Có nên ra nước ngoài làm việc hay không

Thảo luận trong 'Du Học - Định Cư Nước Ngoài' bắt đầu bởi Hrphilippine, 1/5/20.

 1. Hrphilippine

  Hrphilippine Member

  Tham gia ngày:
  12/10/19
  Bài viết:
  60
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam

  Làm việc tại nước ngoài đang là xu hướng của giới trẻ Việt Nam. Đây là nguồn kiều hối đóng góp đáng kể GDP cho đất nước. Tuy vậy làm việc nơi xứ người cũng gặp không ít những rủi ro, khó khăn. Vậy có nên ra nước ngoài làm việc hay không?

  Những lợi ích khi ra nước ngoài làm việc
  + Mức lương, thu nhập hấp dẫn: Tất nhiên rồi. Làm việc tại nước ngoài trung bình cho mức thu nhập cao gấp 4-6 lần thu nhập tại Việt Nam.

  + Cơ hội học ngoại ngữ: Một số quốc gia yêu cầu học ngoại ngữ nước này trước khi sang làm việc ( Đài Loan, Nhật,…). Một số ít thì không yêu cầu ( Philippines). Tuy nhiên cơ hội để các bạn học thêm và trau dồi ngoại ngữ là điều không thể bàn cãi.

  + Mở rộng tầm nhìn, học hỏi thêm văn hóa các quốc gia khác: Việc vượt ra “lũy tre làng” là mơ ước của rất nhiều người. không phải ngẫu nhiên àm nhiều gia đình giàu có cho con cái đi du học các quốc gia phát triển khác. Ngoài ra, bạn có thể hiểu biết thêm về văn hóa, con người của nước sở tại.

  + Cơ hội phát triển nghề nghiệp, kỹ năng: Thông thường, các công ty nước ngoài luôn coi trọng năng lực. Nếu bạn là một người giỏi và tiềm năng, cơ hội thăng tiến sẽ rất cao. Ngoài ra, bạn cũng sẽ học được rất nhiều kĩ năng nghề nghiệp, chuyên môn và kinh nghiệm khi làm vậy ở nước ngoài.

  Đọc thêm bài viết: 7 lý do bạn nên chọn Philippines là nơi làm việc

  Những khó khăn khi làm việc tại nước ngoài làm việc
  Xa gia đình
  Làm việc tại nước ngoài đồng nghĩa với việc bạn sẽ xa bố mẹ, bạn bè và gần như phải tự lập hoàn toàn. Tuy nhiên đây cũng là thử thách bản thân để giúp bạn bản lĩnh hơn.

  Phải thích nghi với cuộc sống và văn hóa lạ lẫm
  Như đã đề cập ở trên, việc thích nghi với cuộc sống và văn hóa của một quốc gia khác vốn không phải là điều dễ dàng. Đây vừa là khó khăn cũng vừa là một cơ hội để bạn có thêm nhiều trải nghiệm cuộc sống mới mẻ, thú vị.Công việc vất vả, áp lực

  Có thể khi ở Việt Nam bạn đã quen với văn hóa vừa làm vừa chơi, hoặc có làm nghiêm túc thì cũng không quá vất vả và áp lực. Nhưng làm việc tại nước ngoài thì khác, bạn sẽ phải thường xuyên làm tăng ca, làm quá giờ và áp lực công việc là khá nhiều.

  Hãy luôn nhớ rằng làm việc tại Việt Nam hay nước ngoài thì bạn cũng phải nỗ lực, cố gắng thì mới đạt được thành công. Nếu có cơ hội , hãy cứ đi và trải nghiệm.

  Link bài viết: https://vieclamphilippine.com/co-nen-di-ra-nuoc-ngoai-lam-viec-hay-khong/
   

Chia sẻ trang này