7 Dấu hiệu nhận biết một sản phẩm buôn bán trực tuyến hot

Thảo luận trong 'Điện Thoại - Tablet' bắt đầu bởi mqh425, 28/10/21.

 1. mqh425

  mqh425 Administrator Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  16/4/18
  Bài viết:
  700
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Để tìm kiếm 1 mặt hàng dễ bán, bạn cần phải sử dụng không ít phương pháp phân tích thị trường phức tạp, tốn kém nhiều chi phí, thời gian & nguồn lực. Tuy nhiên có 1 cách đơn giản hơn chính là vận dụng những tiêu chí để đánh giá dòng sản phẩm đó liệu có phải là một mặt hàng dễ buôn bán trên thị trường hay không. Dưới đây là 7 dấu hiệu nhận biết một mặt hàng kinh doanh online hot không lo bán ế.

  Dòng sản phẩm có gọn gàng, ship dễ dàng?
  Kích cỡ và cân nặng sẽ có tác động không nhỏ tới giá bán của sản phẩm. Nếu như dòng sản phẩm bạn đang dự tính kinh doanh có kích cỡ lớn, cồng kềnh hoặc có cân nặng lớn, chắc chắn bạn sẽ tốn nhiều chi phí cho việc vận chuyển sản phẩm. Điều đó sẽ có ảnh hưởng tác động không nhỏ lên giá bán hàng.

  [​IMG]

  Dòng sản phẩm có chống chịu tốt khi lưu kho, vận chuyển?
  Các dòng sản phẩm dễ vỡ cần phải có một chính sách đặc biệt khi vận chuyển để bảo đảm dòng sản phẩm còn nguyên vẹn khi tới tay khách hàng. Thông thường, những sản phẩm bền, chắc chắn sẽ tốn ít phí vận chuyển hơn, giảm nguồn lực dịch vụ khách hàng & chịu rất ít gánh nặng nhiệm vụ về hàng bể vỡ trên đường vận chuyển. Các sản phẩm này thường cũng tiết kiệm lưu kho hơn là hàng dễ vỡ.

  Dẫu thế, chưa hẳn chính vì như thế mà bạn gạt bỏ ý định buôn bán một sản phẩm dễ vỡ, chỉ việc bạn ý thức được mình sẽ phải đối mặt với những khó khăn gì khi buôn bán mặt hàng này để có những giải pháp tối ưu nhất.

  Những sản phẩm có không ít kích cỡ, màu sắc?
  Đa số chúng ta khi mới bắt đầu buôn bán thường không suy xét điều này. Khi 1 sản phẩm có không ít phiên bản khác nhau, kích cỡ khác nhau, màu sắc khác nhau,... Người ta sẽ phải đặt ra những ký hiệu quy ước cho mỗi phiên bản, giúp việc kinh doanh và kiểm soát dòng sản phẩm được dễ dàng, tránh nhầm lẫn. Mã quy ước này được gọi bằng SKU (Stock Keeping Unit).

  Vòng đời dòng sản phẩm ngắn hay dài?
  Bình thường, buôn bán những sản phẩm cần thiết hoặc dòng sản phẩm dùng một lần bạn sẽ có cơ hội bán nhiều hàng hơn cho khách hàng. Với dòng sản phẩm này, hình thức bán hàng theo bộ combo cho thấy hiệu quả chất lượng cao, bạn cũng có thể thiết kế những set gồm các sản phẩm khác nhauvới những mức chi phí không giống nhau, sau đó khách hàng sẽ đăng ký bộ combo phù hợp nhất với nhu cầu của chính mình.

  Set sản phẩm sẽ được gửi đến tay khách hàng . Hình thức kinh doanh theo kiểu định kỳ như vậy này sẽ giúp cho bạn giảm chi phí quảng bá và tăng giá trị vòng đời của khách hàng.

  Mặc dù những sản phẩm cần thiết sẽ có nhu cầu mua hàng cao, dễ bán và cũng có rất nhiều cửa hàng thành công khi kinh doanh những sản phẩm này, dẫu thế, chưa hẳn là không có những khó khăn phải đối diện khi chọn lựa buôn bán những sản phẩm có vòng đời ngắn. Những vấn đề gồm có quản lý hàng tồn kho, vận chuyển và điều hành và kiểm soát chất lượng nguồn hàng.

  Sản phẩm thời vụ hay bán quanh năm?
  Một loại sản phẩm có tính mùa vụ có nghĩa là nhu cầu đối với dòng sản phẩm đó thay đổi theo những thời điểm khác biệt trong năm.

  [​IMG]

  • Bạn có mua kem chống nắng vào mùa đông?

  • Hay mùa đồ trang trí Giáng Sinh vào mùa hè?
  Nếu như bạn chọn lựa buôn bán các dòng sản phẩm mùa vụ thì cần xác định đâu là thời điểm “vàng” để gia tăng lợi nhuận & đâu là thời gian “chết” để giảm nguồn lực và chi phí cho khoảng tầm thời gian đó.

  Một vài giải pháp để gia tăng doanh thu bán sản phẩm & lợi nhuận vào mùa vụ chính là đưa ra những chương trình khuyến mãi kịp thời & có chính sách vận chuyển hấp dẫn.

  Sản phẩm thiết thực hay xa xỉ?
  Bạn có thể lựa chọn kinh doanh 1 sản phẩm thiết thực hoặc 1 sản phẩm xa xỉ. Mặc dù cũng có một vài thương hiệu thành công trong kinh doanh online hàng xa xỉ, nhưng nếu bạn đang tìm kiếm một loại sản phẩm bán chạy thì những tác phẩm sẽ là chọn lựa tốt hơn. Nếu bạn lựa chọn cung cấp một loại sản phẩm thiết thực hoặc đáp ứng niềm đam mê, các bạn sẽ dễ dàng hấp dẫn khách hàng hơn là bán 1 mặt hàng xa xỉ.

  Sản phẩm có tính cạnh tranh hay không?
  Nếu như mặt hàng bạn ý định kinh doanh được bày bán đầy trên kệ ăn uống hay các cửa hàng bán lẻ thì điều đó có nghĩa là bạn đã lựa chọn 1 con đường khởi nghiệp đầy chông gai.

  Nói thế không có nghĩa là bạn không có cơ hội thành công khi buôn bán các dòng sản phẩm phổ thông, nhưng lựa chọn dòng sản phẩm ngách sẽ giúp cho bạn bớt phải cạnh tranh hơn. Dù sao, cạnh tranh khi kinh doanh đều không còn tránh được, chỉ là ít hay nhiều. Và nếu bạn có nhu cầu muốn “sống sót” thì cách duy nhất là nghiên cứu thị trường và đối phương thật kỹ càng.

  >>> Tìm hiểu về công ty Nhật Nam tại: https://tintucbdsviet.com/nhat-nam-group-co-uy-tin-khong-co-lua-dao-khong/
   

Chia sẻ trang này