Những dụng cụ diệt muỗi hữu dụng mùa mưa

Thảo luận trong 'Đồ Dùng Gia Đình' bắt đầu bởi NMTT90, 5/4/18.

 1. NMTT90

  NMTT90 Administrator Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  27/2/17
  Bài viết:
  216
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Muỗi vằn Aedes aegypti là nguyên nhân lây nhiễm bệnh sốt xuất huyết (SXH), vì vậy muốn ngăn bệnh thì phải diệt loài muỗi này. Bên dưới là 2 phương pháp để diệt muỗi vằn Aedes.

  Cách thức vật lý

  Người dân có thể áp dụng đèn bẫy muỗi để diệt muỗi. Theo đấy, đèn được chế tác mang 1 đèn phát ánh sáng thu hút muỗi và côn trùng tụ tập tới, xung quanh bởi lưới kim loại mang hiệu điện thế thấp. Khi muỗi và côn trùng sa vào lưới, dòng điện nhỏ sẽ phóng qua và tiêu diệt chúng. Cách thức này áp dụng được trong nhà và ngoài trời.

  Vợt điện: được thiết kế như vợt bắt muỗi cầm tay, chỉ gồm lưới kim loại mang điện thế, chạy pin. Vợt này rất bổ ích trong nhà, nhưng không mang tính hiệu quả cao.

  Màn ngủ là cách thức tuyệt vời để phòng chống muỗi đốt lúc ngủ.

  Lưới cửa chống muỗi: là các lưới kim loại (hay nhựa) với lỗ nhỏ, ko cho muỗi hay những loài côn trùng bay qua và xâm nhập vào nhà ở, nhưng mà vẫn chắc chắn thoáng khí và ánh sáng.

  Các sản phẩm khuyến nghị:

  [​IMG]

  Phương pháp hóa học

  Mọi người có thể sử dụng nhang muỗi, bình xịt aerosol. Đây là các dạng chế phẩm đang được dùng rộng rãi trong những hộ gia đình. Nó có thể giết chết muỗi trong phạm vi nhà ở nhưng không duy trì được tác dụng dài lâu.

  - Dùng thuốc bôi lên da để xua muỗi khỏi da, tiện dụng lúc đi chơi đến vùng đất nhiều muỗi. Chúng thường có các hóa chất như DEET, tinh dầu bạc hà, tinh dầu sả, hay tinh dầu bạch đàn...

  - Dùng hóa chất bởi Bộ Y tế khuyên dùng để tẩm màn và sử dụng quy trình khoa học phun không gian, phun tồn lưu.

  Đối với tẩm màn: Màn ngủ lúc tẩm hóa chất có tác dụng nhanh, kích thích hoặc giết muỗi lúc tiếp xúc, ngăn không cho muỗi nhận ra các lỗ rách, thủng ở màn. Dùng màn ngủ tẩm hóa chất xua diệt sâu bọ sẽ kéo dài thời gian và công dụng hiệu lực của màn ngủ.

  [​IMG]

  Phun hóa chất để diệt muỗi

  Đối với phun tồn lưu: Phun trực tiếp hóa chất lên toàn bộ bề mặt tường trong nhà, vách, rèm cửa, gầm bàn ghế... khu vực có đèn chiếu sáng vào buổi tối... nhằm diệt trừ và chặn đứng côn trùng xâm nhập. Thuốc có tính năng tồn lưu lâu, có thể ngăn chặn sự phát triển trở lại sâu bọ trong 1 chu kì dài sau lúc phun.

  Đơn vị tài trợ nội dung: Công ty Bảo Ngọc
   

Chia sẻ trang này