Các bước ngâm sâm Ngọc Linh: Từ chọn nguyên liệu đến Ngâm rượu

Thảo luận trong 'Làm Đẹp - Sức Khỏe' bắt đầu bởi NgocHeo, 5/3/20.

  1. NgocHeo

    NgocHeo Moderator Thành viên BQT

    Tham gia ngày:
    21/5/19
    Bài viết:
    229
    Điểm thành tích:
    16
    Giới tính:
    Nữ
    Sâm ngọc linh là 1 loại sâm quý hiếm mà thiên nhiên ưu ái ban trao tặng cho người dân Việt Nam. Được biết tới từ thời xa xưa loại sâm này chỉ được những bậc vua chúa quan lại sử dụng thì ngày nay mọi người đều có thể sử dụng, đề cập đến công dụng của nó thì có thể khẳng định là vô cùng tốt hơn cả sâm Hàn Quốc, là một trong 20 mẫu sâm quý nhất thế giới.

    Và được liệt vào hàng ngũ trụ sâm quý tại Việt Nam với rất nhiều công năng kì diệu như chống suy nhược cơ thể, tốt cho tim mạch và áp huyết đặt biệt nó còn giúp tăng lên đời sống tình dục của cả nam và nữ. Sâm Ngọc Linh khi ngâm rượu uống thường đặc biệt tốt cho sức khỏe.

    Dưới đây Blusaigon.vn xin tiếp thị phương pháp ngâm sâm Ngọc Linh với rượu đơn giản như sau.


    Nguyên liệu và phương pháp chọn sâm ngọc linh


    Nguyên vật liệu tốt sẽ quyết định tới sự thành công và độ ngon của rượu sâm ngọc linh Quảng Nam: https://www.blusaigon.vn/blogs/news-1/sam-ngoc-linh-quang-nam, vì sao phần này tôi khuyên những bạn để ý vì khâu chọn nguyên vật liệu đặc biệt quan trọng những bạn cần chú ý cách khiến cây mật gấu ngâm rượu.



    [​IMG]



    Cách thức chọn sâm ngọc linh ngâm rượu: http://bit.ly/2VKOKMv


    Bây giờ lợi dụng lòng tin của người sử dụng sâm ngọc linh nhiều người đã sắm phải củ tam thất rất giống sâm ngọc linh vì cùng họ với sâm ngọc linh nên củ tam thất có hình dạng cực kỳ giống nhìn qua bởi mắt thường vô cùng khó nhận biết muốn phân biệt được thật giả các bạn phải lưu ý những điều sau đây.


    Thứ nhất về hình dạng sâm ngọc linh thật củ sâm sở hữu củ gốc lớn – rõ ràng – nhiều rễ , mỗi 5 chỉ mọc một thân và rụng tạo thành một mắc sâm . Lõi sâm ngọc linh màu vàng hay có thể có màu tím nhạt tại phần lõi thân. Còn củ tam thất thường dài hơn sâm ngọc linh và mọc nhiều cành trên thân.


    Thứ 2 về mùi vị có mùi thơm dịu , vị đắng thanh ( ngọt thanh ) đặc biệt của sâm ( nếm thử sâm ngọc linh sau khi nếm thử tam thất thì nhận biết được sự khác nhau cực kỳ rõ ràng vì củ tam thất thường xuyên có vị đắng ngắt khi nếm thử và không mùi vị của sâm.


    Phương pháp chọn bình ngâm


    Tùy vào kích thước và số lượng chúng ta có thể chọn những mẫu bình theo khá nhiều dung tích khác nhau Tuy vậy tôi khuyên bạn nên sử dụng bình thủy tinh hàn quốc thì sẽ rất tốt hơn hết vì hafngq úy cần ngâm trong bình đẹp tương sứng. Nên chọn những bình có cấu trúc cao dài vì sâm ngọc linh sẽ đẹp hơn.


    Cách thức chọn rượu ngâm


    Nên chọn loại rượu có nồng độ từ 35-38 độ ( có rượu nếp ngâm càng tốt) theo mình những bạn nên chọn mẫu rượu sẽ làm cho tăng độ ngon của rượu và làm cho tăng hiệu quả khi ngâm. Sau khi ngâm đủ thời giờ rượu sẽ được khoảng từ 30-32 độ là chuẩn.



    [​IMG]



    Sau lúc chọn nguyên liệu xong chúng ta tiến hành các bước phương pháp làm sâm ngọc linh ngâm với rượu dưới đây.


    Ngâm nguyên cây sâm ngọc linh


    Cách thức này thì ít người dùng nhưng khi ngâm nguyên cây thì trông đẹp và mục đích người ngâm thường để trang trí trong tủ rượu là chính


    Rửa sạch cây sâm ngọc linh với nước dùng khăn rửa sạch lá và thân rồi dùng bàn chải cọ sạch những kẽ có đất bám vào củ


    Để ráo nước khoảng 30 phút trước lúc cho vào bình


    Tiến hành cho vào bình thủy tinh ngâm dành đầu tiên chọn dòng bình nào sở hữu chiều cao bằng củ sâm ngọc linh, cho củ sâm vào trước lá cây hướng lên trên.


    Đổ rượu vào ngập bình

    Điều kiện bảo quản


    - Tránh ánh nắng trực tiếp

    - Nhiệt độ rơi vào khoảng dưới 25 độ C


    Cách dùng rượu sâm ngọc linh sao cho hiệu quả


    Ngày uống 2 lần, mỗi lần một chén nhỏ trong bữa ăn


    Lưu ý không nên uống quá liều chỉ định 100ml sẽ khiến phản tác dụng
     

Chia sẻ trang này