Bà bầu ăn yến sào có tác dụng gì?

Thảo luận trong 'Mẹ & Bé' bắt đầu bởi hoangcf, 6/6/21.

  1. hoangcf

    hoangcf New Member

    Tham gia ngày:
    19/5/17
    Bài viết:
    19
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nam
    phanvanit.com : Tổ yến trước đây vốn là thực phẩm quý hiếm chỉ có vua quan hay quý tộc mới thưởng thức món ăn giá trị dinh dưỡng này. Tuy nhiên theo thời gian chúng ta đã nuôi yến và lấy tổ yến , cuộc sống ngày càng phát triển và dần dần tổ yến đã được người dân xem như món ăn bồi bổ sức khỏe dù giá thành có cao nhưng vẫn nhiều người đặt mua. Đặc biệt là gia đình có người già, người bệnh, trẻ em hoặc bà bầu.

    Yến chưng sẵn từ tổ yến sào là thực phẩm vàng, tinh hoa trong ẩm thực của nhiều quốc gia. Bà bầu ăn yến sào có tốt không? Mỗi chiếc tổ yến cung cấp một hàm lượng đạm cao, đặc biệt ít chất béo, giúp phát triển xương và tăng cường khả năng miễn dịch của thai nhi. Yến sào còn có tác dụng thúc đẩy sự phát triển trí não của trẻ một cách toàn diện nhất. Yến sào cho bà bầu còn giúp giảm nguy cơ khuyết tật ống thần kinh ở thai nhi, giúp trẻ phát triển thông minh hơn.

    Với mẹ bầu, axit amin có trong yến sào giúp chống chọi lại bệnh trầm cảm, giảm stress, tăng cường sức đề kháng khi mang thai. Trong tổ yến còn có chất Axit amin Glycine, có tác dụng rất tốt trong việc làm giảm nguy cơ mắc những bệnh tiền sản giật, một căn bệnh rất nguy hiểm ở bà bầu.

    Thời kỳ mang thai cũng là lúc bà bầu lo lắng về vấn đề nhan sắc, bởi làn da sẽ xấu đi do cơ thể không sản sinh nội tiết tố nữ nữa. Yến sào phát huy tác dụng cải thiện da rất tốt trong thời kỳ mang thai, giúp da mẹ bầu hồng hào hơn, căng mịn hơn. Ngoài ra các chất Threonine trong tổ yến sẽ hình thành nên elastin và collagen, ngăn ngừa lão hóa, hạn chế nám da, tàn nhang làm da luôn đẹp hồng hào.

    Có thể bạn quan tâm:
    Ăn rau bắp cải có bị mất sữa không ?
     

Chia sẻ trang này