Cách thức viết CV giúp chuyên viên PR ứng tuyển dễ dàng

Thảo luận trong 'Tuyển Dụng Việc Làm' bắt đầu bởi tienmanh90, 26/11/18.

 1. tienmanh90

  tienmanh90 Member

  Tham gia ngày:
  26/9/16
  Bài viết:
  256
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Xác định nghề nghiệp

  Nhiều ứng viên khi làm CV cho chuyên viên PR thường bỏ qua phân mục xác định nghề nghiệp, dẫu thế, người tuyển nhân sự nhận định khá cao phần này, đặc biệt là những ứng viên xin việc không có rất nhiều kinh nghiệm liên quan tới ngành nghề mối quan hệ công chúng thì chuyên mục mục tiêu công việc và nghề nghiệp chính là cứu cánh của bạn trong công cuộc Tìm việc làm tại Timviec365.vn.

  Những mục tiêu quá chung chung như “Tôi muốn cống hiến khả năng của chính mình cho doanh nghiệp và học hỏi và giao lưu thêm nhiều kinh nghiệm” là các điều người nào cũng hoàn toàn có thể viết và không thể làm CV của bạn trông rất nổi bật hơn. Thay vào đó, hãy kiếm được điểm bằng những mục tiêu dài hạn, thời gian ngắn cụ thể mà ngắn gọn xúc tích.  [​IMG]

  Thông tin bản thân

  Các tin tức căn bản sẽ phải có trong CV là Ảnh đại diện thay mặt, Họ và tên, Ngày sinh, Giới tính, số di động, Địa chỉ thường trú và Địa chỉ thư điện tử.

  Nếu như CV cho chuyên gia PR quá dài, ứng viên xin việc làm có thể bỏ bớt phân mục Giới tính và Địa chỉ thường trú.

  Không cần phải có links Facebook hoặc Intagram cá nhân.

  Ảnh thay mặt đại diện cần rõ mặt, nghiêm túc, chất lượng tốt, tránh ảnh Selfie, ảnh có background là phòng nghỉ hoặc lộn xộn.

  Xác định nghề nghiệp và công việc của CV cho chuyên viên PR cần logic, cụ thể chi tiết và rõ rệt.

  Bạn cũng nên tham khảo thêm vềTạo và tải các mẫu CV xin việc đẹp tại Timviec365.vnđể thông tin cá thể của bản thân mình gây tượng thu hút cao cho người tuyển dụng.

  Các bước học hành

  Khi viết CV cho chuyên viên PR, hãy tóm tắt quy trình học hành một cách ngắn gọn, cô đọng. Mục này chỉ nên bao gồm thời gian, chuyên ngành nghề và trường Đại học/ Cao đẳng ứng viên xin việc làm theo học. Hiện tại ở việt nam, việc giảng dạy ngành nghề PR chưa được tổ chức triển khai một cách bài bản và chuyên nghiệp mà phần lớn là học về báo mạng hoặc marketing tổng quát, vậy nên ứng viên xin việc làm không cần quá băn khoăn lo lắng khi ứng tuyển vào địa điểm chuyên gia PR mà học ngành nghề không tương quan tới nghề quan hệ công chúng này.

  Trong phần tiến trình học tập, rất nhiều ứng viên đề cập cả tới quá trình học hành tại cấp 2 hay cấp 3, thì giờ học tập các chương trình bên ngoài, điều này là không cần thiết và chỉ khiến CV của bạn thêm dài dòng.  Kinh nghiệm

  Có kinh nghiệm là mục quan trọng nhất trong CV cho chuyên viên PR.

  Không chỉ khi viết CV cho chuyên gia PR mà khi viết CV nói chung, rất nhiều ứng viên không chăm sóc tới sự việc sắp xếp nội dung và trình tự quy trình làm việc. Ứng viên xin việc nên lưu ý liệt kê ngành việc làm và có kinh nghiệm theo thứ tự thời giờ, từ sớm nhất quay trở về trước, việc này sẽ hỗ trợ nhà tuyển dụng dễ xem và nhanh chóng nắm được các thông tin thiết yếu hơn.

  Nêu ra những ngành việc làm và kinh nghiệm thực sự liên quan tới vị trí trúng tuyển thay vì liệt kê dài dòng.  [​IMG]

  Nêu ra các ngành việc làm và có kinh nghiệm thực sự liên quan tới địa điểm chuyên viên PR

  Nếu ứng viên chưa có nhiều kinh nghiệm để liệt kê thì cũng không nên để trống mục kinh nghiệm. Các dự án project, hoạt động mà ứng viên từng nhập cuộc lúc còn học cấp 3 hoặc trong quá trình học đại học tương quan tới những khả năng rất cần thiết cho vị trí chuyên viên PR đều nên được nêu ra nhưng hãy thêm vào phần chuyển động ngoại khóa.  Kỹ năng và giải thưởng

  Khi viết CV cho chuyên gia PR có một số tuyệt kỹ ứng viên xin việc làm cần nhấn mạnh vấn đề như:

  – Am hiểu văn hóa truyền thống, có kỹ năng và kiến thức rộng về khoa học tài chính – cộng đồng

  – năng lực tiếp xúc lưu loát cả bằng tiếng mẹ đẻ và các ngoại ngữ khác (thường là tiếng Anh)

  – Năng lực chuyên môn tổ chức, nhạy bén trong ứng xử ngành nghề, xử trí những trường hợp tinh vi

  – Có mối quan hệ tốt với giới media, network rộng.

  Khi viết CV cho chuyên gia PR có không ít kĩ năng ứng viên xin việc làm cần nhấn mạnh

  Phần thưởng/thành tích

  Liệt kê các giải thưởng bạn từng nhận được và trở thành tựu cá nhân của bạn khi tham gia những dự án hay các giải thưởng của bạn trong số hội thi ngành PR hoặc có liên quan đến truyền thông media khiến CV ứng viên xin việc làm trở nên khá nổi bật.  Chúc bạn hoàn thành xong được một CV cho chuyên viên PR chuyên nghiệp cùng công cụ tạo CV trực tuyến an toàn và tin cậy của chúng tôi và thành công với việc chọn của chính mình.
   
 2. tranthien0170

  tranthien0170 New Member

  Tham gia ngày:
  24/12/18
  Bài viết:
  6
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  bài viết hay , cảm ơn bạn
   

Chia sẻ trang này