Bánh Xèo Phú Yên món ăn dân dã mà đậm đà

Thảo luận trong 'Du Lịch - Địa Danh' bắt đầu bởi tanit, 7/10/16.

 1. tanit

  tanit Member

  Tham gia ngày:
  29/9/16
  Bài viết:
  30
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Phú Yên có đồi núi, đồng bằng ven biển và hơn trăm kilômét bờ biển đã tạo cho Phú Yên những cảnh quan thiên nhiên đẹp. Nơi có núi dốc chạy dài ra sát biển chia cắt dải đồng bằng và tạo ra những đầm, vịnh nước lợ ven biển như vịnh Cù Mông, vịnh Xuân Đài, đầm Ô Loan, Vũng Rô... Phú Yên có 3 sông chính chảy qua tỉnh: sông Ba (Đà Rằng), sông Kỳ Lô và sông Bàn Thạch.

  Tour du lịch Tuy Hoà Phú Yên: Nằm ở Phía Đông dãy Trường sơn, Phú Yên được thiên nhiên ưu đãi nhiều danh lam thắng cảnh. Đây là Núi Nhạn sừng sững giữa Tp. Tuy Hòa soi bóng xuống dòng sông Đà Rằng, bên cạnh là dòng Sông Ba hiền hòa ngày ngày bồi đắp Phù sa cho vựa lúa Miền Trung; kia là Gành Đá Dĩa như một tạo hóa kỳ lạ của Thiên nhiên ban tặng cho con người với những lớp đá xếp lên nhau., còn đó Vịnh Vũng rô với Chiến tích của những con tàu không số…. Và còn nhiều hơn thế nữa. Mời các bạn trải nghiệm Tour Phú Yên với những danh lam thắng cảnh và lòng mến khách của người dân xứ “Nẫu”.

  Thiên nhiên phú Yên phong phú là vậy mà ẩm thực cũng rất đậm đà, sang chảnh có, dân dã có, như bánh xèo Phú yên. Bánh xèo là món ăn dân dã, nhưng đòi hỏi không ít công phu và độ khéo tay của người làm bánh. Muốn ngon, ăn bánh xèo phải cầu kỳ. Ăn không chỉ để no, mà đó còn là một nghệ thuật
  Bánh xèo làm từ bột gạo. Bánh xèo ngon trước hết là nhờ bột. Bột phải đủ các hương vị lẫn màu sắc: Độ béo của dừa, độ ngọt của đường, một tí mặn của muối, mùi thơm của hành và màu vàng của nghệ. Ngày xưa, nhà muốn ăn bánh xèo thì trước đó phải ngâm gạo, mang đi xay thành bột nhuyễn, rồi mới pha chế.

  [​IMG]

  Bánh xèo Phú Yên vì vậy được coi là mộc mạc không màu mè, dân dã mà thực chất ngon lành lôi cuốn. Bánh xèo nhà giàu có thêm mộc nhĩ nhiều thịt nhiều tôm, có thêm cả lớp trứng tráng phủ lên trên. Nhà nghèo có khi đúc chay không nhân thế mà ăn vẫn ngon không chán.
   

Chia sẻ trang này