Tìm hiểu về lịch sử của phần mềm kế toán

Thảo luận trong 'Phần Mềm - Thủ Thuật IT' bắt đầu bởi NMTT90, 17/9/17.

 1. NMTT90

  NMTT90 Administrator Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  27/2/17
  Bài viết:
  216
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Hiện giờ, kế toán là hoạt động thường xuyên liên tiếp tại bất kỳ công ty nào trên toàn cầu, công tác kế toán được hình thành các chuẩn mực nghề nghiệp, theo cùng đó là sự tăng trưởng và vận dụng phổ biến của ứng dụng kế toán.

  Từ việc chỉ giới hạn lại ở vài tác dụng cơ bản của kế toán như khoản phải thu, khoản phải trả, sổ cái, tính lương, bảng cân đối thử... ứng dụng kế toán dần lớn mạnh nhiều hơn và tích hợp đa dạng tính năng khác như CRM, POS... giúp nó trở nên hoàn toàn và thích hợp với rộng rãi người sử dụng khác nhau.

  Thậm chí, có khi người ta còn dùng khái niệm "phần mềm kế toán" để diễn tả hoặc để thay thế cho khái niệm rộng hơn là ERP (phần mềm hoạch định nguồn lực doanh nghiệp) mặc dầu chúng chắc chắn khác nhau về mặt kỹ thuật và phạm vi áp dụng.

  Phần mềm kế toán gắn liền với hoạt động của công ty ở bất kì tuổi đời, quy mô và khuôn khổ áp dụng nào. Ngày một nhiều dịch vụ ra đời, với những đối tượng phục vụ khác biệt từ tư nhân, cho đến công ty vừa và nhỏ hoặc các tập đoàn lớn.

  Về mặt kỹ thuật, ban sơ, phần mềm kế toán chỉ là những bảng tính đơn thuần, sau đó được phát triển sang cơ chế đóng gói, setup và tuỳ biến theo từng nhu cầu cụ thể của người dùng. Còn hiện nay, ứng dụng kế toán đã tăng trưởng lên 1 mức độ cao hơn là điện toán đám mây, đem lại trải nghiệm toàn diện mới trong việc ứng dụng tiến bộ công nghệ vào công việc kế toán. Và mai sau sẽ còn đi xa hơn thế.

  Tất cả chúng ta mặc định việc sử dụng ứng dụng kế toán như một thực tế phải có của đơn vị nhưng mà ít ai biết được rằng đằng sau áp dụng được coi là ‘nhàm chán’ đó lại là một quá trình phát triển gắn liền với xã hội loài người từ khi còn nguyên sơ, đi qua nhiều thời kỳ phát triển cho đến khi đạt được các tiến bộ kỹ thuật mạnh mẽ như ngày nay (máy điện toán và kỹ thuật điện toán đám mây)

  Lịch sử của phần mềm kế toán được khởi đầu cách đây hơn 60 năm, chính xác là vào năm 1955 khi mẫu máy điện toán Univac I đầu tiên, nặng gần 30 tấn được mua bởi công ty tư nhân lúc đó là General Electric sử dụng cốt yếu cho mục đích kế toán và tính lương.

  [​IMG]
  Hệ thống máy tính Univac

  Thông tin của http://www.fts.com.vn/

  Phần mềm kế toán miễn phí: http://1b.yt/e6CsM

  Phần mềm kế toán excel: http://1b.yt/eMdOo
   

Chia sẻ trang này