Cao ban long hỗ trợ điều trị thiếu máu

Thảo luận trong 'Đồ Dùng Văn Phòng' bắt đầu bởi nguyenlieuduoc, 6/5/20.

 1. nguyenlieuduoc

  nguyenlieuduoc Member

  Tham gia ngày:
  22/4/19
  Bài viết:
  214
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Chúng ta thường nghe quảng cáo trên đài phát thanh, truyền hình về các loại thực phẩm chức năng bổ máu, hỗ trợ điều trị thiếu máu có thành phần cao ban long, nhưng ít ai biết cao ban long có tác dụng gì và nó có tác dụng hỗ trợ điều trị thiếu máu như thế nào. Trong bài viết này chúng tôi sẽ phân tích rõ hơn về vai trò của dược liệu này trong hỗ trợ điều trị thiếu máu.

  [​IMG]

  Cao ban long là gì?

  Cao ban long được làm từ sừng già của con hươu, nó là một loại dược liệu quý, thời phong kiến được dùng nhiều trong hoàng tộc.

  Công dụng chính của cao ban long là:

  • Tăng cường cơ thể giúp cơ thể tăng cân
  • Tăng cường chức năng sinh lý
  • Sửa chữa gân xương
  • Hỗ trợ điều trị huyết áp thấp
  • Sử dụng tủy sống
  Đặc biệt cao ban long còn có công dụng rất hiệu quả trong việc nuôi dưỡng máu, điều trị thiếu máu

  Xem thêm các dược liệu bổ máu khác tại đây: http://novaco.vn/cao-duoc-lieu/

  Tác dụng hỗ trợ điều trị thiếu máu của cao ban long

  Chúng tôi đã nghiên cứu việc sử dụng phương pháp y học cổ truyền Trung Quốc dùng cao ban long để điều trị bệnh thiếu máu. Thử nghiệm được tiến hành trên bệnh nhân các bệnh nhân bị thiếu máu. Hai phương pháp được áp dụng bao gồm: Điều trị thông thường bằng hormone steroid, thuốc ức chế miễn dịch, truyền tiểu cầu và hồng cầu không hiệu quả ở những bệnh nhân này. Trong hai bệnh nhân, được bổ sung cao ban long giúp làm tăng tiểu cầu và tăng cường nồng độ hemoglobin trong vài tháng điều trị kèm theo sự cải thiện đáng kể chất lượng cuộc sống.

  Nguyên liệu dược từ động vật có thể giúp điều trị thành công một số trường hợp trong đó thảo dược không có tác dụng đối với các bệnh thiếu máu khó chữa. Bệnh nhân bị thiếu máu bất sản hoặc thiếu máu không thể chữa khỏi đang chờ ghép tủy xương, thường phải chờ một thời gian trước khi người hiến tặng phù hợp với kháng nguyên bạch cầu của người được tìm thấy. Trong trường hợp như vậy, việc sử dụng nhung hươu có lợi cho bệnh thiếu máu có thể mang lại một số cải thiện về các thông số xét nghiệm máu cũng như các triệu chứng của bệnh nhân, bao gồm cả QOL tổng thể.

  Chúng tôi tin rằng liệu pháp sử dụng phương pháp y học cổ truyền bao gồm PH và bột nhung hươu sẽ là một trong những lựa chọn thay thế để điều trị bệnh thiếu máu khó chữa.

  Tuy nhiên, điều quan trọng là phải cẩn thận không áp dụng quá nhiều PH và bột nhung hươu ở những bệnh nhân bị thiếu âm. Vì chúng làm ấm thận, dẫn đến nóng trong và gây phát ban, hại gan, thận. Theo đó, phải có một sự theo dõi cẩn thận về quá trình lâm sàng để không gây ra sự thiếu hụt âm bằng cách sử dụng quá nhiều cao ban long một lúc.

  Cao ban long là cực kỳ bổ dưỡng, tuy nhiên mỗi ngày chỉ nên sử dụng cao từ 3g đến 5g. Không dùng quá liều vì cơ thể sẽ không hấp thụ tất cả các loại dược phẩm cao. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm các loại cao ban long, cao dược liệu từ động vật tại nhà cung cấp nguyên liệu thực phẩm chức năng .


   
  Chỉnh sửa cuối: 22/10/21

Chia sẻ trang này