Viêm khớp dạng thấp - Ăn cá có giảm nguy cơ?

Thảo luận trong 'Thực Phẩm - Dược Phẩm - Y Tế' bắt đầu bởi lanhuong1989, 15/11/17.

 1. lanhuong1989

  lanhuong1989 Member

  Tham gia ngày:
  18/4/17
  Bài viết:
  92
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Bạn cảm thấy khá bất ngờ khi trong chế độ ăn bổ sung cá giúp giảm nguy cơ viêm khớp dạng thấp? Theo kết quả của nghiên cứu cho thấy bổ sung cá trong mỗi bữa ăn giúp giảm nguy cơ của bệnh viêm khớp dạng thấp đáng kể.

  Nghiên cứu của Alicja Wolk và các đồng nghiệp tại Viện Karolinska ở Stockholm, Thụy Điển đã tìm hiểu dữ liệu gồm 32.232 phụ nữ Thụy Điển. Đối tượng là phụ nữ ở tuổi trung niên trở lên và đã hoàn thành bảng hỏi về chế độ ăn chi tiết. Họ được theo dõi gần 8 năm.

  Trong thời gian nghiên cứu có 205 phụ nữ được chẩn đoán mắc viêm khớp dạng thấp. Những phụ nữ cho biết họ ăn cá ít nhất 1 tuần/lần giảm 29% nguy cơ bị viêm khớp dạng thấp so với những người ăn ít cá ngay cả sau khi tính tới các yếu tố khác như hút thuốc lá, cân nặng và một số thói quen ăn uống

  Theo các nhà nghiên cứu có mối liên quan dường như được lý giải bởi lượng omega-3 có trong cá. Các loại cá béo như cá hồi, cá thu và cá trích chứa omega-3 có tác dụng chống viêm. Phụ nữ có lượng omega-3 cao hơn giảm tới 50% nguy cơ bị viêm khớp dạng thấp.

  Solomon, người không tham gia vào nghiên cứu này, nói các kết quả này phù hợp với nghiên cứu trước đó cho thấy mối liên quan giữa lượng omega-3 cao hơn và giảm hoạt động bệnh ở những người bị viêm khớp dạng thấp.

  Ngoài bổ sung omega-3, cá còn cung cấp nhiều dưỡng chất quan trọng đối với sức khỏe tổng thể. Do đó, bổ sung cá vào chế độ ăn hàng ngày là một lựa chọn lành mạnh đối với sức khỏe của chúng ta.

  Nghiên cứu được đăng trên tạp chí Annals of Rheumatic Diseases.  Xem thêm: Kiêng ăn gì khi bị viêm khớp dạng thấp?
   

Chia sẻ trang này