Phần mềm quản trị doanh nghiệp và những điều cần biết

Thảo luận trong 'Phần Mềm - Thủ Thuật IT' bắt đầu bởi dientulg18, 7/11/18.

 1. dientulg18

  dientulg18 New Member

  Tham gia ngày:
  26/12/17
  Bài viết:
  23
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Các phan mem quan tri doanh nghiep (ERP) được xây dựng bởi nhu cầu thực tế của người dùng, giúp nhiều tổ chức, cơ quan quản lý toàn diện sự phát triển tại đơn vị. Thế nhưng điều các nhà lãnh đạo quan tâm là liệu các hệ thống phần mềm quản lý erp này có nhược điểm gì không và lợi ích thật sự của nó là gì.

  Trong một xã hội nơi công nghệ liên tục thay đồi và các công ty đang phải cạnh tranh nhau để có được ưu thế hơn đối thủ của họ, phần mềm doanh nghiệp đóng một vai trò quan trọng. Giải pháp phần mềm quản lý erp có thể làm tăng nhanh hiệu quả và năng suất làm việc, cho phép các doanh nghiệp cạnh tranh tốt hơn trong nền kinh tế kỹ thuật số của thế giới toàn cầu với khả năng đưa ra quyết định nhanh chóng, số liệu chính xác và giúp đạt hiệu quả cao hơn.

  [​IMG]

  Phần mềm quản trị doanh nghiệp là một hệ thống thông tin tích hợp các ứng dụng để quản lý tất cả các phòng ban và chức năng nghiệp vụ như sản xuất, bán hàng, mua, hậu cần, kế toán, quản lý dự án và kho kiểm soát hàng tồn kho, đơn đặt hàng, biên chế,... giúp nhà quản lý nắm bắt nhanh chóng tình trạng hoạt động và doanh thu của đơn vị mình.

  Có thể nói đây là công cụ làm việc mang tính quản trị tổng hợp nhất bởi vì bạn có thể kiểm soát các quy trình khác nhau của công ty, hiểu rằng tất cả các phòng ban của một công ty có quan hệ với nhau. Phần mềm quản trị doanh nghiệp ERP hiểu rằng một công ty là tập hợp một nhóm các phòng ban liên quan đến nhau bởi thông tin mà họ chia sẻ và tạo ra từ các quy trình chuyên môn của họ.

  Ưu điểm chính và một số hạn chế của các phần mềm quản lý erp

  Những lợi thế mà hệ thống ERP mang lại cho bạn là :
  Tối ưu hóa quy trình kinh doanh.
  Truy cập chính xác và kịp thời thông tin đáng tin cậy.
  Khả năng chia sẻ thông tin giữa tất cả các thành phần của tổ chức.
  Loại bỏ các hoạt động và dữ liệu không cần thiết.
  Giảm thời gian lãng phí và chi phí nhân lực.

  [​IMG]

  Bên cạnh đó, khi mỗi mô-đun chức năng của hệ thống phần mềm quản trị doanh nghiệp được người dùng nhập vào một cơ sở dữ liệu mới ở thời gian thực. Các sai sót về trùng lặp thông tin là không thể xảy ra, vì thông tin đó được cập nhật đồng thời cho tất cả người sử dụng. Hiệu suất làm việc của tất cả các nhân viên tốt hơn.

  Cải thiện hiệu suất và tiết kiệm thời gian, tối ưu hóa việc kiểm soát và phân tích các quyết định quản lý có trong dài hạn, giảm chi phí cho công ty.

  Giải pháp phần mềm quản lý erp mang lại tính cạnh tranh công bằng cho bạn và tốt hơn so với các đối thủ khác.

  Một số vấn đề hạn chế của hệ thống ERP cho các doanh nghiệp là:

  Việc đầu tư cho hệ thống ERP là tốn kém, tuy nhiên bạn có thể tìm hiểu về vấn đề chi phí cho phần mềm quản trị doanh nghiệp ERP để có thể xây dựng một hệ thống phù hợp nhất.

  Tư vấn triển khai hệ thống phần mềm quản trị doanh nghiệp có thể kéo dài thời gian và tăng thêm chi phí. Tuy nhiên, đây là bước rất quan trọng cho dự án phần mềm quản lý erp của công ty bạn. Một sản phẩm phần mềm thành công hay thất bại đều nằm ở bước xác định nhu cầu của khách hàng doanh nghiệp.

  Thay đổi thói quen làm việc từ cách truyền thống lên máy móc có thể là một vấn đề. Sự thành công phụ thuộc vào kỹ năng và kinh nghiệm của lực lượng lao động, bao gồm cả đào tạo sử dụng sao cho hệ thống hoạt động bình thường.

  Các hệ thống có thể khó sử dụng, điều này phụ thuộc vào vấn đề tư vấn và chọn gói dịch vụ phần mềm của bạn.

  CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ SSKEY
  Phần mềm quản lý doanh nghiệp ERP
  Hotline : 02873020368 | Website: sskey.vn
   
 2. tongthuctrinhz80

  tongthuctrinhz80 New Member

  Tham gia ngày:
  2/3/19
  Bài viết:
  7
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  up phụ cho bác SSKEY
   

Chia sẻ trang này