Sử dụng và bảo quản đồ dùng bếp sao cho đúng?

Thảo luận trong 'Đồ Dùng Gia Đình' bắt đầu bởi NMTT90, 5/5/18.

  1. NMTT90

    NMTT90 Administrator Thành viên BQT

    Tham gia ngày:
    27/2/17
    Bài viết:
    165
    Điểm thành tích:
    18
    Giới tính:
    Nam
    1. Đồ gỗ

    Các dụng cụ nào trong Bếp được làm bằng gỗ? cách thức sử dụng và bảo quản chúng như thế nào ?

    • Tránh nước
    • Lúc dùng xong nên vệ sinh bằng nước rửa chén, bát (hoặc xà phòng) thật sạch và phơi cho khô ráo; tránh phơi ngoài nắng hoặc hơ trên lửa.
    2. Đồ nhựa

    • Không để cạnh lửa;
    • Không nên chứa thức ăn có nhiều dầu mỡ và những thức ăn đang nóng, sôi …
    • Lúc dùng xong , nên rửa bằng nước rửa chén , bát (hoặc xà bông) thật sạch và phơi cho khô ráo.
    3. Đồ thủy tinh, đồ tráng men

    Liệt kê những đồ dùng bằng thủy tinh và vật dụng tráng men được sử dụng trong nhà bếp. Cách dùng và bảo quản.

    • Nên chú ý trong khi dùng bởi vì vật dụng này dễ đổ vỡ, dễ tróc lớp men;
    • Để lửa nhỏ;
    • Chỉ nên dùng đũa hoặc thìa (muỗng) làm bằng gỗ để đảo thức ăn, giảm thiểu dùng thìa nhôm;
    • Dùng xong, phải vệ sinh bằng nước rửa chén, bát (hoặc xà bông) thật sạch và để khô ráo;
    • Ko nấu thức ăn trong các có tráng men đã bị tróc lớp men.
    4. Đồ nhôm, gang

    • Nên chú ý lúc sử dụng do dễ bị rạn nứt, móp méo;
    • Không để ẩm ướt;
    • Không đánh bóng bằng giấy ráp , chỉ nên dùng đồ chà nhôm để vệ sinh và rửa lại kĩ bằng nước rửa chén, bát (hoặc xà bông);
    • Không đựng thức ăn có nhiều mỡ, chất muối, axit… lâu ngày trong đồ tiêu dùng bằng nhôm hoặc gang.
    5. Đồ sắt ko gỉ (inox)

    Vật dụng nào trong nhà bếp được làm bằng sắt không gỉ? Cách thức sử dụng và bảo quản chúng như thế nào?

    • Ko đun lửa to bởi vì dễ bị ố;
    • Hạn chế va chạm với các vật dụng cùng vật liệu bởi vì dễ làm cho trầy xước bề mặt. Chỉ nên sử dụng đũa hoặc những đồ dùng bằng gỗ để xào thức ăn;
    • Không lau chùi bằng đồ nhám bởi dễ trầy xước , mất vẻ bóng láng;
    • Ko chứa thức ăn chứa nhiều chất muối, axit… lâu ngày trong đồ dùng bằng sắt không gỉ, thức ăn dễ bị nhiễm mùi sắt và khiến cho mòn, hỏng vật dụng.
    6. Đồ dùng điện

    • Trước lúc sử dụng: kiểm tra ổ cắm , dây dẫn điện.
    • Khi sử dụng: dùng đúng quy cách.

      Sau lúc sử dụng: chùi sạch, lau khô bằng giẻ mềm sạch, tránh để dính nước.
    Đơn vị tài trợ nội dung: Bếp Hoàng Duy Phát

    Giới thiệu sản phẩm:

    * Thiết bị nhà bếp Hafele ngoại nhập

    * Bếp điện Hafele
     

Chia sẻ trang này