Bạn sẽ cần một kế hoạch gia công mỹ phẩm

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi pageinpage9, 15/2/20.

 1. pageinpage9

  pageinpage9 Member

  Tham gia ngày:
  23/9/19
  Bài viết:
  69
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Nếu thận của bạn không hoạt động như bình thường, bác sĩ có thể kê toa một kế hoạch ăn uống với lượng protein, natri và kali cụ thể hàng ngày. Giữ các chất dinh dưỡng này trong tầm kiểm soát có thể giúp ngăn ngừa bệnh thận trở nên tồi tệ hơn.

  Nếu bạn bị bệnh thận, bạn cần một chuyên gia dinh dưỡng đã đăng ký trong nhóm chăm sóc sức khỏe của bạn. RDN sẽ dạy bạn cách ăn uống tốt và quản lý phần mới và rất quan trọng này trong chương trình sức khỏe của bạn.

  Bạn sẽ cần một kế hoạch bữa ăn đáp ứng nhu cầu cá nhân của bạn. Một chuyên gia dinh dưỡng đã đăng ký có thể giúp bạn thực hiện điều này bằng cách tính đến sở thích thực phẩm, lối sống và các nhu cầu đặc biệt của bạn.

  Chất đạm

  Protein giúp xây dựng, sửa chữa và duy trì mọi tế bào trong cơ thể bạn và có thể được sử dụng để cung cấp năng lượng nếu cần thiết. Khi thận của bạn gia công mỹ phẩm không hoạt động tốt, chúng không thể xử lý nhiều protein. Điều rất quan trọng là bạn ăn đủ carbohydrate và chất béo để cung cấp cho cơ thể tất cả năng lượng bạn cần. Protein giới hạn bạn ăn sau đó sẽ được sử dụng để xây dựng và sửa chữa các tế bào của bạn. Kế hoạch ăn uống mới của bạn sẽ cần bao gồm sự cân bằng giữa protein, carbohydrate và chất béo. Các nguồn protein chính bao gồm thịt, thịt gia cầm, cá, trứng, sữa, đậu và các loại hạt. Bánh mì, ngũ cốc, hạt và rau cũng chứa một số protein.

  Natri

  Natri có thể làm tăng huyết áp và khiến bạn giữ nước. Đối với những người mắc bệnh thận, thêm natri và chất lỏng có thể tích tụ trong cơ thể, có thể ảnh hưởng đến tim và phổi của bạn. Kế hoạch ăn uống mới của bạn có thể bao gồm một giới hạn natri hàng ngày. RDN của bạn sẽ phác thảo cách tốt nhất để ở trong giới hạn này. Natri được tìm thấy trong muối và hầu hết các thực phẩm chế biến. Hãy chắc chắn kiểm tra nhãn Thành phần dinh dưỡng cho hàm lượng natri. Đồng thời kiểm tra nhãn của các chất thay thế muối trước khi sử dụng chúng; nhiều chất chứa kali cũng có thể cần phải được hạn chế.

  Kali

  Giống như natri, kali phải giữ cân bằng trong cơ thể bạn. Nếu thận của bạn không hoạt động tốt, nồng độ kali trong máu có thể tăng. Nồng độ kali cao ảnh hưởng đến nhịp tim của bạn, vì vậy kế hoạch ăn uống mới của bạn có thể bao gồm giới hạn kali. RDN của bạn sẽ giải thích làm thế nào để ở trong giới hạn của bạn. Kali được tìm thấy trong nhiều loại trái cây và rau quả, đậu, các loại hạt và thực phẩm từ sữa. Các nhà sản xuất thực phẩm cũng sẽ được yêu cầu đưa lượng kali vào sản phẩm của họ trên nhãn Thông tin dinh dưỡng mới.

  RDN cũng có thể giúp bạn với các khía cạnh khác của lượng thức ăn và đồ uống của bạn để đảm bảo bạn có được dinh dưỡng cần thiết. Bao gồm các:

  Tổng lượng calo. Lượng calo rất quan trọng trong việc giữ cân nặng của bạn trong một phạm vi lành mạnh.

