Bảo dưỡng vòng bi công nghiệp đúng cách

Thảo luận trong 'Máy Móc - Thiết Bị' bắt đầu bởi NMTT90, 10/9/18.

 1. NMTT90

  NMTT90 Administrator Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  27/2/17
  Bài viết:
  217
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Bạc đạn công nghiệp đang càng ngày càng được sử dụng phổ biến trong rất nhiều ngành hiện giờ. Muốn áp dụng vòng bi đạt hiệu quả chất lượng nhất bạn cần phải nắm rõ những điều sau đây.

  [​IMG]

  Áp dụng và bảo dưỡng bạc đạn công nghiệp như thế nào?

  Trong giai đoạn vận hành, khi 1 vòng bi bị hư hỏng sẽ dẫn tới toàn bộ máy hoặc thiết bị hư hỏng. Bởi vì thế, bạn cần phải chú ý tới việc sử dụng và bảo dưỡng vòng bi công nghiệp sao cho đúng cách. Trong trường hợp bạn dùng và bảo dưỡng ổ bi tốt thì thời gian làm việc và hiệu suất làm việc của chúng sẽ cao hơn. Để chắc chắn sự vận hành trơn tru và tuổi thọ như mong đợi, vòng bi cần phải được sử dụng và bảo dưỡng hợp lý như sau:

  • Lắp đặt bạc đạn đúng cách: Việc lắp đặt ổ bi có tác động đến độ chính xác, tuổi thọ và sự hoạt động về sau.
  • Bôi trơn bạc đạn đúng cách: vòng bi bị hỏng sớm là bởi việc sử dụng những chất bôi trơn không đúng loại và không thích hợp. những ổ bi ko được bôi trơn đúng cách sẽ hư hỏng rất nhanh so với tuổi thọ của nó.
  [​IMG]

  • Giữ vòng bi và môi trường xung quanh nơi đặt bạc đạn sạch sẽ: Chất bẩn hay bụi bẩn thậm chí không trông thấy được bằng mắt thường đều ảnh hưởng có hại cho ổ bi. Bởi vì thế hãy luôn giữ bạc đạn và môi trường bao quanh sạch sẽ để giảm thiểu sự thâm nhập của bụi bẩn.
  • Rà soát và bảo dưỡng bạc đạn định kỳ: Để đảm bảo sự vận hành đạt chất lượng tốt nhất với tuổi thọ tối đa, bạn nên rà soát và bảo dưỡng ổ bi công nghiệp cũng như toàn bộ máy móc thiết bị đều đặn định kỳ.
   

Chia sẻ trang này