5 lợi ích của bột mầm đậu xanh

Thảo luận trong 'Đồ Dùng Văn Phòng' bắt đầu bởi nguyenlieuduoc, 1/4/20.

  1. nguyenlieuduoc

    nguyenlieuduoc Member

    Tham gia ngày:
    22/4/19
    Bài viết:
    179
    Điểm thành tích:
    16
    Giới tính:
    Nữ
    Bột mầm đậu xanh là loại ngũ cốc rất giàu giá trị dinh dưỡng, chúng có chứa rất nhiều dinh dưỡng như: axit phytic, các khoáng chất. Rau mầm non có 10 đến 100 lần glucoraphanin là một loại enzyme bảo vệ cơ thể khỏi các tác nhân gây ung thư, nó cung cấp chất chống oxy hóa và tăng hoạt động của chất diệp lục giúp giải độc cơ thể bạn bằng cách tăng mức oxy trong cơ thể. Mầm làm tăng mức độ khoáng chất, vitamin đồng thời cũng làm tăng hàm lượng protein. Để thay đổi thói quen sử dụng mầm đậu xanh hoặc bột mầm đậu xanh cho khẩu phần ăn hàng ngày bạn có thể tham khảo 5 lý do bên dưới.

    [​IMG]

    1. Giúp tiêu hóa

    Rau mầm chứa hàm lượng enzyme sống cao. Những enzyme này giúp tiếp tục thúc đẩy quá trình trao đổi chất của bạn và cải thiện các phản ứng hóa học trong cơ thể, đặc biệt là khi nói đến tiêu hóa . Enzyme giúp phá vỡ thức ăn hiệu quả và tăng cường hấp thụ chất dinh dưỡng qua đường tiêu hóa. Rau mầm cũng có rất nhiều chất xơ ăn kiêng điều chỉnh tiêu hóa. Về cơ bản, chất xơ phồng lên phân, làm cho nó dễ dàng đi qua đường tiêu hóa.

    2. Tăng cường lưu thông khí huyết

    Mầm đậu xanh giúp đỡ trong việc thúc đẩy của bạn tuần hoàn máu bằng cách duy trì số lượng tế bào hồng cầu của bạn với một lượng đáng kể của sắt và đồng. Điều này tiếp tục giúp cung cấp oxy cho các cơ quan và tế bào khác nhau để tối ưu hóa hiệu suất của chúng.

    3. Giúp giảm cân

    Rau mầm hoặc bột mầm đậu xanh được biết đến là một trong những thực phẩm tốt nhất để giúp giảm cân. Nó có nhiều chất dinh dưỡng nhưng có lượng calo không đáng kể, điều đó có nghĩa là bạn có thể tiêu thụ rau mầm mà không phải lo lắng về cân nặng. Hơn nữa, rau mầm chứa một lượng chất xơ cao khiến bạn cảm thấy no trong một khoảng thời gian dài hơn. Nó cũng ức chế sự giải phóng ghrelin một loại hormone gây đói.

    4. Tăng cường hệ thống miễn dịch

    Rau mầm có hàm lượng vitamin C cao làm cho nó trở thành chất kích thích mạnh mẽ cho các tế bào bạch cầu trong cơ thể chống lại nhiễm trùng và bệnh tật và do đó nó cũng giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn. Nó cũng có nguồn vitamin A dồi dào. Vitamin A có một số đặc tính chống oxy hóa tạo nên một nguồn sức mạnh hệ miễn dịch tuyệt vời.

    5. Cải thiện thị lực

    Vitamin A có liên quan đến sự cải thiện sức khỏe thị lực. Do sự hiện diện của vitamin A, mầm đậu xanh giúp đỡ trong việc cải thiện tầm nhìn của bạn. Chúng cũng có các chất chống oxy hóa để bảo vệ các tế bào của mắt khỏi các gốc tự do. Vì vậy bột mầm đậu xanh thường được dùng làm nguyên liệu dược cho các sản phẩm chăm sóc sức khỏe và khuyến nghị nên dùng cho người có thị lực kém.

    Xem thêm ds nguồn liệu tốt cho sức khỏe : http://www.novaco.vn/nguyen-lieu/










    .
     

Chia sẻ trang này