Tỉ lệ pha hóa chất đúng là bao nhiêu?

Thảo luận trong 'Hóa Chất - Dịch Vụ - Trang Bị Lao Động' bắt đầu bởi NgocHeo, 24/6/19.

 1. NgocHeo

  NgocHeo Moderator Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  21/5/19
  Bài viết:
  192
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Công ty Tiến Vinh đã thực hiện chuyển giao công nghệ xử lý nước thải cho các ngành công nghiệp như sản xuất giấy, xi mạ, sơn, bệnh Viện, dệt nhuộm… Trong quá trình vận hành hệ thống, tất cả doanh nghiệp thường gặp phải những vấn đề về kỹ thuật đối với những loại hóa chất công nghiệp cần sử dụng.


  >>> Tham khảo thêm về: cần mua hóa chất xử lý nước thải giá tốt

  Với nhiều năm kinh nghiệm trong vấn đề này, chúng tôi xin tổng hợp cùng với cung cấp lại cách pha hóa chất xử lý nước thải đúng nồng độ cho các bạn cùng theo dõi để kịp thời xử lý vấn đề của mình.


  Cách pha hóa chất xử lý nước thải  Cách pha hóa chất xử lý nước thải đối với dưỡng chất được dùng để nuôi cấy vi sinh trong bể xử lý yếm khí & hiếu khí. Chất dinh dưỡng chỉ ứng dụng trong giai đoạn khởi động ban đầu để nuôi cấy vi sinh cùng với được châm vào bể xử lý yếm khí và hiếu khí bằng tay.  Axit Phosphoric (H3PO4): Acid phosphoric 85 % được ứng dụng chủ yếu cung cấp phospho cho vi sinh vật ở bể xử lý sinh học. Liều lượng axit phosphoric cần dùng: 20 kg/ngày đêm.


  Ure 10%: Ure được tận dụng chủ yếu cung cấp nito cho vi sinh vật tại bể xử lý sinh học. Liều lượng Ure cần dùng: 80 kg/ngày đêm.


  Chlorine 10%. Dung dịch Chlorine được ứng dụng làm nhân tố oxi hóa chất hữu cơ khử trùng nước thải.​  [​IMG]
  Liều lượng Chlorine cần áp dụng khoảng 7kg/ ngày đêm.


  Nồng độ Chlorine thích hợp ứng dụng khử trùng nước thải khoảng 10 ppm.


  Nồng độ Chlorine nên ứng dụng trực tiếp dạng 10 %.


  Xút vảy Coustic Soda Flakes NaOH 99%. Xút vảy ứng dụng tại đây là dạng nguyên chất dùng trong công nghiệp. Hiệu quả xút vảy được ứng dụng để trung hòa nâng pH của nước thải chủ yếu ở bể tuyển nổi.  Liều lượng xút cần dùng: 50 ppm x 700m3 = 35 kg/ ngày đêm.


  Bồn chứa xút: loại bồn Composite chuyên áp dụng có khả năng chịu được ăn mòn.


  Nồng độ xút tương thích sử dụng trung hòa nước thải từ 50 ppm.


  Axit Sulphuric (H2SO4) 98%. Trong công trình xử lý này công hiệu của axit sulphuric tận dụng để trung hòa hạ pH của nước thải nhuộm từ giá trị 9-11 xuống khoảng 7-8, chủ yếu ở bể trung gian.


  >>> Xem thêm: mua hóa chất dệt nhuộm ở đâu

  Liều lượng acid cần áp dụng khoảng 21 kg/ngày đêm.


  Bồn chứa axit: loại bồn composite chuyên tận dụng có khả năng chịu được ăn mòn.


  Nồng độ acid phù hợp tận dụng trung hòa nước thải khoảng 30 ppm.


  Nồng độ acid cần pha để pha đơn giản thường là 10 %.


  Khách hàng khi thao tác cách pha hóa chất xử lý nước thải như trên cần lưu ý hàm lượng của liều lượng hóa chất còn phụ thuộc vào chất lượng nước thải.  Tất cả hóa chất pha trộn được quy đổi ra nồng độ % để tiện cho việc tính toán. Tốt nhất là nên gọi điện trực tiếp đến công ty TNHH Tiến Vinh để được hỗ trợ kỹ thuật tương thích với hệ thống của mình nhất.  bên cạnh đó, nếu các bạn còn gặp phải khó khăn, thắc mắc nào khác hay muốn mua các loại hóa chất xử lý nước thải, hóa chất xử lý nước,.. Dùng giá thành rẻ. Liên hệ dùng chúng tôi để được tư vấn trực tiếp:  CÔNG TY TNHH TIẾN VINH

  Cầu Chiếc - Thường Tín - Hà Nội

  Website: http://tienvinhchem.com/

  Điện thoại: 0973.678.181

  Email: TienVinhChem@gmail.com
   

Chia sẻ trang này