Bà Hứa Thị Phấn chỉ đạo cựu Chủ tịch Ngân hàng Đại Tín, ‘thổi giá’ căn nhà 1.260 tỉ

Thảo luận trong 'Thể Thao - Tin Tức Showbiz' bắt đầu bởi doisongvn, 21/5/18.

 1. doisongvn

  doisongvn New Member

  Tham gia ngày:
  27/12/17
  Bài viết:
  14
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Chủ đề: Ngân hàng đại tín

  Nguyên Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Đại Tín Hoàng Văn Toàn khai nhận bỏ qua các quy định, làm theo chỉ đạo, tiếp tay cho Hứa Thị Phấn gây thiệt hại cho ngân hàng.

  [​IMG]
  Căn nhà số 5 Phạm Ngọc Thạch được thổi giá lên gấp 10 lần.
  Trong cáo trạng của Viện KSND Tối cao về vụ án cố ý làm trái xảy ra tại Ngân hàng TMCP Đại Tín (TrustBank, tiền thân của Ngân hàng Xây dựng Việt Nam), bị can Hoàng Văn Toàn (sinh năm 1953, Nguyên chủ tịch HĐQT ngân hàng Đại Tín) bị truy tố về tội cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng.

  Thời điểm tháng 6/2010, ông Hoàng Văn Toàn là người đại diện trước pháp luật của ngân hàng Đại Tín có vốn điều lệ 3.000 tỉ đồng . Tuy nhiên, bà Hứa Thị Phấn nắm giữ 84,92% cổ phần và là người nắm quyền kiểm soát ngân hàng dù chỉ giữ chức cố vấn cao cấp HĐQT và cố vấn hội đồng tín dụng.

  Theo cáo trạng, bà Phấn là người thao túng lũng đoạn mọi hoạt động của ngân hàng này. Nữ đại gia này hông qua các công ty của mình cũng như mối quan hệ họ hàng hoặc nhân viên cấp dưới đứng tên mua 26 bất động sản, mua đi bán lại các bất động sản trong nhóm để nâng khống giá trị, chỉ đạo ngân hàng Đại Tín mua lại các bất động sản này với giá cao gấp 2 đến 8 lần giá trị trường.

  Trong hàng loạt bất động sản được mua đi bán lại, căn nhà số 5 Phạm Ngọc Thạch, quận 3, TPHCM có kỷ lục nâng khống giá lớn nhất. Căn nhà này có diện tích đất là 622m2, diện tích xây dựng là 270m2, diện tích sử dụng là 309m2, kết quả giám định giá trị căn nhà cho thấy chỉ có giá 155 tỉ đồng.

  Bà Phấn đã mua căn nhà trên với giá 21.762,3 lượng vàng SJC. Chín tháng sau, bà Phấn bán lại căn nhà này cho công ty Cổ phần Địa ốc Lam Giang (Công ty con do bà Phấn lập ra) với giá 25.000 lượng vàng SJC (tương đương khoảng 425 tỉ đồng).

  Sau đó, bà Hứa Thị Phấn mua lại căn nhà này với giá 450 tỉ đồng rồi bán lại cho ngân hàng Đại Tín với giá… 1.260 tỉ đồng chỉ 1 tuần sau. Cơ quan điều tra xác định, hành vi nâng khống giá của bà Phấn đã gây thiệt hại cho ngân hàng Đại Tín 1.105 tỉ đồng.

  Nguyên Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Đại Tín Hoàng Văn Toàn khai nhận tại cơ quan điều tra, có ký vào biên bản mua căn nhà này với nhà 1.260 tỉ đồng từ bà Hứa Thị Phấn.
   

Chia sẻ trang này