọt trào ra ngoài, đậy nắp lại chờ chừng 10 phút. Chè được rót làm 2 lượt để những chén có màu và vị như nhau. Trong làn khói tỏa dậy hương nghi ngút, nhấp từng ngụm sẽ cảm nhận vị ngọt tao nhã sau hàng giờ vẫn chưa tan nơi đầu lưỡi.

    >>> Tham khảo: đặc sản Việt Nam làm quà cho người nước ngoài

    2. Bánh đậu xanh Hải Dương



    [​IMG]

    Bánh đậu xanh được sản xuất từ bột đậu xanh nguyên chất, đường trắng tinh chế và dầu thực vật. Bánh đậu xanh là thực phẩm giàu dinh dưỡng phù hợp với mọi lứa tuổi nhất là người cao tuổi và con trẻ.

    Thưởng thức món đặc sản miền bắc này cũng cần một nghệ thuật. Khi thưởng thức bánh đậu xanh Hải Dương phải chầm chậm cho từng miếng một vào miệng, để từng miếng bánh tan vào trong miệng mới cảm nhận hết được vị ngon của bánh. Thêm một chén trà nóng sẽ thấy bánh thật ngậy và thơm ngon, mát dịu.

    >>> Đọc thêm: quà tặng cho người nước ngoài

    3. Kẹo Mè xửng (tỉnh Thừa Thiên - Huế)



    [​IMG]

    Tên gọi của kẹo mè xửng do hai yếu tố tạo thành bao gồm mè (vừng) và xửng (cách hoán đường thành chất dẻo cô đặc). Mè xửng có độ dẻo đến mức có thể cuộn tròn hoặc bẻ gập thanh kẹo, nhưng bỏ tay ra nó lại trở về hình dạng ban đầu. Mè xửng giòn, thành phần bột đậu nhiều hơn, đường ít hơn, được bọc ngoài một lớp bánh đa nướng, ăn giòn rụm trong miệng.

    4. Tỏi Lý Sơn

    Tỏi Lý Sơn là dòng tỏi quý ở Việt Nam, nó được trồng trên đất đảo Lý Sơn - vùng đất được hình thành do quá trình hoạt động núi lửa và sự bồi đắp của cát biển, đá san hô biển tạo nên. Với sự đặc trưng về thổ nhưỡng và kinh nghiệm truyền thống bao đời từ khi khai sinh vùng đất, đảo đã làm cho tỏi Lý Sơn có hương vị riêng và đặc thù.

    5. Yến sào

    Yến sào hay tổ chim yến là loại thực phẩm từ lâu đã được xếp vào hàng “cao lương mỹ vị”. Tổ yến có vị ngọt, tính bình, có tác dụng dưỡng âm, bổ phế, tiêu đàm, trừ ho định suyễn. Dùng trong những chứng ho hen, khái huyết, suy nhược cơ thể. Bên cạnh đó, tổ yến còn dùng để tiềm với táo tàu, hạt sen, hoài sơn, nhân sâm, đương quy, kỷ tử,… làm thuốc bổ cho người già yếu.

    Ví như bạn đang có nhu cầu đặt mua những đặc sản Việt Nam, mời bạn tham khảo tại: http://quabieutang.vn

    Mọi chi tiết xin liên hệ số điện thoai 84 934 608 609
     

Chia sẻ trang này