  Photpho. Chức năng thận kém có thể khiến nồng độ phốt pho tăng trong máu của bạn. Vì lý do đó, một hạn chế phốt pho có thể cần thiết.

  Canxi. Một mức độ phốt pho cao trong cơ thể của bạn làm giảm lượng canxi có sẵn cho xương của bạn. Kế hoạch ăn uống của bạn sẽ cần phải cung cấp sự cân bằng hợp lý giữa phốt pho và canxi.

  Vitamin và Khoáng chất (đặc biệt là phức hợp B, vitamin C, vitamin D, sắt và kẽm). Hạn chế một số loại thực phẩm để giảm bớt khối lượng công việc cho thận có thể khiến bạn thiếu một số vitamin và khoáng chất.

  Một chuyên gia dinh dưỡng đã đăng ký có thể giúp bạn xây dựng kế hoạch ăn uống phù hợp với bạn, đồng thời giúp bạn kiểm soát bệnh thận. Sử dụng công cụ Tìm chuyên gia để tìm RDN trong khu vực của bạn

  Các bài báo và tin tức trên tạp chí cho biết lợi ích của việc ăn "thực phẩm chức năng" mà họ tuyên bố có thể làm mọi thứ từ giảm cholesterol để gia công mỹ phẩm tại tphcm ngăn ngừa các tình trạng như bệnh tim hoặc ung thư. Tại cửa hàng tạp hóa, bạn sẽ tìm thấy rất nhiều ngũ cốc ăn sáng, sữa chua và hạt bơ với lợi ích sức khỏe tương tự được công bố trên bao bì của chúng.

  Những thực phẩm biến đổi có thể được coi là thực phẩm chức năng? Một thực phẩm chức năng chính xác là gì?

  Để trả lời những câu hỏi đó, thật hữu ích khi nhớ rằng hầu hết các loại thực phẩm đều có chức năng vì chúng mang lại lợi ích sinh lý bao gồm protein để sửa chữa cơ bắp, carbohydrate cho năng lượng hoặc vitamin và khoáng chất cho chức năng tế bào. Nhưng vào những năm 1980, chính phủ Nhật Bản đã tạo ra một loại "thực phẩm chức năng" - thực phẩm thông thường và biến đổi bao gồm các lợi ích sức khỏe bổ sung ngoài dinh dưỡng cơ bản. Mặc dù Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ hoặc FDA, quy định thực phẩm được dán nhãn là chức năng, nhưng nó không cung cấp một định nghĩa pháp lý về thuật ngữ này.

  Thực phẩm chức năng bao gồm nhiều loại thực phẩm, bao gồm cả thực phẩm nguyên chất cùng với thực phẩm tăng cường, làm giàu hoặc tăng cường. Nói chung, chúng có tác dụng có lợi cho sức khỏe khi được tiêu thụ một cách thường xuyên ở mức độ nhất định.

  Thực phẩm chức năng có thể bao gồm:

  • Thực phẩm thông thường như ngũ cốc, trái cây, rau và các loại hạt.

  • Thực phẩm biến đổi như sữa chua, ngũ cốc và nước cam.

  FDA cung cấp quy định và hướng dẫn cho các tuyên bố về sức khỏe và dinh dưỡng khác nhau có thể xuất hiện trên nhãn, chẳng hạn như những sản phẩm thúc đẩy vai trò của chất xơ đối với sức khỏe của tim hoặc quảng cáo rằng sản phẩm bị béo hoặc giảm chất béo. Tuy nhiên, không có định nghĩa pháp lý cho thực phẩm chức năng, vì vậy người tiêu dùng Mỹ còn lại để tự đánh giá một số khiếu nại. Tập trung vào nhãn Thành phần dinh dưỡng và danh sách thành phần ở mặt sau của gói thực phẩm có thể giúp bạn xác định xem thực phẩm có phải là lựa chọn tốt cho sức khỏe hay không.
   

Chia sẻ trang này