Các vật dụng hỗ trợ nhân viên bảo vệ trong quá trình làm việc

Thảo luận trong 'Bảo Vệ - An Ninh - Thám Tử' bắt đầu bởi Châu Lê, 3/3/19.

 1. Châu Lê

  Châu Lê Administrator Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  11/9/17
  Bài viết:
  131
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nữ
  Trong thời gian làm việc của nhân viên bảo vệ, sẽ cực kỳ nguy hiểm trong trường hợp không có những vật dụng hỗ trợ bên mình để nâng cao khả năng tự vệ. Với sự phát triển của khoa học kỹ thuật thì tội phạm ngày một tinh vi và manh động hơn. Do vậy việc trang bị những thiết bị an toàn hỗ trợ cho nhân viên là điều cực kỳ cần thiết.

  Những công ty cung cấp dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp như https://baove.org.vn/, việc trang bị các công cụ hỗ trợ cho nhân viên bảo vệ để bảo đảm an toàn, đạt hiệu quả cao trong công việc và nhiệm vụ.

  >> Xem thêm:
  1. Bộ đàm từ xa

  Bộ đàm được xem là thiết bị hỗ trợ bảo vệ đắc lực nhất của người nhân viên trong công việc. Lúc nhân viên bảo vệ đang làm việc tại 1 tòa nhà và phát hiện 1 đối tượng đang thực hiện hành vi xấu ở một khoảng cách xa bạn, chắc chắn sẽ không xử lý và chặn lại được ngay. Lúc này, việc làm thiết yếu và hiệu quả nhất là báo về văn phòng hỗ trợ hoặc liên lạc với các nhân viên bảo vệ đang ở gần địa điểm đó hơn bằng bộ đàm.

  [​IMG]
  Chức năng hỗ trợ liên lạc của bộ đàm giúp nhân viên bảo vệ nắm bắt tin tức kịp thời, mau chóng có thể đưa ra được các phương án, quyết định hành động tối ưu và hiệu quả nhất.

  Để tránh hiện trạng máy bộ đàm bị hỏng hoặc giảm chất lượng, lúc dùng bộ đàm, nhân viên bảo vệ cần chú ý:

  – Lúc máy không có anten không nên dùng để liên lạc.

  – Nạp pin hoàn toàn, hạn chế liên lạc lúc máy đang sạc hoặc pin yếu.

  2. Súng điện

  Nhân viên bảo vệ thường sử dụng tại các nhà băng, khách sạn, vũ trường.. các địa điểm nhạy cảm thường xảy ra cướp giật.

  [​IMG]
  Súng điện là công cụ an ninh hỗ trợ đắc lực, hiệu quả với khả năng phát 1 luồng điện mạnh làm cho đối tượng bị tê liệt giúp nhân viên bảo vệ dễ dàng khống chế, hạn chế các sự cố đáng tiếc nuối có thể xảy ra. Do đó luật pháp quy định người sử dụng phải có giấy phép được cấp Do tổ chức có thẩm quyền.

  3. Dùi cui điện

  Là dụng cụ hỗ trợ cần thiết, giúp tăng khả năng chống chọi khi tiếp xúc với những đối tượng nghiêm trọng gây ảnh hưởng đến mục tiêu bảo vệ. Đây là dụng cụ được trang bị chủ yếu cho các lực lượng công an, cảnh sát.

  Hiện tại, đội ngũ nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp cũng được trang bị để bảo đảm an ninh trong thời gian làm nhiệm vụ và chỉ tiêu dùng khi được cấp phép.

  [​IMG]
  Dùi cui điện là công cụ có khả năng sát thương, gây nguy hiểm thăm tính mạng người khác nên nhân viên bảo vệ phải được chỉ dẫn kỹ trước lúc được dùng và không được lạm dụng vào những mục đích cá nhân.

  Bộ đàm, dùi cui điện và súng điện là 3 công cụ hỗ trợ đắc lực và thường được đội ngũ nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp sử dụng trong thời gian tác nghiệp hoặc làm nhiệm vụ. Để dùng các trang thiết bị hỗ trợ này trong công việc một cách hiệu quả thì những nhân viên dịch vụ bảo vệ phải trải qua những lớp đào tạo nghiệp vụ và được Bộ công an cấp giấy phép sử dụng.

  4. Hệ thống thiết bị tuần tra quản lý

  Hệ thống vật dụng an ninh cho phép điều hành 1 công ty giám sát những hoạt động của nhân viên bảo vệ để bảo đảm rằng các bảo vệ làm nhiệm tuần tra theo các tuyến đường tuần tra sắp xếp trước. Nếu không có một hệ thống giám sát bảo vệ tương tự, không có phương pháp nào để xác định xem những bảo vệ đang thực sự làm vòng của họ tuần tra theo lịch trình thời gian.

  [​IMG]
  Thế nhưng để sử dụng được những thiết bị trên hiệu quả, các nhân viên dịch vụ bảo vệ cần trải qua các lớp đào tạo nghiệp vụ và giấy phép sử dụng của bộ Công An cung cấp. Bên cạnh đó người nhân viên cũng phải trao dồi đạo đức nghề nghiệp trong thời gian dùng các vật dụng này.
   

Chia sẻ trang này