Yếu tố nào tạo nên sự thành công của bánh chưng Tranh Khúc Thanh Trì?

Thảo luận trong 'Thực Phẩm - Dược Phẩm - Y Tế' bắt đầu bởi Châu Lê, 10/1/19.

  1. Châu Lê

    Châu Lê Administrator Thành viên BQT

    Tham gia ngày:
    11/9/17
    Bài viết:
    111
    Điểm thành tích:
    18
    Giới tính:
    Nữ
    Một trong những điều tạo nên sự thành công của món quà quê này đó chính là phương pháp chọn và chế biến nguyên liệu. Bánh chưng Hà Nội là món ngon phổ biến ở Việt Nam, và nhất là các tỉnh thành phía Bắc. Tuy nhiên, không phải loại bánh nào cũng giống nhau, và không phải ở đâu cũng nấu bánh giống nhau. Với Tranh Khúc, cách chọn nguyên liệu để nấu bánh đã là 1 sự khác biệt, cụ thể:

    [​IMG]
    Về phần lá gói bánh, không sơ sài, không cầu thả, không phải lá nào cũng được mà người dân Tranh Khúc luôn thận trọng, tỉ mỉ chọn từng chiếc lá dong được trồng ở Tràng Cát (Hà Nội). Nếu như không đủ cung ứng, thì người dân thường ưu tiên nhập lá ở Thanh Hóa, Nghệ An hoặc ở vùng cao Yên Bái, Lào Cai, Hà Giang về. Chỉ những vùng quê này mới có thể cung ứng lá gói đúng chuẩn, đem đến hương vị đặc trưng cũng như tạo được tính thẩm mỹ cao nhất cho chiếc bánh.

    Không chỉ chú trọng về lá gói, dòng giang dùng để chẻ lạt buộc bánh cũng được người làm bánh kiểm tra khó tính. Mọi người thường chọn lựa giang được trồng ở vùng núi Lương Sơn (Hoà Bình), vừa dẻo, vừa chắc, nhưng mềm.

    Lá gói, lạt buộc là vậy, còn nếp, thịt thì sao? Để có được những cái bánh chuẩn vị, người dân nơi đây chỉ tin cậy chọn lựa gạo nếp cái hoa vàng ở Hải Hậu, Nam Định và những miếng thịt nạc mông, vai, ba chỉ, vừa ngon, vừa tươi cho cái bánh dẻo thơm, đậm đà.

    [​IMG]
    Mong rằng với những chia sẻ hữu dụng trên, bạn đã hiểu hơn về loại bánh nức danh xứ Bắc này. Liên hệ ngay Chuẩn Miền Bắc - https://chuanmienbac.com/ để sở hữu cho mình chiếc bánh chưng làng Tranh Khúc dẻo, thơm chuẩn vị nhất.
     

Chia sẻ trang này