Nhân sâm có tác dụng thế nào đến sức khoẻ?

Thảo luận trong 'Ăn Uống - Cafe - Ẩm Thực' bắt đầu bởi phuonghuyen, 15/9/18.

 1. phuonghuyen

  phuonghuyen Member

  Tham gia ngày:
  20/10/16
  Bài viết:
  548
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Nhân sâm có tác dụng thế nào tới sức khoẻ?​


  Theo cuốn “Thần Nông bản thảo kinh”, sâm có vị ngọt và tương đối lạnh. Nó đặc thù tốt cho những nội tạng quan trọng. Khoa học hiện đại có thể Phân tích hoạt chất trong những vị thuốc trong Đông y, nhưng vẫn ko đạt đến tinh túy thực sự của nó. Thực ra, đặc tính của các hoạt chất trong Đông y thì chẳng thể nào tách ra được. Cũng có ý nói rằng tuychỉ có một vị thuốc nhân sâm nhưng trong Đó có thể đựng hồ hết hoạt chất.
  Đặc tính của y học cựu truyền nghiên cứu về bản chất của âm và dương (lạnh, mát, ấm và nóng) và vị của nó (ngọt, cay, mặn, chua, và đắng). Mỗi vị có thể được chia theo bản chất và đặc tính. Ví dụ, vị ngọt có thể làm cho gia nâng cao tuần hoàn máu và tăng cường sinh lực. Đồng thời Đông y cũng phối hợp các vị thuốc với nhau trong một thang thuốc theo nguyên tắc “Quân - Thần - Tá - Sứ” để hỗ trợ và khắc phục nhược điểm của nhau.
  [​IMG]
  Đặc tính mà sâm có được là nhờ vào môi trường mà nó mọc, vậy nên sâm ở các khu vực khác nhau cũng lại có tác dụng khác nhau. Sâm hoang dã thường mọc ở sườn núi với độ cao trong khoảng 500 tới một.100 m. Vì mang sức sống của núi trời nên có thể làm cho thân thể con người kiện tráng như núi cao vững chãi.
  Chữ “sơn” tiếng Hoa tới trong khoảng quẻ “Cấn” trong Bát Quái. Quẻ này mang phổ thông Âm hơn Dương và đối ứng với tính hàn lạnh của núi. Do đó, sâm có một chút tính hàn. Nhưng sâm mọc trên khuông núi, tức thị ở bên mặt Dương của núi, vì vậy sâm cũng có một chút tính Dương. Thêm vào Đó, quẻ “Cấn” thuộc về nguyên tố “Thổ” mang tính ngọt, và bởi vậy sâm có phần tính Dương của ngọt.
  Trong số những phòng ban nội tạng của chúng ta, lá lách và bụng thuộc về tính Thổ, mà theo Đông y là gốc của năng lượng. Cho nên, phần dương của tính ngọt trong sâm có thể củng cố tính dương của lá lách và bụng, theo Đó mang năng lượng tới khắp toàn thân.
  Theo y học đương đại, nhân sâm cũng là dược liệu quý hi hữu.
  Theo y học tiên tiến, nhân sâm hàn quốc cũng là dược chất quý hiếm có vị đắng, ko độc, có tác dụng đại bổ nguyên khí, giúp bổ dưỡng sức khỏe, tăng thể lực cho con người nhờ các thành phần hợp chất hữu cơ quan yếu như chất Germanium, Glycoside Panaxin cộng với các vitamin B1, vitamin B2, những axit béo như axit Panmitic, Streari, Linoleic và những axitamin.
  đặc thù, nhân sâm có công dụng lý tưởng trong việc tẩm bổ trí tuệ, lớn mạnh tư duy, trí tuệ, nâng cao cường hệ miễn nhiễm, hỗ trợ điều trị ung thư, ngăn dự phòng lão hóa.
  bên cạnh đó, loại thảo dược này còn có thể được dùng để hỗ trợ điều trị trong những trường hợp bệnh nhân thiếu máu, mắc các bệnh như viêm dạ dày, hen suyễn hoặc bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính…
  vừa mới đây, trong phạm vi các hoạt động thúc đẩy thương mại giữa 2 nước Việt Nam - Hàn Quốc, Tổng doanh nghiệp sản xuất Nông thủy sản và thực phẩm Hàn Quốc aT, thuộc Tổng cục Nông Thủy sản và Thực phẩm Hàn Quốc, cũng đã doanh nghiệp Hội thảo về tính ưu việt và hiệu quả mang tính công nghệ của Nhân sâm Hàn Quốc - sản phẩm hiện đang khẳng định vị trí là Thực phẩm điển hình vì sức khỏe Việt Nam.
  Hội thảo có sự tham dự của các chuyên gia với các bài tham luận quan trọng về tác dụng của nhân sâm đối với việc nâng cao cường sức khỏe. Đặc trưng là sản xuất những thông tin kỹ thuật mới được công bố giúp hiểu rõ hơn những ưu việt của nhân sâm Hàn Quốc.
  Nhân sâm Hàn Quốc là cái dược chất từ lâu đã nổi danh toàn cầu. Hiện giờ, Việt Nam là thị phần lớn thứ 5 của Hàn Quốc, sau Nhật Bản, Trung Quốc, Hong Kong (Trung Quốc), Mỹ với lượng sản phẩm từ nhân sâm được xuất khẩu đạt trên 10 triệu đô la Mỹ mỗi năm.
  Nhân sâm tuy là cái thuốc bổ khí đầu vị, song ko phải chuyên dụng cho mọi đối tượng được. Người bụng thường xuyên bị đầy trướng, căng tức, đau bụng, sôi bụng, phân nát, lỏng hoặc tiêu chảy ko được dùng. Đặc trưng, nếu như bị đau bụng, tiêu chảy, dùng nhân sâm có thể gây hiểm nguy đến tính mạng.
  [​IMG]
  Người bị nôn mửa, trào ngược dạ dày- thực quản, tăng áp huyết cũng ko nên dùng. Vì sâm khi đầu có tác dụng tăng huyết áp, sau lại hạ. Vì vậy nếu như ở tình trạng nâng cao huyết áp dễ dẫn đến tai biến mạch máu não. Đàn bà trước ngày sinh cũng không nên sử dụng sâm.
  Người hay mất ngủ nhưng sức khỏe yếu mà muốn dùng sâm hàn quốc nên dùng buổi sáng với liều lượng tốt, khoảng 2-3g/ngày. Cần lưu ý ko dùng lô sâm (đầu núm rễ củ sâm), vì có tác dụng gây nôn. Ko dùng kèm với vị lê lô và ngũ linh chi.
  con nhỏ cơ thể yếu, kém ăn, chậm lớn mạnh về thể lực và tinh thần có thể dùng nhân sâm, song không nên quá lạm dụng vì có thể làm cho trẻ bị kích dục sớm.
   

Chia sẻ trang này