Cách chọn cây sân vườn hợp phong thuỷ

Thảo luận trong 'Quà Tặng - Hoa - Đồ Trang Trí' bắt đầu bởi ntphu1995vn, 27/6/19.

 1. ntphu1995vn

  ntphu1995vn Administrator Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  23/11/17
  Bài viết:
  238
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Việc bài trí cây cảnh hợp phong thủy phụ thuộc vào rất nhiều nguyên tố như hướng căn nhà, kiến trúc, vị trí, loại cây, tuổi tác gia chủ,.. Vì vậy, nếu như trồng cây sai cách sẽ làm mất đi ý nghĩa của cây, thậm chí rước họa vào thân.Vị trí, loại cây, tuổi tác gia chủ,.. Vì vậy, trong trường hợp trồng cây sai cách sẽ làm mất đi ý nghĩa của cây, thậm chí rước họa vào thân.
  1. Các cây cảnh phong thủy nên trồng trong sân vườn
  Cây Trúc: Trồng trúc sẽ mang lại may mắn cho gia chủ.
  [​IMG]

  Lưu ý: nếu rễ cây mọc ăn dưới ngôi nhà thì cát thành hung, vì sức đất bị phá hoại. Tốt nhất lúc trồng trúc nên bao phần rễ trong loại hộp lớn để nó mọc quy tụ bên trong.

  Cây Tùng: Giúp thanh lọc không khí, tạo một luồng không khí trong sạch mát mẻ đem lại khỏe mạnh cho cả gia đình. Lưu ý: Hướng tốt nhất để trồng cây tùng chính là hướng Nam

  Cây Tre: Tre là một loại cây cảnh được tuyển lựa nhiều nhất sử dụng để trang trí trước cửa nhà. Bên cạnh đó theo phong thủy tre là loại cây đem lại nhiều may mắn nhất cho gia chủ, giúp chủ sở hữu làm ăn phát đạt. Song song tre là tượng trưng của loại cây phú quý, mang đến sự giàu có. Gia chủ có thể trồng tre xung quanh hàng rào, trước hiên nhà hoặc trong vườn.

  [​IMG]

  Cây Cảnh và Hoa: Theo nguyên tắc phong thủy ngũ hành: Trồng hoa trước hiên nhà sẽ đem lại sự phồn thịnh và sức khỏe cho gia chủ. Lưu ý: Hoa trồng ở hướng đông nam, góc sân vườn đẹp còn mang đến may mắn.

  Cây Chanh, Cam: Theo phong thủy, hai loại cây chanh và cam trồng trước nhà sẽ mang đến nhiều cơ hội làm ăn và lợi nhuận đến gia chủ.

  Cây Lựu: Cây lựu thể hiện tình cảm yêu thương và mong muốn các đứa con khôn ngoan, khỏe mạnh.
  [​IMG]

  Cây lựu tương trưng cho sự yêu thương.​

  Cây Thông: Thông có sinh khí mãnh liệt, không cần chăm bón nhiều nhưng vẫn có thể sinh trưởng và phát triển. Chính do vậy theo thuyết phong thủy, thông giúp gia đình gia chủ kéo dài tuổi thọ, phù hợp với các gia đình có người cao tuổi, người lớn tuổi

  2. Hướng dẫn trồng cây cảnh trong sân vườn theo đúng phong thủy
  Về cơ bản trong phong thủy sân vườn tại Việt Nam, việc chọn cây cho sân vườn hợp phong thủy cần quan tâm đến phương hướng.

  Hướng Tây Bắc là hướng Càn, cây cối là Mộc tinh, bởi thế các nhà ở hướng Tây Bắc nên trồng cây lớn sẽ bảo vệ chủ nhân của ngôi nhà.

  Hướng Bắc,và hướng Đông Bắc thường có khí lạnh thổi xuống (khí độc) nên trồng những cây chắn gió để ngăn khí độc.

  Hướng Tây và hướng Tây Bắc có nắng gắt nên trồng những loại cây có tán rộng.

  Hướng Nam và Đông Nam thì có gió lành thổi đến (khí tốt) nên trồng cây tốt để đón gió. Có thể trồng một vài cây tùng ở hướng Nam, vì đây cũng là hướng tốt và cây trồng vị trí đó hợp phong thủy.

  Để biết thêm những loại cây sân vườn hợp tuổi, mời bạn xem thêm tại http://caytrangtri.vn
   

Chia sẻ trang này