4 chất bổ sung tự nhiên mạnh mẽ như thuốc

Thảo luận trong 'Đồ Dùng Văn Phòng' bắt đầu bởi nguyenlieuduoc, 9/4/20.

  1. nguyenlieuduoc

    nguyenlieuduoc Member

    Tham gia ngày:
    22/4/19
    Bài viết:
    179
    Điểm thành tích:
    16
    Giới tính:
    Nữ
    Hiện nay hầu hết các chất bổ sung đang được chứng minh là có hiệu quả và có lợi cho cơ thể bạn. Trên thực tế đã có một số chất bổ sung tự nhiên được sử dụng làm nguyên liệu dược trong các sản phẩm chăm sóc sức khỏe và được so sánh lợi ích với các loại thuốc dược phẩm. Bạn có thể tham khảo một số chất bổ sung tự nhiên mạnh mẽ như thuốc trong bài viết này.

    [​IMG]

    1. Curcumin

    Củ nghệ là một loại gia vị phổ biến được biết đến với việc cho cà ri có màu vàng. Nó đã được sử dụng như một loại thảo dược ở Ấn Độ trong hàng ngàn năm. Củ nghệ có chứa chất curcumin, một chất mạnh mẽ đã được nghiên cứu kỹ lưỡng trong những năm gần đây.

    Curcumin chống viêm ở cấp độ phân tử bằng cách ngăn chặn một phân tử tín hiệu viêm được gọi là NF-kB. Nó hiệu quả đến mức nó đã được so sánh với các thuốc chống viêm trong một số nghiên cứu - mà không có bất kỳ tác dụng phụ lớn nào.

    Trong một nghiên cứu ở 45 người bị viêm khớp dạng thấp, 500 mg curcumin mỗi ngày có hiệu quả hơn so với thuốc chống viêm diclofenac.

    Curcumin cũng có nhiều lợi ích sức khỏe khác . Đây là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ, có thể cải thiện sức khỏe của tim và có thể giúp ngăn ngừa ung thư. Theo một nghiên cứu, chất curcumin cũng có thể giúp chống trầm cảm. Trong thực tế, nó đã chứng minh hiệu quả như thuốc chống trầm cảm prozac (21 Nguồn đáng tin cậy).

    Tuy nhiên, chất curcumin được hấp thụ kém, vì vậy tốt nhất nên bổ sung có chứa piperine / bioperine, được chứng minh là giúp tăng cường hấp thu 2.000%.

    2. Gạo men đỏ

    Gạo men đỏ chứa một chất là thành phần hoạt chất trong thuốc statin Lovastatin. Nó có thể làm giảm mức cholesterol và nguy cơ đau tim và tử vong ở những người đã bị bệnh tim. Theo đánh giá của các nghiên cứu, gạo men đỏ làm giảm tổng lượng cholesterol trung bình 34 mg/dL, cholesterol LDL (có hại) xuống 28 mg/dL và triglyceride 35 mg/dL. Thêm vào đó, nó làm tăng cholesterol HDL.

    Hơn nữa, trong một nghiên cứu ở 5.000 người ở Trung Quốc đã trải qua cơn đau tim, gạo men đỏ đã giảm 45% nguy cơ đau tim sau đó và nguy cơ tử vong trong thời gian nghiên cứu là 33%.Tuy nhiên, lượng hoạt chất trong các chất bổ sung có thể thay đổi tới 100 lần tùy thuộc vào thương hiệu.

    Do tiềm năng của monacolin K, Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã ra phán quyết rằng các sản phẩm gạo men đỏ có chứa chất này nên được coi là một loại thuốc chứ không phải là một chất bổ sung.

    Vì lý do này - và do tác dụng phụ tiềm ẩn - bạn nên yêu cầu nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn giúp bạn tìm một chất bổ sung chất lượng cao từ một nhà sản xuất có uy tín.

    3. Tỏi

    Tỏi là một thành phần phổ biến trong các món ăn trên toàn thế giới, nhưng nó cũng đã được sử dụng làm cây thuốc trong hàng ngàn năm, bao gồm cả người Trung Quốc, Hy Lạp và La Mã. Tỏi có một loạt các tác dụng sinh học. Nó có thể hạ huyết áp, cải thiện mức cholesterol và giúp chống lại cảm lạnh thông thường.

    Các nghiên cứu cho thấy trung bình tỏi có thể làm giảm cholesterol toàn phần và LDL (có hại). Thậm chí quan trọng hơn, chiết xuất tỏi lâu năm có thể làm giảm huyết áp đáng kể, đây là yếu tố nguy cơ chính gây ra các cơn đau tim, đột quỵ, bệnh thận và tử vong sớm.

    Ở những người có mức tăng cao, tỏi có thể hạ huyết áp tâm thu (số cao nhất trong một lần đọc) trung bình 8.4 mm Hg và huyết áp tâm trương (số thấp hơn) trung bình 7,3 mmHg.

    Trong một nghiên cứu ở 210 người bị huyết áp cao, chiết xuất tỏi lâu năm thậm chí còn hiệu quả hơn cả thuốc hạ huyết áp atenolol. Tỏi cũng xuất hiện để tăng cường chức năng miễn dịch và chống lại cảm lạnh thông thường.

    4. Berberin

    Berberine là một hoạt chất sinh học được chiết xuất từ một số cây như hoàng đằng, hoàng liên... Nó cung cấp nhiều lợi ích sức khỏe khác nhau nhưng đặc biệt hiệu quả trong việc hạ thấp lượng đường trong máu và cải thiện hệ tiêu hóa.

    Đặc biệt, berberine được cho là làm giảm sản xuất glucose trong gan của bạn và cải thiện độ nhạy insulin. Các nghiên cứu cho thấy dùng berberine có thể làm giảm lượng đường trong máu xuống mức tương tự như metformin của bệnh tiểu đường phổ biến.

    Trong một nghiên cứu ở 116 người mắc bệnh tiểu đường loại 2, nguyên liệu berberin ày làm giảm 20% lượng đường trong máu và HbA1c xuống 12%.

    Berberine cũng rất hiệu quả trong việc cải thiện các dấu hiệu sức khỏe khác. Nó làm giảm mức chất béo trung tính và huyết áp, cũng như cholesterol toàn phần và LDL (có hại), có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Berberine cũng đã được chứng minh là có tác dụng kháng khuẩn và có thể bảo vệ chống suy tim và ung thư.

    Tuy nhiên, hãy nhớ rằng với nguyên liệu berberin 98% sẽ rất mạnh và có một loạt các tác dụng sinh học. Bạn cần thận trọng khi sử dụng và hãy hỏi ý kiến của bác sĩ nếu đang sử dụng một loại thuốc nào đó.

    Danh dách nguồn liệu có thể bạn quan tâm >>> http://www.novaco.vn







    .
     

Chia sẻ trang này