Chỉ dẫn các bước căn bản lúc sử dụng máy bộ đàm ICOM

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi ntphu1995vn, 29/2/20.

 1. ntphu1995vn

  ntphu1995vn Administrator Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  23/11/17
  Bài viết:
  237
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Thật khó khăn khi không biết các bước căn bản khi sử dụng máy bộ đàm ICOM mà còn không tham khảo bài viết này. Bài viết này được viết với nội dung liệt kê các bước sử dụng máy bộ đàm icom chi tiết nhất. Đừng lưỡng lự mà hãy theo dõi bài viết này ngay nhé!

  Máy bộ đàm cầm tay ICOM là vật không thể thiếu đối với chúng ta trong công việc bảo vệ, điều hành ở những nhà hàng, nhà máy, công trường xây dựng, kho hàng…Với mỗi máy bộ đàm cầm tay ICOM ta lại có cách sử dụng khác nhau phụ thuộc vào từng cái thương hiệu, modem máy. Nhưng nhìn chung phương pháp sử dụng máy bộ đàm cầm tay ICOM đều có các thao tác căn bản, chung nhất như việc tắt mở máy, tùy chọn kênh liên lạc, tùy chỉnh volume nhỏ to, thao tác liên lạc nói nghe và cách sạc pin bộ đàm cầm tay ICOM đúng kỹ thuật.

  [​IMG]

  >> Xem thêm: https://giasy.com/may-bo-dam-icom

  Trước hết là việc tắt – mở máy. Để sử dụng được máy bộ đàm cầm tay ICOM trước nhất ta phải biết mở nguồn máy. Thường nhật nút tắt, mở thường là nút xoay nằm ở trên đầu máy, đây cũng chính là nút điều chỉnh volume to nhỏ của máy bộ đàm cầm tay ICOM. Ngoài ra đối với một số máy bộ đàm cầm tay ICOM có bàn phím ở trước máy, thì nút tắt và mở nguồn có thể được tịch hợp bằng một nút bấm ở trên bàn phím của máy (ví dụ nút P2 đối với mẫu motorola cp 1300).

  2 là việc tùy chọn kênh liên lạc. Để có thể liên lạc được với nhau thì những máy phải để ở cùng một kênh liên lạc. Việc chọn kênh liên lạc được thực hiện bằng phương pháp xoay nút chuyển kênh nằm ở ngay trên đầu máy, sắp nút nguồn / volume. Đối với một số loại máy bộ đàm cầm tay ICOM có bàn phím ở phía trước máy thì thao tác tùy chọn kênh liên lạc thường được thực hiện bằng 2 nút bấm ( lên hoặc xuống) nằm ở phía trước máy. Lúc chọn kênh liên lạc ta cần lưu ý là những máy bộ đàm cầm tay ICOM đã được cài đặt tần số thích hợp, và phải tùy chọn kênh liên lạc theo hàng ngũ đã định.

  Ba là thao tác liên lạc qua máy bộ đàm cầm tay ICOM. Tất cả các máy bộ đàm cầm tay ICOM đều có nút PTT, đây là một nút lớn nằm phía bên trái của máy. Khi muốn chuyện trò với những máy bộ đàm cầm tay ICOM khác, người dùng phải ấn và giữ nút PTT này trước và trong suốt quá trình thực hiện cuộc gọi. Sau khi nói xong phải thả nút này ra để nghe những phản hồi từ các máy bộ đàm cầm tay ICOM khác. Khi liên lạc qua máy bộ đàm cầm tay ICOM ta phải đảm bảo anten phải được nối với máy, giảm thiểu việc liên lạc khi máy đang sạc pin hoặc pin yếu.

  [​IMG]

  >> Xem thêm: https://giasy.com/

  Để máy dùng hết công suất, có tuổi thọ lâu ta phải chú ý đến khâu sạc pin cho máy bộ đàm cầm tay ICOM. Cần phải sạc liên tiếp cho tới khi pin đầy với máy bộ đàm cầm tay ICOM mới mua hoặc với pin mới được mua. Ta phải dùng hết pin mới tiến hành sạc tiếp, lúc sạc ta nên tắt máy hoặc dỡ rời pin ra khỏi máy để sạc.

  Đến đây rồi có nhẽ bạn đã biết phương pháp sử dụng máy bộ đam icom rồi phải không. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết nhé!
   

Chia sẻ trang này