Tìm hiểu quy trình sản xuất vòng bi công nghiệp

Thảo luận trong 'Máy Móc - Thiết Bị' bắt đầu bởi NMTT90, 23/10/18.

 1. NMTT90

  NMTT90 Administrator Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  27/2/17
  Bài viết:
  216
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Quy trình làm bạc đạn như thế nào?

  Quá trình làm ổ bi (bạc đạn) trải qua rất nhiếu bước khác nhau, chúng ta cùng xem qua công đoạn này từ khâu chọn nguyên liệu cho đến thành phẩm ổ bi sau cuối.

  [​IMG]

  1. Vật liệu làm vòng bi

  Vì vòng bi đòi hỏi có độ bền cao, nên vật liệu làm bạc đạn là dòng thép có phần trăm hợp kim Carbon cao. Các dòng thép thường được sử dụng như SUJ2, AISI 52100. Công đoạn chọn vật liệu bạc đạn được thực hiện rất nghiêm ngặt để loại bỏ các tạp chất có thể tác động đến chất liệu bạc đạn.

  2. Dập nóng

  Công đoạn này nhằm tạo ra phôi thô cho vòng trong và vòng ngoài của ổ bi. Nguyên liệu để tạo phôi là thép cây. Đầu tiên thép sẽ được nung nóng bằng điện và cắt đoạn. Tiếp đến sẽ đưa thép vào những khuôn dập kín để tạo các phôi dập thích hợp. Sau đấy phôi được đem đi ủ theo một quy trình riêng và rất chặt chẽ, để sẵn sàng cho giai đoạn tiếp theo

  3. Quy trình tiện

  Từ bản phôi ủ hoàn tất, vòng trong và vòng ngoài của bạc đạn được đem đi gia công bằng máy tiện, tạo ra hình dáng, kích thước cốt yếu của ổ bi.

  [​IMG]

  Xem: http://monava.vn/threads/cac-buoc-san-xuat-vong-bi-cong-nghiep.36824/

  4. Nhiệt luyệt

  Quá trình này làm thay đổi vi cấu trúc của thép, từ đó giúp nâng cao độ cứng của thép. Xử lý nhiệt tốt sẽ cam đoan độ cứng của bạc đạn được tối ưu nhất.

  5. Quá trình mài

  Mài làm tăng độ mịn của vòng bi, cam đoan về độ chính xác so với bản thiết kế.

  6. Vệ sinh

  Sau khi xong xuôi công đoạn mài, toàn bộ những yếu tố của bạc đạn được đem rửa sạch trong dung môi đặc biệt, dung môi không giống nhau tùy thuộc vào mục đích sử dụng của vòng bi. Sau khi hoàn thành, các thành phần này được chuyển đến bước lắp ráp.

  7. Lắp ráp

  Ở bước này, các thành phần được khử từ, chống gỉ và lắp thành 1 vòng bi hoàn chỉnh. Vòng bi được rà soát lần cuối, sau đấy được đóng gói và kết thúc mặt hàng sau cuối.
   

Chia sẻ trang này