Quản lý kho chuyên nghiệp cần có những kỹ năng gì ?

Thảo luận trong 'Giáo Dục - Dạy Nghề - Tuyển Sinh' bắt đầu bởi ntphu1995vn, 25/4/19.

 1. ntphu1995vn

  ntphu1995vn Administrator Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  23/11/17
  Bài viết:
  185
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Tổ chức Quản lý Nghiệp vụ kho hàng tập trung giải quyết các nghiệp vụ bố trí, định vị kho, sắp xếp hàng hóa; các phương thức bảo quản hàng hóa, quy trình hóa nghiệp vụ nhập, xuất, và tổ chức quản lý sổ sách hàng hóa trong kho bãi. Trong đó quản lý kho là người đóng vai trò quan trọng trong việc góp phần hỗ trợ các khâu lập kế hoạch, lập mô hình dự trữ, mô hình tiêu thụ, đồng thời giúp giảm thiểu chi phí kho bãi, có quyết định kịp thời đối với hàng chậm luân chuyển trong kho bãi. Vậy quản lý kho chuyên nghiệp cần có những kỹ năng gì ?

  Những kỹ năng cần có của một quản lý kho chuyên nghiệp

  1. Kỹ năng quản lý kho hàng

  Việc quản lý kho hàng chẳng phải đơn giản như nhiều người nghĩ. Đây là 1 kỹ năng cần thiết, bắt buộc có để chỉ đạo các nhân viên kho có thể hoạt động, làm việc hiệu quả.

  >> Mời bạn xem thêm thông tin tại đạo tạo nghiệp vụ quản lý kho

  [​IMG]

  2. Kỹ năng kiểm tra, lập phiếu nhập kho, xuất kho
  Một hoạt động vô cùng vô cùng quan trọng của quản lý kho đó là tiếp nhận và hướng dân nhân viên kho kiểm tra các chứng từ, giấy tờ yêu cầu xuất, nhập hay lưu chuyển hàng hóa. Vì thế bạn cần có hiểu biết cũng như thành thạo kỹ năng kiểm tra để tiến hành công tác 1 cách dễ dàng nhất. Không những thế quản lý kho cũng cần thông suốt việc lập phiếu nhập xuất kho đầy đủ và chi tiết nhất cho đối tác và cho cửa hàng.

  3. Kỹ năng bố trí và điều hành hàng hóa trong kho khoa học
  Xếp đặt và quản lý hàng hóa là 1 kỹ năng rất cần thiết bởi nó sẽ giúp nâng cao hiệu quả cho việc điều hành và tiết kiệm diện tích trong kho. Điều hành và nhân viên kho cần am hiểu về cách thức sắp xếp đối với từng dòng hàng hóa cố định cũng như biết cách thức giữ ko gian kho luôn sạch sẽ, ngăn nắp. Hơn nữa, để có thể quản lý hàng hóa trong kho tốt nhất, bạn cũng nên trang bị các tri thức về thương hiệu hàng hóa hay dùng thẻ kho.

  [​IMG]

  4. Kỹ năng kiểm kho nhanh chóng, hiệu quả
  Kiểm kho là một công việc đòi hỏi sự cẩn thận, tỉ mỉ cũng như kỹ năng chuyên môn của nhân viên. Bạn phải nắm vững quy trình cũng như những hoạt động cần có trường hợp muốn kiểm tra việc kiểm kho để thực hiện kiểm kê hàng hóa đã giao cho nhân viên một cách tốt nhất cũng như hạn chế sai sót xảy ra. Kiểm kho hiệu quả không chỉ giúp chủ cửa hàng đánh giá tình hình tiêu thụ hàng hóa chính xác mà còn hỗ trợ lên kế hoạch nhập hàng phù hợp.
  >>> Bạn muốn trở thành những nhà quản lý có năng lực tổ chức nghiệp vụ giỏi? Bạn muốn trở thành những quản lý khó chuyên nghiệp? Hãy tham gia khóa học " Nghiệp vụ quản lý kho chuyên nghiệp" tại Trường Đạo Tạo Nghiệp Vụ và Kỹ Thuật MTC

  CÔNG TY CỔ PHẦN ĐÀO TẠO VÀ TƯ VẤN MTC

  Tầng 6, Khu B, Tòa nhà Indochina, Số 04 Nguyễn Đình Chiểu, P. Đakao, Q. 1

  Hotline: 0932 001 777 – 0916 41 61 45

  Email: tuvandaotao@mtc.edu.vn

  Điện thoại: (028) 7102 1218 - 7102 1219
   

Chia sẻ trang này