Cá Ngừ món ăn khó cưỡng lại

Thảo luận trong 'Du Lịch - Địa Danh' bắt đầu bởi tanit, 7/10/16.

  1. tanit

    tanit Member

    Tham gia ngày:
    29/9/16
    Bài viết:
    30
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nam
    Phú Yên là một tỉnh thuộc vùng duyên hải Nam Trung bộ. Phía bắc giáp Bình Định, phía nam giáp Khánh Hòa, phía tây giáp các tỉnh Đắk Lắk và Gia Lai, phía đông giáp biển Đông. Phú Yên có đồi núi, đồng bằng ven biển và hơn trăm kilômét bờ biển đã tạo cho Phú Yên những cảnh quan thiên nhiên đẹp. Nơi có núi dốc chạy dài ra sát biển chia cắt dải đồng bằng và tạo ra những đầm, vịnh nước lợ ven biển như vịnh Cù Mông, vịnh Xuân Đài, đầm Ô Loan, Vũng Rô... Phú Yên có 3 sông chính chảy qua tỉnh: sông Ba (Đà Rằng), sông Kỳ Lô và sông Bàn Thạch.

    Tour du lịch Tuy Hoà Phú Yên: Nằm ở Phía Đông dãy Trường sơn, Phú Yên được thiên nhiên ưu đãi nhiều danh lam thắng cảnh. Đây là Núi Nhạn sừng sững giữa Tp. Tuy Hòa soi bóng xuống dòng sông Đà Rằng, bên cạnh là dòng Sông Ba hiền hòa ngày ngày bồi đắp Phù sa cho vựa lúa Miền Trung; kia là Gành Đá Dĩa như một tạo hóa kỳ lạ của Thiên nhiên ban tặng cho con người với những lớp đá xếp lên nhau., còn đó Vịnh Vũng rô với Chiến tích của những con tàu không số…. Và còn nhiều hơn thế nữa. Mời các bạn trải nghiệm Tour Phú Yên với những danh lam thắng cảnh và lòng mến khách của người dân xứ “Nẫu”.

    Đặc biệt khi tham gia du lịch Tuy Hòa Phú Yên du khách sẽ được thưởng thức hương vị đậm đà của món cá Ngừ đại dương thơm ngon hết sảy.

    [​IMG]

    Cá ngừ đại dương là loại cá lớn thuộc họ Cá bạc má, chủ yếu thuộc chi Thunnus, sinh sống ở vùng biển ấm, cách bờ độ 185 km trở ra. Ở Việt Nam, Cá ngừ đại dương là tên địa phương để chỉ loại cá ngừ mắt to và cá ngừ vây vàng.

    [​IMG]

    Cá ngừ đại dương chế biến theo kiểu sashimi của Nhật thì ở Phú Yên rất nhiều. Quán bình dân, vỉa hè ở đường Lê Duẩn - TP Tuy Hòa, một đĩa 4 - 5 người ăn giá 15.000đ - 20.000đ. Quán sang hơn một chút có Mỹ Á trên đường Lê Lợi, Thanh Thủy trên đường Trần Hưng Đạo... một đĩa 3 - 4 người ăn giá cao hơn, từ 30.000đ - 40.000đ.

    [​IMG]

    Cách chế biến món ăn này không khó. Mua cá về người nội trợ làm vệ sinh sạch sẽ, rồi cắt cá thành miếng 4x5x0,5 cm, sau đó xếp cá vào khay đem ướp lạnh. Khi thấy miếng thịt cá ngừ đông cứng, có màu sắc từ đỏ tươi chuyển sang hồng hoặc trắng hồng thì ăn được.

    Món này thường ăn kèm với các loại rau thơm như: cải xanh, ngò tàu, ngổ, é quế, é ta, húng dũi, húng đứng... Những người sành ăn thì ăn kèm với cải đắng và nhiều loại ra khác tùy quán, tùy khẩu vị của khách.
     

Chia sẻ trang này