Những chủ thể nào được Nhà nước giao rừng sản xuất

Thảo luận trong 'Dịch Vụ luật - Tư Vấn Doanh Nghiệp' bắt đầu bởi namminh, 3/1/19.

 1. namminh

  namminh New Member

  Tham gia ngày:
  23/12/18
  Bài viết:
  1
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Câu hỏi: Thưa luật sư, hiện nay em muốn thuê đất để trồng rừng để phục vụ sản xuất. Nên em muốn hỏi luật sư về những đối tượng nào sẽ được Nhà nước giao đất rừng để sản xuất em xin cám ơn.

  Trả lời:

  Trước tiên chúng tôi xin cám ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi đến cho chúng tôi về vấn đề mà bạn muốn hỏi tôi xin trả lời như sau

  Căn cứ vào Điều 135. Luật đất đai có quy định:

  1. Nhà nước giao đất rừng sản xuất là rừng tự nhiên cho tổ chức quản lý rừng để quản lý, bảo vệ và phát triến rừng.

  2. Nhà nước giao đất, cho thuê đất rùng sản xuất là rừng trồng theo quy định sau đây:

  a) Giao đất cho hộ gia đình, cá nhân trực tiếp sản xuất nông nghiệp theo hạn mức quy định tại điếm b khoản 3 Điều 129 của Luật đất đai 2013 đe sử dụng vào. mục đích sản xuất lâm nghiệp. Đối với diện tích đất rừng sản xuất do hộ gia đình, cá nhân sử dụng vượt hạn mức thì phải chuyển sang thuê đất;

  b) Cho thuê đất đối với tổ chức kinh tế, hộ gia đình, cá nhân, ngưòi Việt Nam định cư ở nước ngoài, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài để thực hiện dự án đầu tư trồng rùng;

  c) Tổ chức kinh tế, hộ gia đình, cá nhân, ngưòi Việt Nam định cư ở nước ngoài, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài được Nhà nước giao đất, cho thuê đất rừng sản xuất theo quy định tại điểm a, điểm b khoản này thì được sử dụng diện tích đất chưa có rừng để trồng rừng hoặc trồng cây lâu năm.

  3. Tổ chức kinh tế, người Việt Nam định cư ở nước ngoài, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài sử dụng đất rừng sản xuất được kết hợp kinh doanh cảnh quan, du lịch sinh thái – môi trường dưới tán rừng.

  4. Đất rừng sản xuất tập trung ở những nơi xa khu dân cư không thể giao trực tiếp cho hộ gia đình, cá nhân thì được Nhà nước giao cho tổ chức để bảo vệ và phát triển rừng kết hợp với sản xuất nông nghiệp, lâm nghiệp, nuôi trồng thủy sản.


  Trên đây là một số tư vấn của chúng tôi liên quan đến vấn đề bạn đang thắc mắc. Nếu có vấn đề gì vướng mắc cần giải đáp xin vui lòng liên hệ theo số điện thoại: 1900,8698 để được giải đáp.
   
 2. ken342

  ken342 New Member

  Tham gia ngày:
  14/1/19
  Bài viết:
  7
  Điểm thành tích:
  1
  top
   

Chia sẻ trang này