Táo Nhân hỗ Trợ Điều Trị Mất Ngủ

Thảo luận trong 'Thực Phẩm - Dược Phẩm - Y Tế' bắt đầu bởi vuonthuocquy, 24/9/16.

 1. vuonthuocquy

  vuonthuocquy Member

  Tham gia ngày:
  25/8/16
  Bài viết:
  653
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Táo Nhân còn gọi là Toan Táo Nhân có vị ngọt, tính bình; vào các kinh tâm, can và đởm. Có tác dụng dưỡng tâm, an thần, bổ âm, liễm hãn. Hỗ trợ điều trị các trường hợp bồn chồn kích ứng, hồi hộp, mất ngủ, đau tức vùng ngực, tim đập mạnh (kinh quý chính xung) cơ thể hư nhược, nhiều mồ hôi (tự hãn và đạo hãn).

  [​IMG]

  Táo Nhân Giá: 600,000 Đ / Kg

  Thành phần hóa học:

  - Betulin, betulic acid, Jujuboside, Jujubogenin, ebelin lactone, một số saponin khác, vitamin C và nhiều loại vitamin khác. Trong lá táo có rutin và quexetin.

  Mô tả:

  - Cây bụi (1,2- 1,8m) hay cây thân gỗ (3- 9m), mọc thẳng hay tỏa tán rộng, có hoặc không có lông bao phủ, có gai. Lá mọc sole, hình trứng, có các sợi lông tơ dày đặc, mềm như lụa, có màu nâu hay trắng ở mặt dưới cũng như cuống lá non ngắn, có lông. Hoa nhỏ, 5 cánh, màu vàng nhạt tạo cụm 2-3 hóa trong nách lá. Quả hạch, chứa hột cứng hình oval hay thuôn dài, trong hột chứa 2 hạt.

  - Hạt hình tròn dẹt hay hình trứng dẹt, có một đầu hơi nhọn, một mặt gần như phẳng, một mặt khum hình thấu kính, dài 5- 8mm, rộng 4-6 mm, dày 1- 2mm, ở đầu nhọn có rốn hạt hơi lõm xuống, màu nâu thẫm. Mặt ngoài nâu đỏ hay nâu vàng, đôi khi có màu nâu thẫm. Chất mềm, dễ cắt ngang.

  Công dụng của Táo Nhân:

  - Theo Đông y, táo nhân vị ngọt, tính bình; vào các kinh tâm, can và đởm. Có tác dụng dưỡng tâm, an thần, bổ âm, liễm hãn. Chữa các trường hợp bồn chồn kích ứng, hồi hộp, mất ngủ, đau tức vùng ngực, tim đập mạnh (kinh quý chính xung) cơ thể hư nhược, nhiều mồ hôi (tự hãn và đạo hãn).

  Trích đoạn Y văn cổ:

  - Sách Bản kinh: “chủ tâm phúc hàn nhiệt, tà kết khí tụ, chân tay đau nhức thấp tý, uống lâu ngũ tạng được yên, người khỏe, kéo dài tuổi thọ”.

  - Sách Danh y biệt lục: “chủ cửu tả (tiêu chảy lâu ngày), phiền khát ra mồ hôi trộm (hư hãn), bổ trung, ích can khí, kiện gân cốt, trợ âm khí”.

  - Sách Bản thảo đồ kinh: “trường hợp ngủ nhiều, dùng Táo nhân sống, mất ngủ dùng Táo nhân sao”.

  - Sách Bản thảo cương mục: “Táo nhân vị chua tính thu, chủ bệnh can, hàn nhiệt kết khí tê nhức, cửu tả, chứng đầy đau dưới rốn, nhân của Táo ngọt mà nhuận, dùng chín trị được chứng đởm hư không ngủ được, phiền khát mồ hôi trộm”.

  - Bổ trung, ích Can khí, kiện cân cốt, trợ âm khí (Biệt Lục).

  - Dưỡng can, ninh tâm, an thần, liễm hãn (Trung Dược Đại Từ Điển).

  - Dưỡng tâm, an thần, chỉ hãn (Lâm Sàng Thường Dụng Trung Dược Thủ Sách).

  - Hỗ trợ điều trị mất ngủ, huyết hư, tâm phiền, mồ hôi trộm, mồ hôi tự ra (Trung Dược Học).

  - Hỗ trợ điều trị hư phiền, mất ngủ, hồi hộp, kinh sợ, phiền khát, hư hãn (Trung Dược Đại Từ Điển).

  Cách dùng Táo Nhân:

  - Dùng 6 – 12 gr rửa sạch, đun nước uống trong ngày.

  - Lưu ý: Người thực tà uất hỏa cấm dùng. Phụ nữ có thai cẩn trọng khi dùng Táo Nhân tốt nhất nên hỏi bác sĩ trước khi sử dụng.

  [​IMG]

  Địa Chỉ Mua Táo Nhân Uy Tín:

  Showroom: Số 264 Khu C Văn Quán – Hà Đông – Hà Nội.

  Hotline: 0904.609.939 – 0985.607.333

  Website: www.vuonthuocquy.vn
   

Chia sẻ trang này