Thực phẩm yến sào thô để được bao lâu

Thảo luận trong 'Ăn Uống - Cafe - Ẩm Thực' bắt đầu bởi phuonghuyen, 10/2/18.

 1. phuonghuyen

  phuonghuyen Member

  Tham gia ngày:
  20/10/16
  Bài viết:
  350
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  tổ yến Khánh Hòa thô là một dạng của tổ yến, là loại tổ yến Khánh Hòa còn nguyên lông chưa được thiết kế sạch, người ta thu hoạch từ đảo hoặc nơi nuôi yến về mà chưa qua quy trình làm sạch nào hết. Tùy vào cách bảo quản của từng người, từng phương pháp mà yến sào Khánh Hòa thô mà thậm chí giữ được lâu hoặc không lâu. Vậy tổ yến Khánh Hòa thô để được bao lâu và được làm sạch như thế nào? Cùng tìm hiểu bài viết sau nhé!
  [​IMG]
  1. Tổ yến Khánh Hòa thô để được bao lâu

  yến sào Khánh Hòa nếu biết cách bảo vệ thì thậm chí để được trong vài tháng. Cách bảo quản cực tốt đó là:
  – Bảo quản yến sào Khánh Hòa thô ở nơi khô ráo, nhiệt độ thích hợp, tránh để ở nơi quá kín đáo đáo vì nhiều khi kín quá lại tạo điều kiện cho những con vi sinh vật phát triển, tổ yến thô dễ bị ẩm mốc.
  – Tránh để yến sào thô tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời hoặc qua cửa kính vì những tia nắng mặt trời mà thậm chí làm ảnh hưởng đến yến sào thô, thậm chí khiến cho yến sào Khánh Hòa thô nhanh bị hỏng và mất hết chất dinh dưỡng có trong tổ yến Khánh Hòa.
  tổ yến thô để được bao lâu là tùy vào cách bảo vệ của từng người. Nếu bạn tiến hành tuân theo cách bảo vệ trên thì tổ yến Khánh Hòa thô có thể giữ được khá lâu, đến vài tháng, bạn cứ mua về bảo quản tốt, khi dùng đến thì kéo ra bào chế là có thể ăn được vẫn ngon lành.

  2. Cách làm sạch tổ yến thô


  yến sào thô khi mua về rất cần phải làm sạch trước lúc chế tao để đưa hết những tạp chất và lông yến có trong tổ yến. Để làm sạch tổ yến Khánh Hòa thô những các bạn hãy tuân theo những bước sau:
  Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ để gia công sạch yến sào thô gồm có:
  • – 1 thau nhỏ tuổi nước sạch dễ nhặt lông.
  • – 1 nhíp nhặt lông chuyên dùng.
  • – 1 cái ray lỗ nhỏ
  • – 1 cái đĩa hoặc cái chén sạch để đựng yến.
  Bước 2: Ngâm tổ yến thô vào nước sạch, bạn có thể cho yến sào thô vào một trong các những cáu thau nhỏ dại rồi đổ ngập nước, ngâm trong vòng 1-2h đồng hồ, tùy vào mức độ nở của tổ yến Khánh Hòa thô mà ngâm lâu hay nhanh.
  Bước 3: Sau khi thấy yến sào Khánh Hòa ngâm đã nở ra bạn đổ ra cái ray rồi lắc lắc cho ráo nước, tiếp đến cho ra một chiếc đĩa rồi triển khai sử dụng nhíp nhặt lông yến. Nhặt đến khi nào hết sạch lông yến thì bạn sẽ thu được yến sào nguyên chất và chỉ việc đem ra chế biến.

  Trong quy trình làm sạch tổ yến Khánh Hòa thô công ty chúng tôi muốn lưu ý bạn một số điều sau:
  • – Tuyệt đối khi ngâm tổ yến Khánh Hòa thô bạn không được ngâm bằng nước nóng mà hãy ngâm bằng nước lạnh bởi vì nước nóng thậm chí sẽ khiến cho yến bị tan ra và mất hết chất dinh dưỡng.
  • – Chỉ được lạm dụng quá nước sạch để rửa tổ yến Khánh Hòa thô chứ không được sử dụng chất tẩy rửa làm sạch tổ yến thô.
  • – Khi ngâm bạn cũng không nên ngâm quá lâu yến trong nước, nên căn thời gian khoảng 3h đổ lại là được.
  Một điều nữa bạn cần lưu ý là tốt nhất lúc mua tổ yến Khánh Hòa thô về bạn cũng không nên bảo quản quá lâu mà nên sử dụng ngay, hết thì lại đi mua chứ không nên để lâu, thậm chí do nhiều yếu tố xung quanh sẽ làm hỏng yến.
   

Chia sẻ trang này