Thuốc Dabigatran – Lưu ý khi mang thai

Thảo luận trong 'Thực Phẩm - Dược Phẩm - Y Tế' bắt đầu bởi nhathuoclanphuong1, 7/12/17.

 1. nhathuoclanphuong1

  nhathuoclanphuong1 New Member

  Tham gia ngày:
  7/12/17
  Bài viết:
  1
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Thuốc Dabigatran là chất ức chế cạnh tranh trực tiếp thrombin (yếu tố II). Trong quá trình đông máu, thrombin có vai trò chuyển fibrinogen thành fibrin. Như vậy nếu ức chế thrombin sẽ ngăn ngừa tạo lập cục máu đông. Dabigatran còn ức chế thrombin tự do, thrombin gắn kết với fibrin và ngăn kết tập tiểu cầu do thrombin.
  [​IMG]
  Cảnh báo thai Dabigatran
  AU: Sử dụng nên tránh. Anh: Sử dụng không nên trừ khi thật cần thiết. Mỹ: An toàn đã không được thành lập trong thời kỳ mang thai. AU TGA thai kỳ loại: C Mỹ FDA thai loại: C Bình luận: An toàn và hiệu quả của thuốc này trong thời gian chuyển dạ và sinh đã không được nghiên cứu trong các thử nghiệm lâm sàng. Hãy xem xét các nguy cơ chảy máu và đột quỵ trong việc sử dụng thuốc này trong hoàn cảnh này. Phụ nữ có tiềm năng nên tránh mang thai trong khi điều trị với dabigatran.

  Một lượng nhỏ của thuốc dabigatra 110mg và / hoặc các chất chuyển hóa của nó đã được chứng minh qua nhau thai trong các nghiên cứu trên động vật và đã tiết lộ bằng chứng về implantations giảm khi phụ nữ và nam giới được điều trị với liều lượng khoảng 2,5-3,0 lần tiếp xúc của con người. Ngoài ra, vật được điều trị sau khi cấy có gia tăng cái chết của con, âm đạo chảy máu / tử cung dẫn đến tử vong mẹ. Nghiên cứu ở chuột đã chỉ ra rằng một lượng nhỏ của dabigatran và / hoặc các chất chuyển hóa của nó đi qua nhau thai. Mặc dù điều trị động vật gây ra một tỷ lệ tăng của hóa xương chậm hoặc bất thường của xương sọ thai nhi và đốt sống, nó không gây ra dị tật lớn. Không có dữ liệu kiểm soát trong thời kỳ thai nghén. AU TGA thai kỳ loại C: Thuốc đó, do tác dụng dược lý của họ, đã gây ra hoặc có thể bị nghi gây ra, ảnh hưởng xấu đến bào thai hoặc trẻ sơ sinh mà không gây ra dị tật. Những ảnh hưởng này có thể đảo ngược. các văn bản kèm theo nên được tư vấn để biết thêm chi tiết. Mỹ FDA thai kỳ loại C: các nghiên cứu trên động vật đã chỉ ảnh hưởng xấu đến thai nhi và không có nghiên cứu đầy đủ và có kiểm soát ở người, nhưng những lợi ích tiềm năng có thể đảm bảo sử dụng thuốc ở phụ nữ mang thai mặc dù rủi ro tiềm ẩn.

  Cảnh báo Dabigatran con bú
  AU, UK: Sử dụng không được khuyến cáo. Mỹ: Một quyết định cần được thực hiện để ngừng cho con bú hoặc ngừng thuốc, có tính đến tầm quan trọng của thuốc đối với người mẹ. Bài tiết vào sữa của con người: Không biết bài tiết vào sữa động vật: Có tác dụng trong việc cho trẻ bú mẹ chưa được biết.

  Tài liệu tham khảo về thông tin có thai
  1. “Thông tin sản phẩm. Pradaxa (dabigatran).” Boehringer-Ingelheim, Ridgefield, CT.
  2. Cerner Multum, Inc. “Úc Thông tin sản phẩm.”
  3. Cerner Multum, Inc. “Anh Tóm tắt các đặc điểm sản phẩm.”

  Tài liệu tham khảo cho con bú thông tin
  1. “Thông tin sản phẩm. Pradaxa (dabigatran).” Boehringer-Ingelheim, Ridgefield, CT.
  2. Cerner Multum, Inc. “Úc Thông tin sản phẩm.” O 0
  3. Cerner Multum, Inc. “Anh Tóm tắt các đặc điểm sản phẩm.”
  Để mua hàng online Quý khách hàng có thể lựa chọn một trong những cách mua hàng sau:

  Cách 1: Gọi điện thoại số hotline 0933049874 (Zalo/Facebook/Viber)
  Cách 2: Đặt mua hàng trên website Nhà Thuốc Lan Phương sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất
   

Chia sẻ trang này