Vì sao nên chọn Piano là nhạc cụ đầu tiên để bắt đầu cho con trẻ

Thảo luận trong 'Âm Nhạc Và Nhạc Cụ' bắt đầu bởi Châu Lê, 9/1/19.

 1. Châu Lê

  Châu Lê Administrator Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  11/9/17
  Bài viết:
  111
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nữ
  Khi cha mẹ cân nhắc việc cho con em mình bắt đầu học nhạc, 1 trong những nghi vấn thường gặp nhất là “Nên cho bé bắt đầu bằng nhạc cụ nào?”. Và Piano là 1 nhạc cụ hoàn hảo để bắt đầu, giúp cung cấp nền tảng chắc chắn cho đường âm nhạc của con bạn. Bắt đầu bằng piano sẽ cung cấp các bài học nhạc lý vô cùng quan trọng cho trẻ ngay từ bài học đầu tiên. https://tannhaccu.com.vn/ chia sẻ 3 lý do cơ bản dưới đây:

  Tạo nên âm thanh hay với đàn piano rất đơn giản

  Một trong các lợi ích chính của việc học đàn piano là nó rất dễ để làm quen và phát ra âm thanh hay (so với nhạc cụ khác như guitar hay violon bắt buộc phải có lực tay nhất định và sự kết hợp giữa 2 tay), ngay cả với người chơi lần đầu tiếp xúc với piano.

  [​IMG]

  >>> Tham khảo sản phẩm:
  Điều này cho phép trẻ có thể tạo các nốt nhạc rõ ràng chỉ bằng cách thức nhấn vào phím đàn và nhanh chóng chơi được giai điệu từ những bài hát thân thuộc, đem đến cảm giác chinh phục giúp tạo sự hứng thú cho việc tập tành và phát triển. (Các bậc phụ huynh cũng sẽ có cảm giác thoải mái hơn lúc lắng nghe con mình tập luyện piano hơn nhiều so với những nhạc cụ bộ hơi và bộ dây).

  Piano cung cấp 1 nền tảng vững chắc

  Đàn piano có dải âm thanh rộng bật nhất trong thế giới nhạc cụ và được sắp xếp theo 1 cách rất logic – nốt thấp sẽ nằm bến trái và nốt cao sẽ nằm bên phải, các nốt nhạc thăng/giáng sẽ có màu đen để phân biệt với những phím đàn trắng rất trực quan, tạo điều kiện cho việc học nhạc lý trở nên giản đơn hơn nhiều khi mới làm quen với âm nhạc.

  [​IMG]

  Các bản nhạc bao gồm khóa Sol và khóa Fa có thể dễ dàng hình dung trên bàn phím của đàn piano, tạo cho bé 1 nền móng tốt trong việc đọc bản nhạc mà sau này sẽ rất hữu ích khi muốn học chơi thêm các nhạc cụ khác. Những định nghĩa như quãng, cung và nửa cung cũng sẽ dễ mường tượng hơn trên đàn piano.

  Đàn piano còn giúp cho bé phát triển khả năng cảm âm tốt, những cây đàn được canh chỉnh chuẩn sẽ tạo ra những âm thanh hoàn hảo. Bắt đầu học đàn từ độ tuổi nhỏ sẽ tăng khả năng cảm âm, có thể phân biệt được các nốt nhạc một cách dễ dàng tốt hơn người trưởng thành. Phát triển được đôi tai có khả năng cảm âm tốt sẽ tương trợ nhiều mặt trong quá trình chinh phục âm nhạc và ở nhiều khía cạnh khác trong cuộc sống.

  Cải thiện khả năng phối hợp đôi tay

  [​IMG]


  Piano là một nhạc cụ đòi hỏi sự kết hợp giữa tay trái và tay phải. Trong quá trình luyện tập và phát triển kỹ năng, con bạn sẽ học được cách chơi các nốt nhạc không giống nhau trên mỗi tay cùng một lúc. Sự phối hợp này sẽ giúp tăng sự lphát triển, khả năng kết hợp của bàn tay và não bộ, có thể dùng cho âm nhạc cũng như trong học tập.

  Thông qua phối hợp đôi tay để tạo nên các tiết tấu và giai điệu của bài hát, việc này sẽ tạo điều kiện cho người học hình dung một bản nhạc hoàn chỉnh được hình thành như thế nào bởi các nốt nhạc và hợp âm.
   

Chia sẻ trang này