Breakthrough Genomics và dịch vụ giải trình gen thế hệ mới tại Việt Nam

Thảo luận trong 'Thực Phẩm - Dược Phẩm - Y Tế' bắt đầu bởi lyly98, 19/4/21.

 1. lyly98

  lyly98 Member

  Tham gia ngày:
  3/8/19
  Bài viết:
  918
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Giải trình tự thế hệ mới đã có tác động đến hầu hết các lĩnh vực y học và chăm sóc sức khỏe. Mới đây nhất, Breakthrough Genomics đã cho cung cấp dịch vụ giải trình gen thế hệ mới tại Việt Nam. Sau đây là bài phỏng vấn Giám đốc Điều hành của Công ty Breakthrough Genomics - Tiến sĩ Laura về vấn đề này, mời các bạn cùng theo dõi.

  PV: Thưa Tiến sĩ, được biết Breakthrough Genomics Hoa Kỳ cung cấp giải pháp toàn cầu và là đơn vị hàng đầu về phân tích giải trình tự gen thế hệ mới, Tiến sĩ có thể cho biết về phát minh sáng chế và điểm mạnh của giải pháp do phía công ty cung cấp?

  Trong vòng vài năm qua, giải trình tự thế hệ mới đã có tác động đến hầu hết các lĩnh vực y học và chăm sóc sức khỏe. Khi số lượng các ứng dụng lâm sang của giải trình tự gen thế hệ mới đã mở rộng và giá của nó đã giảm mạnh, không còn như bộ gen đầu tiên của loài người phải mất 3 tỷ USD trong 10 năm với hàng ngàn nhà khoa học ở hơn 100 quốc gia cùng tham gia giải trình, thì hiện nay tồn tại một nút cổ chai quan trọng là làm thế nào để dữ liệu gen được giải trình ra được giải thích một cách có ý nghĩa và thấu đáo và đồng thời việc đó được làm một cách nhanh chóng và chính xác? Trong thiết kế lâm sàng, các phòng nghiên cứu Lab và các bệnh viện đã đầu tư cả thời gian và tiền bạc cho phát triển các đội ngũ tin sinh học, các trình tự chuyên sâu về thủ tục và quy trình cho phân tích gen, mà quá trình phân tích này vẫn phức tạp và tốn thời gian.


  PV: Trong các dịch vụ phân tích gen, phía công ty cung cấp giải pháp nào tại thị trường Việt Nam và thông qua đối tác nào?

  Tại thị trường Việt Nam, chúng tôi cung cấp giải pháp bán dịch vụ phân tích qua biên giới từ Hoa Kỳ đến đối tác là Công ty TNHH My Health Việt Nam là nhà phân phối độc quyền thị trường. Hai dịch vụ giải trình gen thế hệ mới là phân tích toàn bộ bộ gen người (WGS) và phân tích toàn bộ gen mã hóa (WES) là hai dịch vụ chính được cung cấp cho người Việt Nam với đặc điểm độ sâu của phân tích lên đến 100x để cho dữ liệu chính xác nhất và vô cùng lớn. Đồng thời chúng tôi kết hợp với My Health cung cấp nền tảng để lưu trữ dữ liệu gốc này trọn đời cho từng cá nhân. Trên thị trường hiện nay chưa có đơn vị nào cung cấp cho bạn dữ liệu gốc cả. Việc lưu trữ giữ liệu gốc sẽ giúp bạn có thể tiếp tục sử dụng đọc trong tương lai khi y văn của loài người được cập nhật thêm. Làm một lần, dùng trọn đời là ý nghĩa vô cùng quan trọng của giải trình tự gen người.

  [​IMG]

  Bên cạnh đó, ngoài các bệnh phổ biến kiểm tra đột biến di truyền, chúng tôi cung cấp thêm việc phân tích trong tương lai, đọc lại, đọc sâu dựa trên dữ liệu khách hàng đã giải trình cho các bệnh hiếm gặp, hoặc các bệnh chưa được phát hiện.

  PV: Thưa Tiến sĩ, việc đưa ra các giải pháp điều trị đối với việc phát hiện bệnh sớm dựa trên phân tích giải trình tự gen thế hệ mới được tư vấn như thế nào?

  Các kết luận và phân tích di truyền dựa trên dữ liệu giải trình tự gen thế hệ mới được các chuyên gia đầu ngành của Hoa Kỳ đưa ra trong báo cáo cho khách hàng, phía My Health sẽ có trách nhiệm phiên dịch sang tiếng Việt và chú thích thêm cho khách hàng. Đồng thời khách hàng sẽ được kết nối trực tiếp với chuyên gia Hoa Kỳ cho việc tư vấn.

  Việc cung cấp thông tin y văn cập nhật, đặc biệt gắn với các đặc tính được phát hiện ở khách hàng sẽ được chúng tôi cung cấp và phía My Health Việt Nam sẽ cập nhật trong ứng dựng lưu trữ hồ sơ bệnh sử trọn đời HR247 cho khách hàng, tùy biến gắn với từng cá nhân. Thông tin thường là được cập nhật theo thời gian thực.

  Đồng thời dựa trên các kết luận của chúng tôi, các bác sĩ và cơ sở lâm sàng tại Việt Nam có thể đưa ra các định hướng và phác đồ điều trị cho khách hàng để quản lý sức khỏe tốt nhất. Do phần lớn các bệnh viện lớn tại Hoa Kỳ đều là khách hàng của chúng tôi, nên trong trường hợp khách hàng có nhu cầu, thông qua My Health chúng tôi có thể kết nối để khách hàng được khám và điều trị tại các cơ sở y tế hàng đầu tại Hoa Kỳ.

  PV: Trân trọng cảm ơn Tiến sĩ Laura đã dành thời gian chia sẻ.

  Nguồn: http://dangcongsan.vn/thong-tin-kinh-te/ung-dung-tri-tue-nhan-tao-va-hoc-may-trong-ho-tro-giai-trinh-tu-gen-the-he-moi-564024.html
   

Chia sẻ trang này